Hà Nội đề xuất cho sinh viên trở lại trường sau ngày 8/3

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thông tin được ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội đưa tại phiên họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch chiều 1/3.
Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng phát biểu tại cuộc họp.
Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng phát biểu tại cuộc họp.

Tại phiên họp, các quận, huyện thông tin đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc đón học sinh các cấp quay trở lại trường học vào ngày 2/3. Theo đó, các nhà trường đã hoàn thành tổng vệ sinh, khử khuẩn trường lớp trước ngày 1/3.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tiếp tục duy trì 2 đoàn kiểm tra các trường nghề trên địa bàn, yêu cầu các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch. Qua thực tế cho thấy, các trường đã chuẩn bị đủ điều kiện cơ sở vật chất đón sinh viên, học viên trở lại trường.

Theo đại diện Sở GD-ĐT, từ 26/2, Sở đã có văn bản hướng dẫn các trường về việc chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường học khi được thành phố cho phép và 100% các trường đã hoàn thành trước ngày 1/3. Đồng thời, chỉ đạo nhà trường phối hợp với phụ huynh kiểm tra sức khỏe học sinh…

Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng yêu cầu Sở GD-ĐT có hướng dẫn cụ thể với sự tập trung cao nhằm đảm bảo an toàn nhất cho học sinh các trường mầm non và phổ thông quay trở lại học vào ngày 2/3.

Ông Dũngcũng đề nghị Sở Lao động, Thương binh và Xã hội có giải pháp quyết liệt trong việc khai báo y tế, qua đó, nắm bắt chính xác số lượng học viên từ vùng dịch nhằm giám sát yếu tố dịch tễ cộng đồng đối với sinh viên, học viên các trường nghề đi học trở lại từ 8/3.

Riêng các trường ĐH, CĐ, ông Dũng cho hay, thành phố đã báo cáo Bộ GD-ĐT và có định hướng để các nhà trường phân mốc thời gian nhằm thống nhất không tổ chức đến trường trong cùng một thời điểm. Theo đó, các trường sẽ bắt đầu tổ chức dạy học trở lại sau ngày 8/3…

Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Du khách tấp nập làm thủ tục check-in tại sảnh chờ khách sạn (Ảnh: FLC Sầm Sơn)
Sầm Sơn đón hàng vạn khách check-in tháng 4 trong không khí lễ hội 'Vũ khúc Biển và Hoa”'
(Ngày Nay) -  Thành công của đêm khai mạc lễ hội “Vũ khúc biển và hoa” là khởi đầu rực rỡ đánh dấu mùa du lịch hè của Sầm Sơn. Chưa chính thức vào hạ, “Thành phố du lịch quốc dân” đón lượng khách du lịch ấn tượng, đặc biệt là trong khuôn khổ lễ hội hoa quy mô bậc nhất tháng 4.
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.