Hà Nội tập trung cao độ kiểm soát dịch COVID-19, chuẩn bị tốt nhất phục vụ nhân dân đón Tết

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội vừa ban hành Công văn số 72-CV/TU ngày 5-2-2021 về việc tăng cường công tác chăm lo, tổ chức đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trên địa bàn thành phố.
Hà Nội tập trung cao độ kiểm soát dịch COVID-19, chuẩn bị tốt nhất phục vụ nhân dân đón Tết

Công văn nêu rõ, để chuẩn bị các điều kiện tốt nhất phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, bảo đảm lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế phấn khởi ngay từ những ngày đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp; thực hiện Điện ngày 3-2-2021 của Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường công tác chăm lo, tổ chức đón Tết Nguyên đán 2021, Thường trực Thành ủy yêu cầu Đảng đoàn HĐND, Ban Cán sự đảng UBND, các quận, huyện, thị ủy và Đảng ủy trực thuộc Thành ủy sớm phổ biến, quán triệt và tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội.

Trước hết, tập trung cao độ phòng, chống, kiểm soát dịch Covid-19, đặc biệt là thực hiện tốt thông báo số 125-TB/TU ngày 2-2-2021 kết luận của Thường trực Thành ủy về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Cùng với đó là chuẩn bị các điều kiện tốt nhất phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân trong dịp Tết, bảo đảm mọi nhà, mọi người đều được vui xuân, đón Tết.

Các đơn vị, địa phương đặc biệt quan tâm chăm lo các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn; hộ nghèo, người vô gia cư, bệnh nhân điều trị lâu dài tại các bệnh viện, nhất là bệnh nhân chạy thận có hoàn cảnh khó khăn; đồng bào vùng xa trung tâm; công nhân, người lao động khó khăn đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, cụm công nghiệp… trên địa bàn thành phố.

Thường trực Thành ủy Hà Nội yêu cầu các đơn vị liên quan không sử dụng xe công đi lễ hội, không được đi lễ hội trong giờ hành chính (trừ trường hợp được cấp có thẩm quyền phân công)...

Theo Hà Nội mới
Chúc sức khỏe, nhân ngày 8-3
Chúc sức khỏe, nhân ngày 8-3
(Ngày Nay) -  Trong công cuộc giải phóng phụ nữ, người phụ nữ cần tự giải phóng mình khỏi sự dằn vặt ngoại hình và thể trạng, bằng cách rèn luyện thể dục, nâng cao sức khỏe của bản thân.
Phần đất trên thửa đất 1177 được ông Quang tháo dỡ lều trại, trả lại hiện trạng. Ảnh: Lê Xuân Thọ
Mất đất sau khi… cho mượn: Bán đất đang tranh chấp?
(Ngày Nay) - Liên quan đất vụ đất bị mất sau khi cho mượn, ông Đinh Thiên Mai (SN 1979) ở thôn Kim Thạch, xã Nghĩa Hà, TP.Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) cho biết gia đình hết sức bất ngờ khi cuối năm 2020, có người đến nói đã mua miếng đất trên.