Hàn Quốc: Báo động tình trạng thiếu hụt kiến thức do COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Nhiều học sinh Hàn Quốc bị phát hiện học quá kém các môn tiếng Hàn, Toán và tiếng Anh, xác nhận tình trạng hao hụt kiến thức giữa lúc việc học từ xa kéo dài cả năm.
Hàn Quốc: Báo động tình trạng thiếu hụt kiến thức do COVID-19

Ngày 2/6, Yonhap đưa tin, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã công bố kết quả của nghiên cứu thành tích giáo dục mà bộ này tiến hành cùng với Viện nghiên cứu và đánh giá Hàn Quốc hồi tháng 11 năm ngoái cho khoảng 3% học sinh lớp 2 thuộc nhóm trung học phổ thông và các học sinh thuộc nhóm trung học cơ sở ở nước này.

Nhiều học sinh Hàn Quốc bị phát hiện học quá kém các môn tiếng Hàn, Toán và tiếng Anh. Điều này xác nhận tình trạng hao hụt kiến thức do dịch COVID-19 gây ra, trong bối cảnh việc học từ xa kéo dài cả năm.

Đó là xác nhận chính thức đầu tiên rằng hệ thống giáo dục của Hàn Quốc bị đại dịch COVID-19 phá vỡ tới mức thành tích học tập của trẻ em bị ảnh hưởng tiêu cực.

Tỷ lệ học sinh đạt loại trung bình trở lên ở nhóm học sinh trung học cơ sở giảm từ 82,9% vào năm 2019 xuống 75,4% năm 2020 đối với môn tiếng Hàn, và 72,6% xuống 63,9% với ôn tiếng Anh. Với số học sinh năm thứ 2 của trung học phổ thông, con số này cũng giảm từ 72,6% xuống 69,8% ở môn tiếng Hàn.

Số học sinh dưới chuẩn cơ bản mở rộng ở cả hai nhóm và ở cả 3 môn học, ngoại trừ môn toán của học sinh cuối cấp trung học cơ sở.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nam sinh học kém hơn nữ sinh ở tất cả các môn.

“Hao hụt kiến thức do đại dịch là có thật và Bộ Giáo dục Hàn Quốc đang rất quan tâm tới việc này”, Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết và nói thêm, việc thiếu tương tác, giám sát trực tiếp là nguyên nhân dẫn tới khoảng cách về học vấn ngày càng lớn.

Vì vậy, Bộ Giáo dục Hàn Quốc thông báo đã quyết định mở rộng việc học trực tiếp cho học sinh trung học cơ sở ở khu vực Seoul lớn bằng cách nới lỏng các quy định về giới hạn số người đi học.

Ngành dịch vụ ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19
Ngành dịch vụ ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Nền kinh tế nước ta chịu ảnh hưởng nặng nề khi GDP quý III/2021 giảm 6,17% là mức giảm sâu nhất từ trước tới nay và trong 9 tháng chỉ tăng 1,42% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó khu vực dịch vụ chịu ảnh hưởng nhiều nhất trong các khu vực kinh tế.
Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội chuyển lạnh từ 28/10. Ảnh: TTXVN.
Hà Nội chuyển lạnh từ hôm nay
Không khí lạnh tăng cường, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18 - 21 độ C, vùng núi phía Bắc có nơi dưới 17 độ C, các tỉnh Trung Bộ có mưa lớn.
Tri ân các nghệ sỹ lão thành tại Gala "Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam". Ảnh: T.H
Gala 'Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam'
Tối 27/10, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Gala “Tinh hoa hội tụ 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam” và bế mạc Tuần lễ kỷ niệm 100 năm sân khấu kịch nói Việt Nam.
Lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
Lấy ý kiến góp ý dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng
Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) ngày 27/10 cho biết, Bộ Thông tin và Truyền thông đang lấy ý kiến góp ý cho dự thảo Bộ Quy tắc ứng xử về bảo vệ trẻ em trên không gian mạng (Bộ Quy tắc), nhằm triển khai Quyết định số 830/QĐ-TTg ngày 1/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Bảo vệ hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025.
CDC Mỹ khuyến nghị người bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm mũi thứ 4 vaccine ngừa COVID-19
CDC Mỹ khuyến nghị người bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm mũi thứ 4 vaccine ngừa COVID-19
Những người bị suy giảm miễn dịch ở mức độ trung bình hoặc nghiêm trọng có thể được tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 thứ 4 ít nhất 6 tháng sau khi được tiêm mũi thứ 3. Đây là thông báo được đưa ra trong bản hướng dẫn cập nhật mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).
Hàn Quốc kêu gọi hợp tác liên Triều về biến đổi khí hậu
Hàn Quốc kêu gọi hợp tác liên Triều về biến đổi khí hậu
Ngày 27/10, Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc Lee In-young cho biết biến đổi khí hậu là lĩnh vực hợp tác liên Triều kịp thời và khả thi nhất hiện nay, đồng thời cam kết nỗ lực để khởi động đối thoại xuyên biên giới trong lĩnh vực này.