Hà Nội: Tăng cường đảm bảo an toàn trong dạy và học trực truyến

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 13/9, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội có văn bản số 9720/VP-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; UBND các quận, huyện, thị xã về việc đảm bảo an toàn trong công tác dạy và học trực tuyến.
Hà Nội: Tăng cường đảm bảo an toàn trong dạy và học trực truyến

Theo đó, để đảm bảo công tác dạy và học trực tuyến được diễn ra an toàn, hiệu quả, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng giao Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương chỉ đạo các trường, các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn, liên hệ chặt chẽ với phụ huynh học sinh để rà soát, kiểm tra các thiết bị điện, điện tử phục vụ dạy và học trực tuyến cho học sinh.

Đồng thời, thành phố yêu cầu các đơn vị tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cách sử dụng các thiết bị điện, điện tử cho học sinh học trực tuyến để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng, góp phần hoàn thành kế hoạch năm học và đảm bảo chất lượng giáo dục.

Liên quan đến vấn đề an toàn thiết bị trong dạy và học trực tuyến, vào ngày 10/9, một học sinh tiểu học trú tại quận Thanh Xuân (Hà Nội) đã tử vong tại gia đình do bị điện giật.

Sự việc đau lòng này đã một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc trang bị kỹ năng phòng, tránh tai nạn thương tích cho trẻ, trong đó có vấn đề an toàn thiết bị học tập.

Qua vụ việc này, càng thấy rõ hơn về vai trò, trách nhiệm, sự quan tâm phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường trong việc quản lý, chăm sóc, hướng dẫn học sinh, nhất là trong giai đoạn giãn cách xã hội, học sinh tạm dừng đến trường.

Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
(Ngày Nay) - Cảnh báo về một cuộc Chiến tranh Lạnh mới có thể xảy ra, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres bày tỏ hy vọng Mỹ và Trung Quốc có thể cải thiện được mối quan hệ “hoàn toàn bất thường”, trước khi những vấn đề giữa hai nước ảnh hưởng sâu rộng, thậm chí là lan ra phần còn lại của hành tinh.
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
(Ngày Nay) - Ngay sau phiên họp SDG Moment 2021 tại Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76, Tổng Thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhóm nhạc BTS, trong vai trò các Đặc phái viên Tổng thống vì thế hệ tương lai và văn hóa, đã tham gia một cuộc phỏng vấn cùng với bà Melissa Fleming - cấp dưới Tổng thư ký phụ trách Truyền thông toàn cầu của Liên hợp quốc.
Nhà mạng ảo Reddi vừa được Masan Group mua lại.
Masan lấn sân sang viễn thông, mua lại một nhà mạng ảo
(Ngày Nay) -Công ty TNHH The Sherpa – một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan vừa công bố hoàn tất mua lại 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Mobicast  với tổng giá trị tiền mặt là 295,5 tỷ đồng, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông. Là công ty start-up trong lĩnh vực mạng di động ảo, Mobicast sở hữu thương hiệu mạng Reddi tích hợp hoàn chỉnh các dịch vụ viễn thông.