Hải Phòng đầu tư hơn 2.300 tỷ để xây 67 công viên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành đã cơ bản thống nhất xây dựng 67 công viên cấp phường tại 7 quận, với mức đầu tư khoảng 2.305 tỷ đồng.
Dải công viên trung tâm Hải Phòng. Ảnh: Mạnh Thắng.
Dải công viên trung tâm Hải Phòng. Ảnh: Mạnh Thắng.

Sáng 28/3, theo thông báo của Văn phòng Thành ủy Hải Phòng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành đã cơ bản thống nhất xây dựng 67 công viên cấp phường tại 7 quận, với tổng mức đầu tư khoảng 2.305 tỷ đồng.

Trước đó, theo đề xuất của UBND TP, UBND các quận và Sở Xây dựng, trong giai đoạn 2021-2025, Hải Phòng sẽ đầu tư xây dựng các công viên cây xanh cấp phường tại 7 quận với tổng số 67 công viên, vườn hoa, diện tích khoảng 52,3 ha với tổng mức đầu tư khoảng 2.305 tỷ đồng.

Cụ thể, từ năm 2021-2022, các quận sẽ xây dựng 17 công viên, vườn hoa với diện tích khoảng 15,97ha, tổng mức đầu tư khoảng 557 tỷ đồng; giai đoạn 2022 - 2025, xây dựng 50 công viên, vườn hoa với diện tích khoảng 26,37ha, tổng mức đầu tư khoảng 1.747 tỷ đồng.

Hải Phòng đầu tư hơn 2.300 tỷ để xây 67 công viên ảnh 1
Cửa ngõ TP Hải Phòng. Ảnh: Quốc Nam.

Bí thư Thành uỷ Lê Văn Thành giao cho UBND TP nhiệm vụ chỉ đạo các địa phương rà soát, nghiên cứu, lập phương án chi tiết các địa điểm dự kiến xây dựng công viên. Nếu cần thiết, ông Lê Văn Thành cho phép mở rộng ranh giới công viên đến 10.000m2, nhưng phải phù hợp với điều kiện thực tiễn tại địa phương.

Ông Lê Văn Thành nhấn mạnh, phải xác định rõ đây là nhu cầu cần thiết của người dân, cũng là điều kiện để đáp ứng được tiêu chuẩn đô thị văn minh hiện đại. Các địa phương không nên chạy theo số lượng mà phải tập trung vào chất lượng, để phục vụ đời sống người dân một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, các địa phương cũng cần phải coi trọng công tác tuyên truyền, vận động người dân ủng hộ chính quyền.

EU chuẩn bị kiện AstraZeneca
EU chuẩn bị kiện AstraZeneca
(Ngày Nay) - Ủy ban châu Âu đang tiến hành các thủ tục pháp lý chống lại AstraZeneca sau khi hãng dược này cắt giảm nguồn cung vaccine COVID-19 cho Liên minh châu Âu.
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
Hà Nội: Dự án yếu kém sẽ bị thu hồi và tái phục hồi
(Ngày Nay) - Công văn của Sở TNMT thành phố Hà Nội nêu rõ, đối với các dự án không có khả năng thực hiện đề nghị đưa ra khỏi danh mục dự án thu hồi đất, chuyển mục đích đất trồng lúa, rừng phòng hộ, rừng đặc dụng.
Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Du khách tấp nập làm thủ tục check-in tại sảnh chờ khách sạn (Ảnh: FLC Sầm Sơn)
Sầm Sơn đón hàng vạn khách check-in tháng 4 trong không khí lễ hội 'Vũ khúc Biển và Hoa”'
(Ngày Nay) -  Thành công của đêm khai mạc lễ hội “Vũ khúc biển và hoa” là khởi đầu rực rỡ đánh dấu mùa du lịch hè của Sầm Sơn. Chưa chính thức vào hạ, “Thành phố du lịch quốc dân” đón lượng khách du lịch ấn tượng, đặc biệt là trong khuôn khổ lễ hội hoa quy mô bậc nhất tháng 4.