Hải Dương: phong toả thêm nhiều khu dân cư

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Năm khu dân cư ở huyện Kim Thành và Nam Sách bị phong tỏa 21 ngày do phát hiện các ca dương tính Covid-19, ngày 30/1.
Người dân khai báo y tế tại một chốt kiểm dịch ở Chí Linh. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng/Tiền Phong
Người dân khai báo y tế tại một chốt kiểm dịch ở Chí Linh. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng/Tiền Phong

Chính quyền đã quyết định phong tỏa toàn bộ Hải Dương và hạn chế mọi hoạt động ra vào. Hơn 10.300 dân thuộc phường Cộng Hòa (Chí Linh) bắt đầu được lấy mẫu xét nghiệm. Ngoài ra, UBND tỉnh Hải Dương còn tiến hành phong tỏa thôn Quảng Tân (xã Nam Tân, huyện Nam Sách) với khoảng 1.350 dân. Động thái này diễn ra sau khi một nữ bệnh nhân mắc COVID-19 từ nhà máy Poyun về dự đám cưới và lây cho một người đàn ông trong thôn.

Tại thành phố Hải Dương, chính quyền phong tỏa tạm thời một đoạn phố gồm 5 hộ, 11 nhân khẩu trên đường Ngô Quyền và tiến hành tiêu độc, khử trùng sau khi xác nhận một cô gái sinh năm 2001, làm việc tại một tiệm áo cưới dương tính với COVID-19. Đáng chú ý, có tới 30 người tiếp xúc gần cô gái và người này đã trang điểm cho nhiều cô dâu trên địa bàn tỉnh.

Tại thị xã Kinh Môn, 4 xóm của thôn Kim Lôi cũng bị phong tỏa khi một cô gái được phát hiện là ca nhiễm mới. Chính quyền tổ chức truy vết và phát hiện 46 trường hợp F1, 75 trường hợp F2 của bệnh nhân này. Về phía huyện Kim Thành, chính quyền đã quyết định phong tỏa 7 hộ của thôn Bằng Lai (xã Ngũ Phúc); 15 hộ tại thôn Phương Tân (xã Kim Liên); 7 hộ tại thôn Xuân Mang (xã Tuấn Việt) và 17 hộ tại xóm Chùa (thị trấn Phú Thái).

Chính quyền huyện Kim Thành đã ra lệnh phong toả 4 thôn, khu dân cư gồm: Xuân Mang (xã Tuấn Việt), An Thái (thị trấn Phú Thái), Phương Tân (xã Kim Liên) và Bằng Lai (xã Ngũ Phúc), sau khi ghi nhận 4 trường hợp dương tính với Covid-19. Cả 4 ca bệnh này đều có liên quan đến ổ dịch ở TP Chí Linh. Ngay sau khi nhận được thông tin, cơ quan chức năng đã tổ chức truy vết được 182 trường hợp F1, 430 trường hợp F2 và 364 trường hợp F3.

Hải Dương: phong toả thêm nhiều khu dân cư ảnh 1

Điểm chốt kiểm soát dịch tại khu dân cư thị trấn Phú Thái (huyện Kim Thành). (Ảnh: Vietnamnet)

Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
(Ngày Nay) - Với nỗ lực đảm bảo khai thác trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp ngay trong giai đoạn cao điểm Tết Tân Sửu, Bamboo Airways là hãng hàng không có tỉ lệ khai thác các chuyến bay ổn định nhất, đồng thời dẫn đầu toàn ngành về đúng giờ trong tháng 2/2021.
Facebook và Australia có đang hòa nhau?
Facebook và Australia có đang hòa nhau?
(Ngày Nay) - Hôm thứ Ba, Facebook cho biết họ sẽ khôi phục các trang tin tức của Australia sau khi hai bên đạt được thỏa thuận liên quan tới dự luật buộc các công ty công nghệ trả tiền cho giới truyền thông nội địa.
Cột tro bụi và dung nham trên núi Etna. Ảnh: The Guardian
Núi lửa phun trào dung nham cao 1.500 m
(Ngày Nay) - Etna - ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất châu Âu, đã gây ra một trong những vụ phun trào nổi bật nhất trong nhiều thập kỷ.