Hà Nội: Tăng cường đảm bảo an toàn trong dạy và học trực truyến

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 13/9, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội có văn bản số 9720/VP-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; UBND các quận, huyện, thị xã về việc đảm bảo an toàn trong công tác dạy và học trực tuyến.
Hà Nội: Tăng cường đảm bảo an toàn trong dạy và học trực truyến

Theo đó, để đảm bảo công tác dạy và học trực tuyến được diễn ra an toàn, hiệu quả, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương chỉ đạo các trường, các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn, liên hệ chặt chẽ với phụ huynh học sinh để rà soát, kiểm tra các thiết bị điện, điện tử phục vụ dạy và học trực tuyến cho học sinh.

Đồng thời, thành phố yêu cầu các đơn vị tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị điện, điện tử cho học sinh học trực tuyến để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng, góp phần hoàn thành kế hoạch năm học và đảm bảo chất lượng giáo dục.

Liên quan đến vấn đề an toàn thiết bị trong dạy và học trực tuyến, vào ngày 10/9, một học sinh tiểu học trú tại quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã tử vong tại gia đình do bị điện giật.

Sự việc đau lòng này đã một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc trang bị kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích cho trẻ, trong đó có vấn đề an toàn thiết bị học tập.

Qua vụ việc này, càng thấy rõ hơn về vai trò, trách nhiệm, sự quan tâm phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường trong việc quản lý, chăm sóc, hướng dẫn học sinh, nhất là trong giai đoạn giãn cách xã hội, học sinh tạm dừng đến trường.

Trung Quốc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 3 tuổi
Trung Quốc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ từ 3 tuổi
(Ngày Nay) - Chính quyền ở ít nhất 5 tỉnh của Trung Quốc đã ban hành thông báo yêu cầu tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ em từ 3-11 tuổi, hiện nước này đang đối mặt với một đợt bùng phát mạnh lây lan ra nhiều tỉnh, thành.
Miền Trung khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ
Miền Trung khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ
(Ngày Nay) - Nhiều tỉnh miền Trung đang khẩn trương khắc phục hậu quả sau mưa lũ những ngày qua, đồng thời triển khai các biện pháp phòng, chống áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão đang hướng vào vùng biển từ Khánh Hòa đến Ninh Thuận.
Hoàn thiện hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia theo hướng bao quát
Hoàn thiện hệ thống chỉ tiêu thống kê quốc gia theo hướng bao quát
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, chiều 25/10, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thống kê. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu giải trình, làm rõ một số vấn đề đại biểu Quốc hội nêu.
Ảnh minh hoạ.
Bộ Y tế: Các địa phương căn cứ tình hình dịch để tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ 12-17 tuổi
(Ngày Nay) - Bộ Y tế đã tiếp nhận và phân bổ hơn 97 triệu liều vaccine phòng COVID-19; trong đó một số tỉnh, thành phố đã được phân bổ vaccine với số lượng đủ để tiêm 2 mũi cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi. Bộ Y tế đề nghị các địa phương căn cứ vào tình hình dịnh và nguồn cung ứng vaccine để tổ chức tiêmvaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.