Hà Nội: Tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm nghi nhái nhãn hiệu nổi tiếng

(Ngày Nay) - Lực lượng QLTT đã lập biên bản và tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu lớn được bảo hộ tại Việt Nam, bị tạm giữ trong cuộc kiểm tra, kiểm soát vừa diễn ra sáng nay ở các cửa hàng thuộc địa phận quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Sáng nay, dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), các đội QLTT của Cục QLTT Hà Nội đã chia nhiều điểm kiểm tra đột xuất các cửa hàng buôn bán quần áo, giày túi, ví... thuộc các phố cổ Hà Nội, được định danh buôn bán các loại hàng hóa thuộc dòng thời trang cao cấp và thu giữ được nhiều hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đã được bảo hộ ở Việt Nam.

Cụ thể, Đoàn kiểm tra ở cửa hàng TMQ 23 Hàng Ngang (quận Hoàn Kiếm) đã tạm giữ  565 sản phẩm bao gồm áo, quần, mũ, dép, áo sơ mi của các nhãn hiệu Burrbery, Lacost, Fendi, Nike, Adidas, Gucci. 

Hà Nội: Tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm nghi nhái nhãn hiệu nổi tiếng ảnh 1

Cửa hàng TMQ 23 Hàng Ngang, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ảnh Tuấn Linh

Đoàn kiểm tra ở cửa hàng SIS Mai Linh số 3 Hàng Điếu (quận Hoàn Kiếm) tạm giữ 171 sản phẩm bao gồm túi, ví, áo, phụ kiện thời trang, thắt lưng  của các nhãn hiệu Burrbery, Gucci, Chanel, LV, Hermes,. Dior, Valentino, Ferragamo.

Hà Nội: Tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm nghi nhái nhãn hiệu nổi tiếng ảnh 2

Cửa hàng SIS Mai Linh số 3 Hàng Điếu, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ảnh: Tuấn Linh

Đoàn kiểm tra địa điểm số 71 Hàng Đường (quận Hoàn Kiếm) cũng đã tạm giữ 131 sản phẩm bao gồm 91 sản phẩm dây lưng da do nước ngoài sản xuất không có hoá đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp của hàng hoá và 40 sản phẩm ví da, dây lưng da mang nhãn hiệu Versace, Polo, Calvin Klein, Hermes, Gucci, Montblanc...

Hà Nội: Tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm nghi nhái nhãn hiệu nổi tiếng ảnh 3

Cửa hàng số 71 Hàng Đường, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ảnh: Tuấn Linh

Ở cửa hàng số 111 Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm)  tạm giữ 214 sản phẩm bao gồm trang sức, giày túi ví khăn... có dấu hiệu giả mạo các  nhãn hiệu Gucci, Chanel, Dior, LV, Hermes, Salvatore Ferragamo...

Tại địa chỉ 27 Hàng Cá, đoàn kiểm tra tạm giữ 338 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm sở hữu trí tuệ của các nhãn hiệu Channel, LV, Gucci, Hemes, Dior, Lascote, Buberry và 147 sản phẩm chưa xuất trình được hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ. 

Tại cửa hàng số 46 Hàng Cân (quận Hoàn Kiếm), đoàn kiểm tra tạm giữ 174 sản phẩm hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu Louis Vuitton, Dior, Chanel, Hermes, Gucci, đa phần là các mặt hàng túi, ví, dây lưng, giầy dép.

Cũng trong sáng nay, đội QLTT số 2 (Cục QLTT Hà Nội) cũng đã tiến hành kiểm tra Cửa hàng Minh Châu - phụ kiện thời trang ở số 51 Hai Bà Trưng và tạm giữ 634 sản phẩm bao gồm 124 sản phẩm giầy, xăng đan, dép, mũ, túi xách mang các nhãn hiệu Chanel, LV, Gucci, Hermes và 510 sản phẩm đồ mỹ ký chưa xuất trình được hóa đơn, chứng minh nguồn gốc xuất xứ.  

Một số hình ảnh các sản phẩm giả mạo bị thu giữ:

Hà Nội: Tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm nghi nhái nhãn hiệu nổi tiếng ảnh 4

Túi xách...

Hà Nội: Tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm nghi nhái nhãn hiệu nổi tiếng ảnh 5

Giày, dép...

Hà Nội: Tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm nghi nhái nhãn hiệu nổi tiếng ảnh 6

Ví nam...

Hà Nội: Tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm nghi nhái nhãn hiệu nổi tiếng ảnh 7

Các nhãn hiệu thời trang nổi tiếng có đủ cả.

Hà Nội: Tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm nghi nhái nhãn hiệu nổi tiếng ảnh 8

Túi xách Gucci

Hà Nội: Tạm giữ hơn 2.000 sản phẩm nghi nhái nhãn hiệu nổi tiếng ảnh 9

Túi xách Yves Saint Laurent.
Ảnh Tuấn Linh

Đại diện Tổng cục QLTT cho biết, các cửa hàng kiểm tra sáng nay đều là các cửa hàng đã bị thu giữ số lượng lớn hàng giả, hàng nhái và ký cam kết không buôn bán hàng giả hàng nhái, hàng gian lận thương mại hồi đầu năm. Tuy nhiên, ngay sau khi hết thời hạn giãn cách xã hội do dịch Covid-19, các cửa hàng này lại đã tiếp tục buôn bán hàng giả các nhãn hiệu nổi tiếng. 

Hiện tất cả số hàng hóa nêu trên được lực lượng chức năng lập biên bản, tạm giữ chờ xử lý theo quy định của pháp luật.

Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
Biến thể Delta chặn đà phục hồi của châu Á
(Ngày Nay) - Bất chấp các chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn, biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 đang trở thành rào cản lớn nhất đối với các quốc gia châu Á trên đà phục hồi hoạt động kinh doanh, sản xuất và đi lại.
 Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
Các sàn thương mại điện tử bất an bởi chính sách thuế
(Ngày Nay) -  Thông tư 40/2021/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 1-8 tới đây đang khiến các sàn TMĐT đứng ngồi không yên, vì bỗng dưng họ được giao nhiệm vụ kê khai, nộp thuế thay hộ kinh doanh trên sàn. Đây vốn là nghĩa vụ của cơ quan thuế.
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.