Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả bão số 10 tại Quảng Bình tháng 9/2017. - Ảnh: VGP
Chắt chiu tăng trưởng trên những nẻo đường nắng mưa
Trong chính trường có người nói, Chính phủ nhiệm kỳ này thiếu vắng công trình ghi dấu ấn. Trong nhân gian, người dân, nhất là người già lại thấy “công trình” đặc biệt dấu ấn của Chính phủ, không phải bằng xi măng sắt thép, mà bằng niềm yêu dân.
Nhiều trường ĐH giảm học phí, cấp học bổng cho SV bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và hạn hán, xâm nhập mặn.
Giảm học phí, cấp học bổng cho SV bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và hạn hán, xâm nhập mặn
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 và hạn hán, xâm nhập mặn kéo dài ở các tỉnh Đông bằng sông Cửu Long, nhiều trường ĐH đã giảm học phí từ 5-30% cho sinh viên, thậm chí, có trường còn cấp học bổng trị giá 2 triệu/ suất cho sinh viên để cùng nhau vượt qua khó khăn.
Miền Tây trồng lúa bán… rơm
Miền Tây trồng lúa bán… rơm
(Ngày Nay) - Chưa bao giờ miền Tây khát đến thế. Vùng đất Tây Nam Bộ trù phú - nơi có 7 con sông uốn mình vươn ra biển lớn, là điểm tựa đưa Việt Nam vào top 3 thế giới về sản lượng lúa gạo, đang phải oằn vai chống đỡ hạn hán và mặn xâm nhập.
Nắng hạn, xâm nhập mặn nghiêm trọng khiến cho hàng nghìn hecta lúa ở huyện Tân Trụ bị khô cháy. Ảnh: Bùi Giang/TTXVN
Xả nước ứng cứu lúa bị hạn, mặn
Ông Võ Kim Thuần - Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn và Thủy lợi tỉnh Long An cho biết, hạn, xâm nhập mặn đang diễn ra gay gắt làm ảnh hưởng hàng nghìn héc ta lúa và cây ăn trái của tỉnh. 
Thủ tướng thị sát công trình chống ngập mặn tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre.
Thủ tướng: Bao giờ ĐBSCL không còn nhiễm mặn?
Đánh giá cao nỗ lực của Bến Tre với cam kết đến năm 2023, tỉnh không còn tình trạng nhiễm mặn, Thủ tướng đặt vấn đề: Bao giờ các địa phương khác ở Đồng bằng sông Cửu Long không còn nhiễm mặn.
Hạn hán tại Zimbabwe khiến 55 con voi tử vong
Hạn hán tại Zimbabwe khiến 55 con voi tử vong
(Ngày Nay) - Ít nhất 55 con voi đã chết đói trong hai tháng qua tại công viên quốc gia lớn nhất của Zimbabwe vì một đợt hạn hán nghiêm trọng buộc chúng phải đi xa để tìm kiếm thức ăn và nước uống.
Khoảng 1/4 dân số thế giới sống trong cảnh không có nước
Khoảng 1/4 dân số thế giới sống trong cảnh không có nước
(Ngày Nay) - Theo báo cáo của Viện Tài nguyên Thế giới (WRI) hôm thứ Ba, 1/4 dân số thế giới trên khắp 17 quốc gia đang phải đối mặt với tình trạng cạn kiệt nguồn nước ở mức cực kỳ cao, nghĩa là 80% lượng nước hàng năm ở ác quốc gia này đã được sử dụng hết.
Hơn 100 người chết do mưa lũ tại Nam Á
Hơn 100 người chết do mưa lũ tại Nam Á
(Ngày Nay) - Số người chết do lũ lụt và lở đất ở Nam Á tiếp tục gia tăng, hiện khu vực biên giới Ấn Độ và Nepal đang bị tàn phá hết sức nghiêm trọng khiến hàng chục nghìn người phải di dời nhà cửa và hàng triệu người bị ảnh hưởng.
Người dân thành phố lớn thứ 6 Ấn Độ sống trong cảnh 'khô hạn'
Người dân thành phố lớn thứ 6 Ấn Độ sống trong cảnh 'khô hạn'
(Ngày Nay) - Hạn hán nghiêm trọng đã khiến mực nước dưới lòng hồ Chembarambakkam chạm đáy, để lộ ra những vết nứt dài ngoằn ngoèo. Cách đó khoảng 25 km, ở thành phố Chennai, thành phố lớn thứ 6 của Ấn Độ, hàng triệu người đang sống trong cảnh không có nước.
Con người góp phần gia tăng các đợt hạn hán trong tương lai
Con người góp phần gia tăng các đợt hạn hán trong tương lai
(Ngày Nay) - Theo một nghiên cứu mới được công bố, hoạt động của con người có thể đã tác động đến nguy cơ gây hạn hán của thế giới kể từ đầu thế kỷ 20 và dự đoán hiện tượng này sẽ còn trở nên tồi tệ hơn trong tương lai.