Hàn Quốc triển khai THAAD, chuẩn bị đáp trả lại Triều Tiên

(Ngày Nay) - Hàn Quốc cho biết hôm thứ bảy ngày 29 tháng 7 rằng nước này sẽ tiến hành triển khai thêm bốn đơn vị bổ sung của hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD.
Hàn Quốc triển khai THAAD, chuẩn bị đáp trả lại Triều Tiên

Đây được xem là hành động đáp trả lại việc Bình Nhưỡng vừa tuyên bố thử nghiệm thành công thêm một tên lửa tầm xa ICBM mới. Cơ quan KCNA cho biết, tên lửa mới này có khả năng chạm tới toàn bộ lãnh thổ của nước Mỹ và có thể kích hoạt bất cứ địa điểm, thời gian nào.

Hàn Quốc triển khai THAAD, chuẩn bị đáp trả lại Triều Tiên ảnh 1Hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD

Việc triển khai thêm các đơn vị Phòng chống tên lửa tầm cao Quốc gia (THAAD) đã bị trì hoãn sau khi hai đơn vị ban đầu được tiến hành. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã ra lệnh trì hoãn để đánh giá về khả năng ảnh hưởng tới môi trường của hệ thống tên lửa này.

Trước thông tin này, Trung Quốc đã giận dữ phản đối việc triển khai THAAD của Hàn Quốc, nói rằng hành động này không những không làm giảm ảnh hưởng từ mối đe dọa tên lửa của Bắc Triều Tiên mà thậm chí còn gia tăng bất ổn cho sự cân bằng an ninh khu vực. Trung Quốc tin rằng radar của THAAD có thể xâm nhập sâu vào lãnh thổ của nước này.

Theo Reuters

Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
(Ngày Nay) - Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên tiêu) là một trong những lễ cúng quan trọng trong năm theo phong tục của người Việt. Bài cúng rằm tháng Giêng, Văn khấn cúng rằm tháng Giêng không cần quá cầu kỳ, phức tạp nhưng cần nhất là sự thành tâm.