Hàn Quốc: Xuất hiện ổ dịch COVID-19 tại chợ cá Busan

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Qua điều tra dịch tễ, cơ quan y tế địa phương đã xác định được hơn 360 người tiếp xúc gần với các bệnh nhân. Khoảng 1/4 lao động trong chợ phải nghỉ việc.
Chợ cá tại Busan.
Chợ cá tại Busan.

Ngày 9/3, phóng viên TTXVN tại Seoul đưa tin một vụ lây nhiễm virus SARS-CoV2 tập thể đã xảy ra tại chợ cá Busan, nằm ở quận Seo, thành phố miền Nam Busan.

Đây chợ cá lớn nhất Hàn Quốc, chiếm hơn 30% tổng lượng hải sản được phân phối trên cả nước.

Tới thời điểm hiện tại, đã có 11 người gồm nhân viên phân loại và xếp cá, cùng gia đình đã bị mắc COVID-19.

Qua điều tra dịch tễ, cơ quan y tế địa phương đã xác định được hơn 360 người tiếp xúc gần với các bệnh nhân. Khoảng 1/4 lao động trong chợ phải nghỉ việc.

Do lo ngại dịch bệnh lây lan rộng, đêm ngày 8/3, ban quản lý chợ đã ra lệnh dừng hoạt động. Toàn bộ các phiên đấu giá hải sản rạng sáng 9/3 đã bị hủy. Những ngư dân phải đưa thuyền đến những khu chợ khác. Nhiều thuyền đang phải đợi ngoài biển do không có nơi nào khác để bán cá.

Gần đây, xuất hiện nhiều vụ lây nhiễm tập thể tập trung ở khu vực cảng và các tàu thuyền thuộc quận Seo và quận Yeongdo, thành phố Busan. Không chỉ ở khu vực cảng biển, ở hai quận này còn xảy ra lây nhiễm tập thể tại 2 bệnh viện đa khoa.

Chính quyền thành phố Busan đang tập trung điều tra mối liên quan giữa các vụ lây nhiễm tập thể, tập trung ở khu vực cảng biển.

Hàn Quốc cũng thông báo có thêm 13 ca mắc COVID-19 liên quan đến chợ thịt gia súc gia cầm ở thành phố Anseong, cách thủ đô Seoul 80km về phía Nam, nâng tổng số ca mắc tại cơ sở này lên 90 ca.

Các bệnh nhân mới được xác nhận gồm 4 nhân viên và 9 người tiếp xúc với các bệnh nhân COVID-19. Hiện vẫn chưa xác định được đường lây nhiễm của 2 trường hợp ban đầu vẫn chưa được xác định.

Các cơ sở công cộng của thành phố như thư viện và trung tâm văn hóa và thể thao sẽ bị đóng cửa cho đến ngày 14/3 nhằm ngăn chặn chuối lây lan từ ổ dịch ở khu chợ này.

Theo TTXVN
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.
Bản đồ dịch bệnh tại huyện Thống Nhất
Nghịch lý vùng xanh
(Ngày Nay) - Từ 0 giờ ngày 20/9, Đồng Nai triển khai thực hiện kế hoạch số 11102/KH-UBND từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.