Hai phóng viên tại Nghệ An bị phạt trong ngày 21/6 vì đăng tin Covid sai sự thật lên facebook

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Công an tỉnh Nghệ An đã lập biên bản vi phạm hành chính và xử lý vi phạm hành chính đối với các cá nhân này theo đúng quy định của pháp luật.
Hai phóng viên tại Nghệ An bị phạt trong ngày 21/6 vì đăng tin Covid sai sự thật lên facebook

Ngày 23/6, ông Trần Anh Tuấn - Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An cho biết, qua công tác quản lý thông tin trên không gian mạng và trên báo chí, thời gian qua đơn vị đã phát hiện trên mạng xã hội Facebook và trên báo chí xuất hiện thông tin sai sự thật về dịch Covid-19.

Sau khi tiến hành xác minh, Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An xác định các thông tin mà một số chủ tài khoản Facebook đăng lên trang Facebook cá nhân và trên báo chí là hoàn toàn sai sự thật.

Đặc biệt, trong số các cá nhân đăng thông tin sai sự thật có 2 trường hợp là phóng viên thường trú trên địa bàn và 1 cá nhân là cán bộ địa phương. Ngày 21/6, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Nghệ An chủ trì, phối hợp với Phòng phòng chống tội phạm công nghệ cao (PA05), Phòng an ninh chính trị nội bộ (PA03) Công an tỉnh Nghệ An đã lập biên bản vi phạm hành chính và xử lý vi phạm hành chính đối với các cá nhân này theo đúng quy định của pháp luật.

"Qua đây đề nghị người sử dụng mạng xã hội Facebook, đặc biệt là phóng viên báo chí và cán bộ công chức ở các địa phương khi đăng các thông tin nói chung và thông tin về dịch Covid-19 nói riêng lên trang Facebook cá nhân cần tuân thủ Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội được ban hành kèm theo Quyết định số 874/QĐ-BTTTT ngày 17/6/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông", ông Tuấn nói.

Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông cũng đề nghị người dùng mạng xã hội, các phóng viên chỉ đăng những thông tin đã được kiểm chứng từ những cá nhân, đơn vị có thẩm quyền phát ngôn.

Theo Báo Ngệ An
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
CSGT hỗ trợ người dân từ TP HCM về các địa phương
(Ngày Nay) -  Nhằm hạn chế tối đa việc lây nhiễm dịch khi người dân di chuyển, lực lượng CSGT các tỉnh đã tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ xa, bảo đảm phòng, chống dịch và an toàn cho người dân khi di chuyển qua địa bàn.
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
Không để dịch lan rộng tới mức phải phong tỏa toàn quốc
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Chính phủ gửi đại biểu Quốc hội, từ đầu năm 2020 đến ngày 23/7, Việt Nam đã trải qua 4 giai đoạn dịch, ghi nhận 81.678 ca mắc COVID-19, 370 ca tử vong. Qua mỗi giai đoạn, quy mô, địa bàn, mức độ lây lan dịch bệnh đều tăng.
3 tác giả nhí cùng thầy hiệu trưởng Nguyễn Xuân Khang tại buổi ra mắt cuốn sách"Một mẩu rừng cho bạn".
3 tác giả nhí và thông điệp 'Một mẩu rừng cho bạn'
(Ngày Nay) -  Ra mắt hôm 23/7 vừa qua, “Một mẩu rừng cho bạn” là cuốn sách tuyên truyền ý thức bảo vệ rừng, trồng cây xanh được viết bởi 3 học sinh lớp 7 trường Marie Curie, nhận được nhiều sự hoan nghênh từ dư luận.
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
Vĩnh Long phát hiện 30 ca mắc COVID-19 sau khi đi đám tang
(Ngày Nay) - Ngày 25/7, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long Văn Công Minh cho biết, trên địa bàn vừa ghi nhận 30 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, phần lớn là người trong gia đình đã từng đến viếng đám tang của người thân.
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
Nga gửi viện trợ nhân đạo cho Cuba
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã gửi một lô hàng viện trợ nhân đạo tới Cuba, bao gồm 1 triệu khẩu trang y tế. Trước đó, quân đội Mexico cũng đã gửi hàng viện trợ tới cho Cuba nhằm giúp quốc gia này vượt qua cuộc khủng hoảng COVID-19.
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
Nguy cơ xuất hiện biến thể virus nguy hiểm tại Indonesia
(Ngày Nay) - Indonesia đang trở thành tâm dịch COVID-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến thể virus SARS-COV-2 còn nguy hiểm hơn biến thể Delta.