Hải Phòng: Xử phạt 12,5 triệu đồng với fanpage đăng tin sai sự thật

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chiều 13/7, các cơ quan chức năng thành phố Hải Phòng đã xử phạt 12,5 triệu đồng với ông L.V.T (quản trị viên trang Fanpage có tên "Hải Phòng") do đăng tải thông tin không chính xác.
Bài viết vi phạm trên Fanpage có tên “Hải Phòng”. Ảnh: Sở Thông tin Truyền thông Hải Phòng
Bài viết vi phạm trên Fanpage có tên “Hải Phòng”. Ảnh: Sở Thông tin Truyền thông Hải Phòng

Chiều 13/7, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.Hải Phòng phối hợp với Công an huyện An Lão tiến hành xử phạt vi phạm hành chính 12,5 triệu đồng đối với ông L.V.T - quản trị viên trang Fanpage có tên “Hải Phòng”, ID: 103906501769581 - về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên trang Fanpage.

Tại buổi làm việc, ông L.V.T đã thừa nhận việc mình đăng tải bài viết trên Fanpage “Hải Phòng” là sai sự thật và đã vi phạm quy định pháp luật về thông tin trên mạng xã hội.

Trước đó, vào hồi 15 giờ 24 phút ngày 6/7, ông L.V.T đã đăng bài viết với nội dung: "Nghe tin có vụ lọt 5 mạng từ Thành phố Hồ Chí Minh đi xe khách vào Hải Phòng. Công an Kiến An mới bắt được 1 mạng. Còn 3-4 mạng xuống khu vực An Lão chưa rõ đi đâu. Mọi người nhớ đeo khẩu trang cho chắc nhé!". Thông tin này nhanh chóng đã nhận được hơn 1.000 lượt bình luận và chia sẻ, gây hoang mang trong dư luận.

Phía trước và phía sau
Phía trước và phía sau
(Ngày Nay) - Những đoàn người lầm lũi rời Sài Gòn trở về quê ở miền Đông, miền Tây, miền Trung, có lặp lại với Hà Nội?
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
Ngoại giao vaccine vì quyền lực mềm: một chiến lược ngắn hạn
(Ngày Nay) -Khi đã kiểm soát được sự bùng phát của đại dịch COVID-19 trong nước, các cường quốc như Mỹ, Nga và Trung Quốc đang tích cực sử dụng “ngoại giao vaccine” như một công cụ để tạo ra quyền lực mềm, mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động tới trật tự quốc tế. Căng thẳng và quyết liệt, đây có phải là một chiến lược lâu dài?
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
Bắt 3 cán bộ QLTT Hà Nội
(Ngày Nay) -  Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra vụ án “Sản xuất, buôn bán hàng giả xảy ra tại Công ty Cổ phần in và văn hóa truyền thông Hà Nội, Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Phú Hưng Phát và các đơn vị liên quan.
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
16 trường đại học tại Hà Nội sẵn sàng ứng phó chống dịch
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có công văn đề nghị 16 trường đại học, học viện, cao đẳng sư phạm trên địa bàn thành phố Hà Nội và các địa phương lân cận chung tay với Thủ đô ứng phó khẩn cấp với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.