Hà Nội: Xác định được 40 người dương tính với COVID-19 liên quan tới Công ty TP Thanh Nga

0:00 / 0:00
0:00
Đến thời điểm sáng 3/8, liên quan đến chùm ca bệnh ở công ty thực phẩm Thanh Nga có tổng cộng 40 trường hợp dương tính với COVID-19.
Hà Nội: Xác định được 40 người dương tính với COVID-19 liên quan tới Công ty TP Thanh Nga

Theo CDC Hà Nội cho, sau khi nhận được thông tin về chùm ca bệnh gồm hơn 20 trường hợp mới mắc COVID-19 liên quan tới công ty thực phẩm Thanh Nga tại địa chỉ 82/651 Hai Bà Trưng, CDC Hà Nội đã phối hợp với cơ quan y tế quận để tiến hành xác minh, truy vết.

2 ca bệnh COVID-19 đầu tiên được xác định là N.T.H (nhân viên) và V.N.A (sinh viên thực tập) ở Văn Chương, Đống Đa. Hà Nội . Hai người này cùng làm việc tại Công ty thực phẩm Thanh Nga, có triệu chứng bệnh từ ngày 28, 29/7 và đã được xác định mắc COVID-19 sau đó.

Ngay khi phát hiện ra các ca bệnh đầu tiên, vào ngày 31/7/2021, Trung tâm Y tế Đống Đa đã tiến hành điều tra lấy mẫu các trường hợp F1 của 2 bệnh nhân H. và A.

Mở rộng truy vết, xét nghiệm, đến nay, cơ quan chức năng phát hiện tổng cộng 40 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm 30 trường hợp là nhân viên Công ty Thanh Nga, 10 trường hợp là những người liên quan tới các bệnh nhân H và A.

30 người mắc COVID-19 của Công ty Thanh Nga là nhân viên giao hàng, lái xe, nhân viên văn phòng, kế toán và quản lý công ty.

Kết quả xét nghiệm ngày 01/8 cho thấy, 10 trường hợp dương tính mới - là những người liên quan tới các bệnh nhân - đều sinh sống tại Văn Chương, Đống Đa.

Các quận huyện liên quan đã lập tức phối hợp cùng CDC gấp rút khoanh vùng, truy vết, sàng lọc người liên quan, tổ chức xét nghiệm để khoanh vùng dập dịch.

Đáng chú ý là các nhân viên giao hàng của Công ty Thanh Nga đã đi qua nhiều địa điểm như siêu thị, khách sạn… trong đó có chuỗi siêu thị Vinmart.

Hiện có 54 địa điểm là các khách sạn, bệnh viện, siêu thị liên quan đến cac ca dương tính mới được công bố của Công ty Thực phẩm Thanh Nga.

Đến sáng 3/8, CDC cho biết 69/69 F1 là nhân viên Vinmart đã có kết quả âm tính lần 1.

Ảnh minh hoạ.
Những chính sách kinh tế mới có hiệu lực từ tháng 10/2021
(Ngày Nay) - Nghị quyết hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp; hướng dẫn sử dụng kinh phí nhà nước hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; quy định mới về trích lập dự phòng rủi ro tại tổ chức tín dụng; nhiều quy định mới về đăng kiểm ô tô; thêm trường hợp được miến phí sử dụng đường bộ… là những chính sách kinh tế mới sẽ có hiệu lực từ tháng 10/2021.
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.