Hà Nội: Hơn 3.000 học sinh dự tuyển lớp 6 chương trình song bằng

(Ngày Nay) - Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết toàn thành phố có 3.004 học sinh đã đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào lớp 6 với chương trình thí điểm đào tạo song bằng-Trung học cơ sở quốc gia Việt Nam và trung học quốc tế IGCSE-năm học 2020-2021.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Toàn thành phố có 3.004 học sinh đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào lớp 6 với chương trình thí điểm đào tạo song bằng-Trung học cơ sở quốc gia Việt Nam và trung học quốc tế IGCSE-năm học 2020-2021.

Số lượng học sinh đăng ký cho năm học tới tương đương với số lượng thí sinh của năm học 2019-2020.

Theo quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo về tuyển sinh chương trình đào tạo song bằng lớp 6, mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng vào 2 trường. Tuy nhiên, các em phải xếp theo thứ tự ưu tiên-trường nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2.

Đăng ký dự tuyển vào lớp 6 chương trình đào tạo song bằng là nguyện vọng độc lập, không ảnh hưởng đến nguyện vọng đăng ký tuyển sinh theo tuyến vào các trường Trung học cơ sở khác.

Hiện nay, thành phố Hà Nội có 7 trường trung học cơ sở tuyển học sinh lớp 6 học chương trình đào tạo song bằng có tổng chỉ tiêu 350 học sinh.

Mỗi trường có 2 lớp với 50 học sinh. Đó là Trường Trung học cơ sở Chu Văn An, quận Tây Hồ; Trường Trung học cơ sở Thanh Xuân, quận Thanh Xuân; Trường Trung học cơ sở Cầu Giấy, Trường Trung học cơ sở Nghĩa Tân thuộc quận Cầu Giấy; Trường Trung học cơ sở Trưng Vương, Trường Trung học cơ sở Ngô Sĩ Liên của quận Hoàn Kiếm và Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội-Amsterdam.

Tất cả 7 trường này đều tuyển sinh vào lớp 6 với chương trình đào tạo song bằng theo phương thức kiểm tra, đánh giá năng lực.

Mỗi học sinh thực hiện 2 bài kiểm tra, trong đó, bài kiểm tra môn Tiếng Anh gồm hai phần: thi viết (45 phút) và thi nghe (30 phút); bài kiểm tra môn Toán bằng tiếng Anh là 60 phút. Lịch kiểm tra được áp dụng thống nhất vào ngày 23/7 tới, tại các trường.

Hội đồng tuyển sinh các trường sẽ căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh, số học sinh dự tuyển, nguyện vọng và điểm kiểm tra của thí sinh để xây đựng phương án điểm chuẩn dự kiến. Điểm chuẩn này sẽ được các Phòng Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội xét duyệt.

Sau đó, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ ban hành quyết định điểm chuẩn tuyển sinh của từng trường. Đây là căn cứ duy nhất để xác định điểm chuẩn, các nhà trường không được đưa ra bất cứ một loại điểm hoặc điều kiện nào khác để xét tuyển.

Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?
Bảo tồn và phát triển di sản Áo dài truyền thống: Làm sao để hết lai căng?

Câu hỏi một lần nữa được những người yêu mến giá trị và vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam đặt ra tại Hội thảo Trang phục Áo dài truyền thống: Vấn đề bảo tồn và phát triển trong xã hội hiện nay, do CLB Đình làng Việt phối hợp với Ban Quản lý Phố cổ Hà Nội vừa tổ chức tại Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ.

Cacao có lợi cho hoạt động trí óc
Cacao có lợi cho hoạt động trí óc

(Ngày Nay) - Các chất hữu cơ được tìm thấy trong hạt cacao, có tác dụng giúp cải thiện hoạt động trí não và tăng cường thành mạch máu.