Hà Nội: Điều chỉnh phân luồng xét nghiệm sàng lọc COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh chủ động nâng cao năng lực xét nghiệm, thực hiện công tác xét nghiệm COVID-19 tại đơn vị và xét nghiệm cho các đơn vị theo phân luồng.
Hà Nội: Điều chỉnh phân luồng xét nghiệm sàng lọc COVID-19

Ngày 24/9, Sở Y tế cho biết Sở này vừa có văn bản chỉ đạo các đơn vị y tế công lập và các đơn vị khám chữa bệnh ngoài công lập trực thuộc ngành về việc điều chỉnh phân luồng xét nghiệm sàng lọc chẩn đoán COVID-19 để trả kết quả xét nghiệm sớm cho các đối tượng và chủ động phát hiện ca bệnh, chẩn đoán, thu dung và theo dõi điều trị.

Văn bản này thay thế cho văn bản 369/SYT-NVY ngày 16/8 do Sở Y tế ban hành về việc phân luồng xét nghiệm sàng lọc chẩn đoán SARS-CoV-2. Sở Y tế yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong và ngoài công lập chủ động nâng cao năng lực xét nghiệm, thực hiện công tác xét nghiệm COVID-19 tại đơn vị và xét nghiệm cho các đơn vị theo phân luồng.

Cụ thể, 13 đơn vị nhận mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho các bệnh viện là:

Bệnh viện đa khoa Đức Giang nhận mẫu từ các bệnh viện: Gia Lâm, Tâm thần Hà Nội, Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh, Bắc Thăng Long.

Bệnh viện Thanh Nhàn nhận mẫu của các bệnh viện: Tim Hà Nội, Ung bướu, Tâm thần ban ngày Mai Hương, 09, Phục hồi chức năng, Thanh Trì.

Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn nhận mẫu từ bệnh viện: Mắt Hà Nội, Da liễu Hà Nội, Đống Đa, Hòe Nhai.

Bệnh viện đa khoa Hà Đông nhận mẫu của bệnh viện: Y học cổ truyền Hà Đông, Mắt Hà Đông, Mỹ Đức, Vân Đình, Chương Mỹ, Thanh Oai, Tâm thần Mỹ Đức.

Bệnh viện Phổi Hà Nội tiếp nhận mẫu của các bệnh viện: Thường Tín, Phú Xuyên, Hữu nghị Việt Nam-Cuba.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội tiếp nhận mẫu của bệnh viện: Y học cổ truyền Hà Nội, Thận Hà Nội, Mỹ Đức.

Bệnh viện đa khoa Sơn Tây nhận mẫu của bệnh viện: Thạch Thất, Phúc Thọ, Quốc Oai, Đan Phượng.

Các bệnh viện: Vinmec, Tâm Anh, Medlatec, Hồng Ngọc, Phương Đông, Thu Cúc tiếp nhận mẫu của các bệnh viện: Quốc tế Bắc Hà, Hy Vọng mới, Nam học và hiếm muộn Việt Bỉ, An Việt, Thăng Long, Việt Pháp, Đông Đô, Nam học và hiếm muộn, Mắt Quốc tế Nhật Bản, Mắt Sài Gòn-Hà Nội 1, Mắt Sài Gòn-Hà Nội, Mắt Kỹ thuật cao Hà Nội, Mắt Việt Nhật, Mắt Quốc tế DND, Phụ sản An Thịnh, Ung bướu Hưng Việt, đa khoa Hà Nội, Hồng Phát, Phụ sản Thiện An, Mắt Ánh sáng, Chữ Thập xanh, DOLIFE, Thiên Đức, Mắt Việt Nga, Chuyên khoa thẩm mỹ Thu Cúc, Tràng An, Hồng Hà, Bảo Sơn 2, Hà Thành, Nam học Đức Phúc, Mắt Hitec, Thẩm mỹ KEANGNAM, Mắt Hồng Sơn, 16A Hà Đông.

Riêng Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì thực hiện xét nghiệm sàng lọc tại đơn vị, Trung tâm y tế huyện Ba Vì và khối y tế tư nhân trên địa bàn.

7 đơn vị nhận mẫu, xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho các quận, huyện, thị xã là:

Bệnh viện đa khoa Hà Đông nhận mẫu và thực hiện xét nghiệm cho quận Hà Đông, huyện Thanh Trì.

Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn nhận mẫu và xét nghiệm cho Hoàng Mai và Hai Bà Trưng chuyển đến.

Bệnh viện đa khoa Sơn Tây nhận mẫu và xét nghiệm cho thị xã Sơn Tây và huyện Phúc Thọ.

Bệnh viện đa khoa huyện Ba Vì nhận mẫu và xét nghiệm cho huyện Ba Vì.

Bệnh viện Phổi Hà Nội nhận mẫu và xét nghiệm cho huyện Thường Tín, quận Đống Đa.

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội nhận mẫu và xét nghiệm cho quận Cầu Giấy, Ba Đình.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội nhận mẫu và xét nghiệm cho các quận, huyện còn lại của thành phố.

Bốn đơn vị nhận mẫu, xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho các đơn vị điều trị F0 là:

Bệnh viện Thanh Nhàn nhận mẫu và xét nghiệm cho chính bệnh viện và Bệnh viện đa khoa Đống Đa; cơ sở cách ly, thu dung, điều trị người bệnh COVID-19 mức độ nhẹ và không triệu chứng tại dự án nhà ở cao tầng thuộc khu đô thị Đền Lừ III, quận Hoàng Mai.

Bệnh viện đa khoa Đức Giang nhận mẫu và xét nghiệm của chính bệnh viện và các bệnh viện Mê Linh, Bắc Thăng Long, Gia Lâm; cơ sở cách ly, thu dung, điều trị người bệnh COVID-19 mức độ nhẹ và không triệu chứng tại khu nhà ở tái định cư phường Thượng Thanh, quận Long Biên.

Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn tiếp nhận mẫu và xét nghiệm cho cơ sở cách ly, thu dung, điều trị người bệnh COVID-19 mức độ nhẹ và không triệu chứng tại Đại học Phenikaa và Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.

Bệnh viện đa khoa Hà Đông sẽ lấy mẫu và xét nghiệm cho chính bệnh viện.

Đối với các mẫu xét nghiệm của F1 và các trường hợp nghi ngờ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội sẽ tiếp nhận để thực hiện xét nghiệm khẳng định./.

Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.
Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng một số hoạt động
Bà Rịa-Vũng Tàu nới lỏng một số hoạt động
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 16/10, người dân Bà Rịa-Vũng Tàu được di chuyển giữa các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh; trừ những trường hợp đi, đến các địa bàn có dịch ở cấp độ 3, 4.