Hàn Quốc: Báo động tình trạng thiếu hụt kiến thức do COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Nhiều học sinh Hàn Quốc bị phát hiện học quá kém các môn tiếng Hàn, Toán và tiếng Anh, xác nhận tình trạng hao hụt kiến thức giữa lúc việc học từ xa kéo dài cả năm.
Hàn Quốc: Báo động tình trạng thiếu hụt kiến thức do COVID-19

Ngày 2/6, Yonhap đưa tin, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã công bố kết quả của nghiên cứu thành tích giáo dục mà bộ này tiến hành cùng với Viện nghiên cứu và đánh giá Hàn Quốc hồi tháng 11 năm ngoái cho khoảng 3% học sinh lớp 2 thuộc nhóm trung học phổ thông và các học sinh thuộc nhóm trung học cơ sở ở nước này.

Nhiều học sinh Hàn Quốc bị phát hiện học quá kém các môn tiếng Hàn, Toán và tiếng Anh. Điều này xác nhận tình trạng hao hụt kiến thức do dịch COVID-19 gây ra, trong bối cảnh việc học từ xa kéo dài cả năm.

Đó là xác nhận chính thức đầu tiên rằng hệ thống giáo dục của Hàn Quốc bị đại dịch COVID-19 phá vỡ tới mức thành tích học tập của trẻ em bị ảnh hưởng tiêu cực.

Tỷ lệ học sinh đạt loại trung bình trở lên ở nhóm học sinh trung học cơ sở giảm từ 82,9% vào năm 2019 xuống 75,4% năm 2020 đối với môn tiếng Hàn, và 72,6% xuống 63,9% với ôn tiếng Anh. Với số học sinh năm thứ 2 của trung học phổ thông, con số này cũng giảm từ 72,6% xuống 69,8% ở môn tiếng Hàn.

Số học sinh dưới chuẩn cơ bản mở rộng ở cả hai nhóm và ở cả 3 môn học, ngoại trừ môn toán của học sinh cuối cấp trung học cơ sở.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng nam sinh học kém hơn nữ sinh ở tất cả các môn.

“Hao hụt kiến thức do đại dịch là có thật và Bộ Giáo dục Hàn Quốc đang rất quan tâm tới việc này”, Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết và nói thêm, việc thiếu tương tác, giám sát trực tiếp là nguyên nhân dẫn tới khoảng cách về học vấn ngày càng lớn.

Vì vậy, Bộ Giáo dục Hàn Quốc thông báo đã quyết định mở rộng việc học trực tiếp cho học sinh trung học cơ sở ở khu vực Seoul lớn bằng cách nới lỏng các quy định về giới hạn số người đi học.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.