Hải Dương cho học sinh nghỉ học từ 14/8

 Sau khi xuất hiện các ca nhiễm Covid-19, tỉnh Hải Dương quyết định cho học sinh nghỉ học từ hôm nay (14/8) đến khi có thông báo đi học lại để đảm bảo an toàn.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

UBND tỉnh Hải Dương đã yêu cầu tạm dừng tổ chức các hoạt động giáo dục để thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống Covid-19.

Theo đó, tạm dừng các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ tại các trường mầm non, các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục.

UBND tỉnh cũng yêu cầu không tổ chức các hoạt động dạy học trong hè đối với các trường phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên, trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống, các lớp học năng khiếu....

Các cơ sở giáo dục phải thực hiện toàn bộ biện pháp cấp bách để phòng chống dịch Covid-19; rà soát toàn bộ giáo viên, học sinh, sinh viên và người lao động của đơn vị tiếp xúc với những người đã được công bố nhiễm SARS-CoV-2 để yêu cầu nghiêm túc thực hiện cách ly theo hướng dẫn của cơ quan y tế ở địa phương.

Ngoài ra, đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, căn cứ tình hình thực tiễn, UBND tỉnh Hải Dương chỉ đạo các cơ sở chủ động quyết định cho học sinh, sinh viên và học viên nghỉ học hay đi học trở lại hoặc có hình thức phù hợp với yêu cầu thực tế. 

Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cũng được yêu cầu phải thực hiện tuyển sinh, đào tạo trong tình hình dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại theo hướng dẫn của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp. Người đứng đầu các cơ sở giáo dục nghề nghiệp chịu trách nhiệm về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của đơn vị.

Hôm nay (14/8) cũng là ngày đầu tiên Hải Dương thực hiện cách ly xã hội sau khi có kết luận về các ca dương tính với Covid-19.

Theo Vietnamnet
TIN LIÊN QUAN
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
Lý do Bill Gates liên tục mua đất nông nghiệp
(Ngày Nay) - Khi nghe về Bill Gates, người ta luôn nghĩ đến Microsoft và hoạt động từ thiện, tuy nhiên người đàn ông giàu thứ 4 thế giới lại rất thích làm nông nghiệp. Trong những năm gần đây, vị tỷ phú công nghệ đã liên tục mua các mảnh đất nông nghiệp và biến mình thành địa chủ lớn nhất nước Mỹ.
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
Phát hiện 'họ hàng' của SARS-CoV-2 tại Campuchia
(Ngày Nay) - Được cất giữ trong tủ đông lạnh tại Viện Pasteur Campuchia là mầm bệnh từ dơi đã tồn tại hàng thập kỷ, được coi là một trong những họ hàng gần nhất được biết đến với virus Sars-CoV-2, hiện đang gây ra hơn 2,5 triệu ca tử vong do COVID-19 trên toàn cầu.