Hàng không Mỹ đạt 1,5 triệu lượt hành khách trong một ngày kể từ tháng 3/2020

0:00 / 0:00
0:00
Đây là con số lớn nhất được ghi nhận lần đầu tiên kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu bùng phát tại Mỹ cách đây tròn một năm.
Hàng không Mỹ đạt 1,5 triệu lượt hành khách trong một ngày kể từ tháng 3/2020

Hơn 1,5 triệu lượt người đã đi qua các sân bay của Mỹ vào ngày 21/3. Theo số liệu của Cơ quan Quản lý An ninh giao thông vận tải Mỹ (TSA), lần cuối cùng hơn 1,5 triệu lượt người đi qua các sân bay nội địa của quốc gia này trong một ngày được ghi nhận vào ngày 15/3/2020, trước khi các sân bay đóng cửa và đưa ra khuyến nghị hạn chế đi lại do tác động của đại dịch.

Ngày 21/3 cũng là ngày thứ 11 liên tiếp các sân bay tại Mỹ có hơn 1 triệu lượt hành khách đi lại. TSA ghi nhận có tới 1.369.180 lượt hành khách vào ngày 20/3 và 1.468.516 lượt hành khách vào ngày 19/3 đi lại qua các sân bay nội địa tại Mỹ. Trong khi đó, ngày 18/3 cũng đánh dấu là ngày thứ tám liên tiếp có hơn 1 triệu lượt người đi lại qua các sân bay.

Tại Mỹ, các hoạt động đi lại bằng đường hàng không đang phục hồi bất chấp thông báo gần đây của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ rằng họ sẽ không thay đổi các khuyến nghị đi lại cho những người đã được tiêm chủng và chưa được tiêm chủng vaccine COVID-19.

CDC vẫn khuyến cáo người Mỹ không nên đi lại, trong bối cảnh ngành công nghiệp hàng không đã bị "tàn phá" trong suốt đại dịch COVID-19 do không có hoạt động đi lại.

Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Các phi hành gia Trung Quốc trở về Trái Đất an toàn
Ngày 17/9, các phi hành gia Trung Quốc đã trở về Trái Đất an toàn sau 3 tháng sống và làm việc trên quỹ đạo. Đây là sứ mệnh dài nhất từ trước đến nay của phi hành gia Trung Quốc và là dấu mốc mới nhất trong nỗ lực của nước này nhằm trở thành cường quốc vũ trụ.
Thủ tướng Australia Scott Morrison. Ảnh: AFP/TTXVN
Australia khẳng định chương trình chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia
Thủ tướng Australia Scott Morrison ngày 17/9 khẳng định liên minh quốc phòng mới giữa nước này với Anh và Mỹ sẽ "tồn tại vĩnh viễn", trong khi nhấn mạnh chương trình hợp tác 3 bên về chế tạo tàu ngầm hạt nhân là cần thiết cho an ninh quốc gia của Canberra và Australia sẽ tăng cường chi tiêu quốc phòng trong thời gian tới.
(Ảnh minh hoạ: Pinterest)
Úc 'đặt cược' vào sức ảnh hưởng của Mỹ ở châu Á
(Ngày Nay) - Cách đây khoảng 3 năm, Úc từng tự tin tuyên bố họ không cần phải chọn theo Mỹ hoặc Trung Quốc. Nhưng thoả thuận về tàu ngầm hạt nhân giữa Mỹ và Úc ngày 16/9 cho thấy, Canberra cuối cùng đã đưa ra một lựa chọn cứng rắn.