Hà Nội: sẽ cách ly hơn 1.000 người liên quan tới bệnh viện Việt Đức

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sở Y tế Hà Nội đang lên kế hoạch cách ly tập trung khoảng 1.000 người nhà bệnh nhân, sau khi phát hiện ca F0 tại bệnh viện Việt Đức hôm 30/9.
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức lấy mẫu toàn bộ người nhà, bệnh nhân, nhân viên y tế trong tòa nhà với khoảng 1.400 người. Ảnh: Việt Linh.
Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tổ chức lấy mẫu toàn bộ người nhà, bệnh nhân, nhân viên y tế trong tòa nhà với khoảng 1.400 người. Ảnh: Việt Linh.

Thông tin nêu trên được Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà đưa ra tại buổi kiểm tra thực tế công tác khoanh vùng, phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vào trưa 1/10.

Báo cáo nhanh tại điểm chốt phong tỏa, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long cho biết, sau khi ghi nhận F0 tại Bệnh viện Việt Đức, chính quyền sở tại đã phối hợp với các cơ quan y tế phong tỏa và phun khử khuẩn toàn bộ tòa nhà D của bệnh viện này.

Các lực lượng chức năng cũng đã điều tra các trường hợp liên quan, rà soát F1, F2. Đến thời trưa 1/0, lực lượng chức năng đã lấy toàn bộ trên 4.000 mẫu xét nghiệm các nhân viên y tế, người bệnh, người nhà bệnh nhân trong bệnh viện.

Chủ tịch HĐND Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu quận Hoàn Kiếm phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức để thực hiện đồng bộ các biện pháp từ truy vết, phong tỏa, cách ly.

Phó chủ tịch UBND Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu quận tạm thời đóng các cửa hàng xung quanh phố Phủ Doãn và phố Triệu Quốc Đạt, người dân không dừng đèn đỏ ở ngã tư Phủ Doãn - Tràng Thi.

Theo CDC Hà Nội, 1.433/1.443 mẫu bệnh phẩm của người nhà bệnh nhân, nhân viên y tế trong tòa nhà D - Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã cho kết quả âm tính. Đến sáng 1/10, Hưng Yên, Nam Định và Hà Tĩnh là các địa phương xác nhận có thêm ca nhiễm SARS-CoV-2 liên quan Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Hà Nội. Tổng số người liên quan ca F0 ở bệnh viện này đã lên 6.

CDC Hà Nội thông báo khẩn tìm các bệnh nhân và người nhà từng đến khám và điều trị tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hoàn Kiếm, Hà Nội) từ ngày 15 đến 30/9. Những người này cần liên hệ với trạm y tế gần nhất hoặc gọi điện đến đường dây nóng để được tư vấn hỗ trợ: 0969082115 hay 0949396115.

Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.