Hàng không Mỹ đạt 1,5 triệu lượt hành khách trong một ngày kể từ tháng 3/2020

0:00 / 0:00
0:00
Đây là con số lớn nhất được ghi nhận lần đầu tiên kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát tại Mỹ cách đây tròn một năm.
Hàng không Mỹ đạt 1,5 triệu lượt hành khách trong một ngày kể từ tháng 3/2020

Hơn 1,5 triệu lượt người đã đi qua các sân bay của Mỹ vào ngày 21/3. Theo số liệu của Cơ quan Quản lý An ninh giao thông vận tải Mỹ (TSA), lần cuối cùng hơn 1,5 triệu lượt người đi qua các sân bay nội địa của quốc gia này trong một ngày được ghi nhận vào ngày 15/3/2020, trước khi các sân bay đóng cửa và đưa ra khuyến nghị hạn chế đi lại do tác động của đại dịch.

Ngày 21/3 cũng là ngày thứ 11 liên tiếp các sân bay tại Mỹ có hơn 1 triệu lượt hành khách đi lại. TSA ghi nhận có tới 1.369.180 lượt hành khách vào ngày 20/3 và 1.468.516 lượt hành khách vào ngày 19/3 đi lại qua các sân bay nội địa tại Mỹ. Trong khi đó, ngày 18/3 cũng đánh dấu là ngày thứ tám liên tiếp có hơn 1 triệu lượt người đi lại qua các sân bay.

Tại Mỹ, các hoạt động đi lại bằng đường hàng không đang phục hồi bất chấp thông báo gần đây của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ rằng họ sẽ không thay đổi các khuyến nghị đi lại cho những người đã được tiêm chủng và chưa được tiêm chủng vaccine COVID-19.

CDC vẫn khuyến cáo người Mỹ không nên đi lại, trong bối cảnh ngành công nghiệp hàng không đã bị "tàn phá" trong suốt đại dịch COVID-19 do không có hoạt động đi lại.

Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Du khách tấp nập làm thủ tục check-in tại sảnh chờ khách sạn (Ảnh: FLC Sầm Sơn)
Sầm Sơn đón hàng vạn khách check-in tháng 4 trong không khí lễ hội 'Vũ khúc Biển và Hoa”'
(Ngày Nay) -  Thành công của đêm khai mạc lễ hội “Vũ khúc biển và hoa” là khởi đầu rực rỡ đánh dấu mùa du lịch hè của Sầm Sơn. Chưa chính thức vào hạ, “Thành phố du lịch quốc dân” đón lượng khách du lịch ấn tượng, đặc biệt là trong khuôn khổ lễ hội hoa quy mô bậc nhất tháng 4.
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.