Hà Nội dự kiến chi 97,63 tỷ đồng tặng quà người có công

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, theo kế hoạch, dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), TP, Hà Nội dự kiến tặng 122.045 phần quà đến người có công và thân nhân với tổng kinh phí 97,63 tỷ đồng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cụ thể, mức quà bằng tiền mặt 1 triệu đồng/người được gửi đến Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; thương binh, thương binh loại B, người hưởng chính sách như thương binh suy giảm khả năng lao động từ 21% trở lên; bệnh binh suy giảm khả năng lao động từ 41% trở lên.

Mức quà 1 triệu đồng/ người cũng được gửi tới đại diện thân nhân chủ yếu của liệt sỹ (bố, mẹ, vợ, chồng, con, người có công nuôi); người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học đang hưởng trợ cấp hằng tháng.

Trong trường hợp một cá nhân thuộc nhiều đối tượng tặng quà, thì mỗi người được nhận một suất quà.

Dịp này, TP Hà Nội cũng gửi tặng phần quà 500.000 đồng/người tới đại diện gia tộc thờ cúng liệt sỹ, mỗi liệt sỹ/suất quà.

Ngoài ra, Thành phố còn tặng 72 suất quà đối với cá nhân người có công tiêu biểu, mỗi suất 2,5 triệu đồng (2 triệu đồng tiền mặt, túi quà trị giá 500.000 đồng).

Tri ân người có công, Hà Nội cũng tặng quà đến các đơn vị, trung tâm nuôi dưỡng người có công, ban quản lý nghĩa trang liệt sỹ, thăm hỏi, tặng quà một số đơn vị, cá nhân tiêu biểu...

Dự kiến, trong tuần từ ngày 20/7 đến 27/7/2022, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Xô, TP Hà Nội sẽ tổ chức Hội nghị gặp mặt, biểu dương người có công tiêu biểu, khen thưởng các tập thể cá nhân thực hiện tốt các chính sách ưu đãi người có công và làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022).

Hội nghị được truyền hình trực tiếp nhằm tôn vinh, biểu dương người có công với cách mạng có nhiều cống hiến trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc, giải phóng dân tộc; vượt khó làm giàu, có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

Qua đó, khuyến khích nhiều hơn những việc làm thiết thực chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng; nâng cao ý thức trách nhiệm của Nhân dân Thủ đô trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. UBND TP Hà Nội giao Sở Lao động Thương binh và Xã hội là cơ quan thường trực, chịu trách nhiệm trước Thành phố về việc triển khai thực hiện kế hoạch này.

Nga và Algeria tập trận chung chống khủng bố
Nga và Algeria tập trận chung chống khủng bố
(Ngày Nay) - Ngày 9/8, bộ phận báo chí Quân khu miền Nam của Nga thông báo các cuộc tập trận chung chống khủng bố giữa nước này với Algeria, mang tên Desert Shield (Lá chắn Sa mạc) 2022, sẽ lần đầu tiên diễn ra tại Algeria.
Bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định cấp cứu cho các trường hợp ngộ độc rượu.
Liên tiếp xảy ra hành hung nhân viên y tế, Bộ Y tế gửi văn bản tới Bộ Công an
(Ngày Nay) - Ngày 9/8, Bộ Y tế cho biết, trong thời gian qua, tại các bệnh viện liên tiếp xảy ra nhiều vụ việc người bệnh, người nhà người bệnh hành hung nhân viên y tế làm mất trật tự, an ninh, an toàn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác khám bệnh, chữa bệnh, tinh thần, tính mạng của nhân viên y tế.
Sửa đổi Luật Di sản văn hóa để bắt kịp thời đại
Sửa đổi Luật Di sản văn hóa để bắt kịp thời đại
(Ngày Nay) - Sau 13 năm kể từ lần sửa đổi gần nhất, Luật Di sản văn hóa đang dần bộc lộ những điểm hạn chế, nhiều điều khoản, quy định đã trở nên lỗi thời so với thực tiễn bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa hiện nay.
Thành lập 4 Đoàn kiểm tra, xử lý tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế
Thành lập 4 Đoàn kiểm tra, xử lý tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế
(Ngày Nay) - Việc kiểm tra nhằm khảo sát tình hình cung ứng, sử dụng thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh và khảo sát, ghi nhận tác động của việc thiếu hụt này tới chất lượng khám chữa bệnh, sự hài lòng của người dân, nhân viên y tế; đồng thời xác định khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp để khắc phục tình trạng thiếu thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế.
Nga tạm đình chỉ hoạt động thanh tra trong khuôn khổ hiệp ước New START
Nga tạm đình chỉ hoạt động thanh tra trong khuôn khổ hiệp ước New START
(Ngày Nay) - Ngày 8/8, Bộ Ngoại giao Nga thông báo nước này "tạm thời" đình chỉ các hoạt động thanh tra các cơ sở tại Mỹ trong khuôn khổ Hiệp ước cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START, hay còn gọi là START 3), đồng thời nêu rõ Moskva vẫn cam kết tuân thủ tất cả các điều khoản của hiệp ước hiện hành.
Festival Hoa Đà Lạt sẽ diễn ra trong 2 tháng với 51 chương trình đặc sắc
Festival Hoa Đà Lạt sẽ diễn ra trong 2 tháng với 51 chương trình đặc sắc
(Ngày Nay) - Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa công bố Kế hoạch tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX năm 2022. Theo đó, Festival lần này sẽ diễn ra trong 2 tháng, tập trung vào tháng 11 đến hết tháng 12. Đáng chú ý, Festival có tới 10 chương trình chính và 41 chương trình hưởng ứng đặc sắc, góp phần đẩy mạnh kích cầu du lịch, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho người dân địa phương.