Hà Nội sẽ mua thêm 200.000 bộ test kit đáp ứng nhu cầu thời gian tới

(Ngày Nay) - Để đáp ứng nhu cầu xét nghiệm Covid-19 trong thời gian tới, Hà Nội sẽ mua thêm 200.000 bộ test kit sinh phẩm xét nghiệm.
Hà Nội sẽ mua thêm 200.000 bộ test kit đáp ứng nhu cầu thời gian tới

Chiều 20/3, báo cáo tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Hà Nội, ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc sở Y tế cho biết, thực hiện theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Thành phố Hà Nội đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp nhập cảnh.

Hiện tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố đang chạy 4 máy xét nghiệm Covid-19 (2 máy của Trung tâm và 2 máy do Công ty Việt Á hỗ trợ), dự kiến trong các ngày tới công ty Việt Á sẽ hỗ trợ thêm 8 máy nâng tổng số lên 12 máy. Ngoài ra, thành phố đang đề xuất mua thêm 200.000 bộ sinh phẩm xét nghiệm để đáp ứng cho nhu cầu xét nghiệm trong thời gian tới.

"Hiện nay, các bệnh viện trên địa bàn Thành phố đã tiếp nhận các ca bệnh nghi ngờ nhiễm Covid-19 nên sẽ tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm đối với nhân viên y tế. Vì vậy, ngay trong sáng nay (20/3), sở Y tế đã tổ chức tập huấn trực tuyến phổ biến phòng chống lây nhiễm chéo và tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn tại các cơ sở y tế và các cơ sở cách ly cho các cán bộ tham gia công tác phòng, chống dịch", Phó Giám đốc sở Y tế cho hay.

Hà Nội sẽ mua thêm 200.000 bộ test kit đáp ứng nhu cầu thời gian tới ảnh 1

Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội. - Ảnh: VOV

Cũng tại cuộc họp hôm qua, đại diện sở Y tế cho biết đến nay, thành phố đã tiến hành 2 đợt cách ly tại các khu cách ly tập trung; trong đó đợt 1 đã hoàn thành việc tổ chức thực hiện cách ly cho 2.240 người tại các điểm cách ly của Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Đợt 2, tổng số người được cách ly tại 11 khu cách ly tập trung là 2.903 người, trong đó 193 trường hợp đã hết thời hạn cách ly trở về địa phương hoặc chuyển bệnh viện cách ly theo dõi sức khỏe khi có biểu hiện bệnh. Hiện còn đang tiến hành cách ly 2.710 người

Về công tác điều trị và cách ly tập trung tại Bệnh viện, ông Hoàng Đức Hạnh cho biết, hiện các bệnh viện của Hà Nội đang tổ chức cách ly, điều trị cho 338 trường hợp tiếp xúc gần với ca dương tính từ các quận, huyện chuyển đến (F1), các trường hợp ca bệnh nghi ngờ (có triệu chứng và có các yếu tố dịch tễ) và các trường hợp chuyển về từ BV Bệnh nhiệt đới Trung ương. Hà Nội đã xây dựng xong phương án bố trí 1.000 giường bệnh để điều trị cho những người được xác định dương tính với SARS-CoV-2 và các ca bệnh nghi ngờ.

Về việc bố trí các khu cách ly tập trung nhằm sẵn sàng khi có nhiều công dân từ nước ngoài trở về, Thành phố Hà Nội đã bố trí thêm các khu cách ly tập trung với quy mô 10.100 chỗ ở, bao gồm: Khu Nhà ở cho học sinh, sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (quận Hoàng Mai) với quy mô 4.000 chỗ; Khu Nhà ở sinh viên Mỹ Đình II (quận Nam Từ Liêm) với quy mô 4.800 chỗ; Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (quận Nam Từ Liêm) với quy mô 800 chỗ; Trường Trung cấp nghề số 18 (huyện Thanh Trì) với quy mô 500 chỗ...

Theo ông Hoàng Đức Hạnh, cho đến nay thành phố đã bố trí 12 khu cách ly (09 khu của quân đội, 03 khu dân sự) với 12, 563 chỗ (khu cách ly của quân đội đã có 2.463 chỗ ở và 03 khu dân sự có 10.100 chỗ). Bên cạnh đó, Thành phố cũng đang khẩn trương sửa chữa cơ sở cũ của Bệnh viện đa khoa Mê Linh để tiếp nhận, điều trị Covid-19 với công suất 200 giường bệnh.

TIN LIÊN QUAN
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
Hà Nội xử phạt 291 trường hợp vi phạm các quy định giãn cách xã hội
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Công an TP Hà Nội cho biết, sau hơn 1 ngày triển khai thực hiện Chỉ thị 17 của UBND Thành phố về việc giãn cách xã hội, các ngành, địa phương đã chủ động có phương án triển khai thực hiện nghiêm túc. Đa số người dân đã chấp hành nhưng có nơi, có chỗ, việc thực hiện giãn cách chưa thực sự triệt để; lượng người ra đường vẫn còn khá lớn.
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
(Ngày Nay) -  Nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển, lực lượng CSGT các tỉnh đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn.
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Chính phủ gửi đại biểu Quốc hội, từ đầu năm 2020 đến ngày 23/7, Việt Nam đã trải qua 4 giai đoạn dịch, ghi nhận 81.678 ca mắc COVID-19, 370 ca tử vong. Qua mỗi giai đoạn, quy mô, địa bàn, mức độ lây lan dịch bệnh đều tăng.
3 tác giả nhí cùng thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang tại buổi ra mắt cuốn sách"Một mẩu rừng cho bạn".
3 tác giả nhí và thông điệp 'Một mẩu rừng cho bạn'
(Ngày Nay) -  Ra mắt hôm 23/7 vừa qua, “Một mẩu rừng cho bạn” là cuốn sách tuyên truyền ý thức bảo vệ rừng, trồng cây xanh được viết bởi 3 học sinh lớp 7 trường Marie Curie, nhận được nhiều sự hoan nghênh từ dư luận.
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gửi một lô hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba, bao gồm 1 triệu khẩu trang y tế. Trước đó, quân đội Mexico cũng đã gửi hàng viện trợ tới cho Cuba nhằm giúp quốc gia này vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
(Ngày Nay) - Indonesia đang trở thành tâm dịch COVID-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến thể virus SARS-COV-2 còn nguy hiểm hơn biến thể Delta.