Hà Nội: Dự kiến ngày 31/5 công bố số lượng học sinh dự tuyển vào lớp 10

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo kế hoạch, dự kiến ngày 31/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 của từng trường Trung học Phổ thông công lập năm học 2022-2023.
Hà Nội: Dự kiến ngày 31/5 công bố số lượng học sinh dự tuyển vào lớp 10

Từ các số liệu này, đối chiếu với chỉ tiêu tuyển sinh của từng trường đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố hôm 5/5, phụ huynh và học sinh có thể dự đoán được tỷ lệ chọi vào các trường. Học sinh có thể tra cứu thông tin tại các Phòng Giáo dục và Đào tạo hoặc Cổng thông tin điện tử của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tại địa chỉ: https://hanoi.edu.vn

Dựa trên đăng ký nguyện vọng của các thí sinh, hiện các Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, huyện, thị xã đang khẩn trương nhập dữ liệu, in danh sách học sinh chuyển về các nhà trường. Các đơn vị cũng đang kiểm tra, duyệt danh sách công nhận tốt nghiệp Trung học Cơ sở của các trường trên địa bàn, bảo đảm tất cả học sinh đều được nhận Giấy chứng nhận tốt nghiệp Trung học Cơ sở tạm thời trước ngày 27/5.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập của Hà Nội sẽ diễn ra vào ngày 18 và 19/6 với ba môn thi: Toán, Ngữ văn và Ngoại ngữ. Trong đó, sáng 18/6 thi Ngữ văn (120 phút), chiều 18/6 thi Ngoại ngữ (60 phút) và sáng 19/6 thi Toán (120 phút). Các thí sinh dự thi môn chuyên sẽ dự thi vào ngày 20/6.

Mỗi học sinh thi vào lớp 10 được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng, xếp theo thứ tự từ 1 đến 3. Trong đó, nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 phải cùng khu vực tuyển sinh, nguyện vọng 3 có thể thuộc một khu vực tuyển sinh bất kỳ. Học sinh không được thay đổi nguyện vọng dự tuyển sau khi đã đăng ký.

Biểu đồ ca mắc COVID-19 tại Việt Nam thời gian qua.
Ngày 4/7: Số ca mắc mới COVID-19 trên cả nước tăng lên 685
(Ngày Nay) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 4/7 của Bộ Y tế cho biết có 685 ca mới, tăng 174 ca so với hôm qua; số khỏi bệnh gấp hơn 9 lần. Sau nhiều ngày không có F0 tử vong, hôm nay Bộ Y tế cho biết có 1 trường hợp tại Đồng Nai tử vong.
Khách hàng tìm hiểu cơ hội đầu tư căn hộ hạng sang tại dự án FIATO Premier trung tâm TP Thủ Đức.
Bất động sản 6 tháng cuối năm: giá vẫn tăng trên nhiều phân khúc
(Ngày Nay) -Nhiều quy định thắt chặt hoạt động cho vay với việc sử dụng vốn vay liên quan đến BĐS nhằm kiểm soát rủi ro của Ngân hàng nhà nước phần nào ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư, dù vậy giá bán vẫn ghi nhận tăng tại các địa phương và nhiều phân khúc, theo ghi nhận của Dat Xanh Services
Hành khách mua vé tại Nhà ga cảng Sa Kỳ. Ảnh: Lê Xuân Thọ
‘Ban quản lý cảng tại Sa Kỳ tự thu cước hàng hóa là cực kỳ vô lý’
(Ngày Nay) - Nhiều người dân, đơn vị hoạt động lữ hành cho rằng việc Ban Quản lý Cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ngãi tự thu cước và thu cước vận chuyển hàng hóa giá cao hơn trước là điều quá vô lý. Trong khi lãnh đạo huyện Lý Sơn cho rằng phải xem lại việc thu phí này, vì Lý Sơn là đảo đặc biệt khó khăn được Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 353.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng ngân sách trung ương cho địa phương thực hiện hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 791/QĐ-TTg ngày 3/7/2022 về nguyên tắc hỗ trợ từ ngân sách trung ương cho ngân sách địa phương thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quy định tại Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ.