Hải Phòng: Thời gian tựu trường sớm nhất vào ngày 1/9

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo quyết định, thời gian tựu trường sớm nhất vào ngày 1/9/2021. Riêng lớp 1 tựu trường sớm nhất là ngày 23/8/2021.
Hải Phòng: Thời gian tựu trường sớm nhất vào ngày 1/9

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam đã ký Quyết định số 2274/QĐ-UBND về việc ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên thành phố Hải Phòng.

Các trường học sẽ tổ chức khai giảng vào ngày 5/9/2021.

Học kỳ I từ ngày 6/9/2021 đến trước ngày 16/1/2022, giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông có ít nhất 18 tuần thực học. Đối với giáo dục thường xuyên thực hiện chương trình giáo dục Trung học cơ sở và Trung học phổ thông có ít nhất 16 tuần thực học.

Học kỳ II từ ngày 17/1/2022 đến trước ngày 25/5/2022. Đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông có ít nhất 17 tuần thực học. Đối với giáo dục thường xuyên thực hiện chương trình giáo dục Trung học cơ sở và Trung học phổ thông có ít nhất 16 tuần thực học. Kết thúc năm học trước ngày 31/5/2022. Hoàn thành tuyển sinh các lớp đầu cấp học trước ngày 31/7/2022.

Các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022, thi khoa học kỹ thuật quốc gia theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2022-2023 hoàn thành trước ngày 31/7/2022. Các ngày nghỉ lễ, tết được thực hiện theo quy định của Luật Lao động và các văn bản hướng dẫn hằng năm. Thời gian nghỉ phép năm của giáo viên được thực hiện trong thời gian nghỉ hè hoặc có thể được bố trí xen kẽ vào thời gian khác trong năm để phù hợp với đặc điểm tình hình cụ thể và kế hoạch thời gian năm học của địa phương.

UBND thành phố Hải Phòng giao Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo căn cứ thực tế tình hình dịch COVID-19 và hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kịp thời đề xuất việc thực hiện Kế hoạch thời gian năm học phù hợp. Đồng thời ủy quyền cho Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo căn cứ vào tình hình cụ thể để quyết định cho học sịnh nghỉ học trong trường hợp thời tiết quá khắc nghiệt, thiên tai và bố trí học bù theo quy định; đảm bảo thời gian nghỉ của giáo viên trong năm học.

Theo PV
Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Quỹ Stronger with Amser tặng vật tư y tế cho tình nguyện viên chống dịch
(Ngày Nay) -  Chiều 16/9, tại trụ sở Thành đoàn Hà Nội, Thành đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội phối hợp với quỹ Stronger with Amser (SAS) của Hiệp hội học sinh Hà Nội - Amsterdam trao tặng các vật phẩm y tế hỗ trợ các tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các tỉnh, thành phía Nam.
Việt Nam luôn sẵn sàng với những biến động mới của thế giới
Việt Nam luôn sẵn sàng với những biến động mới của thế giới
(Ngày Nay) - Đại dịch Covid-19 tác động nghiêm trọng đến kinh tế Việt Nam, vốn là một trong 5 quốc gia chịu nhiều ảnh hưởng nhất của biến đổi khí hậu, đặc biệt gây hạn hán và xâm nhập mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long, ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch Hội Cấp Thoát Nước Việt Nam (VWSA) nói.