Hãy dành thời gian bên con gái trong ngày 11/10

(Ngày Nay) - Từ năm 2012, ngày 11/10 được Liên Hợp Quốc chọn là ngày Quốc tế trẻ em gái. Hoạt động này được tổ chức hàng năm nhằm thúc đẩy quyền của các bé gái và lên tiếng cho sự bất bình đẳng giới tính giữa nam và nữ trong bối cảnh phân biệt đối xử và bạo lực đối với trẻ em gái và vi phạm nhân quyền vẫn xảy ra trong xã hội hiện nay.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Vào ngày này, các tổ chức quốc tế sẽ tổ chức hàng loạt sự kiện để nâng cao nhận thức của công chúng về những thách thức, kỳ thị giới và nguy cơ bị lạm dụng mà các trẻ em gái ở khắp nơi trên thế giới đang phải trải qua. Các nhà chính trị, nhà lãnh đạo và những người có ảnh hưởng cũng lên tiếng và có các buổi nói chuyện với công chúng về tầm quan trọng của quyền được giáo dục bình đẳng và các quyền tự do cơ bản của trẻ em gái.

Nhiều sự kiện được tổ chức để lan tỏa các chiến dịch đang được triển khai với mục tiêu trao quyền cho các trẻ em gái thông qua sự hỗ trợ tích cực và tham gia của cha mẹ, gia đình và cộng đồng rộng lớn hơn.

Vai trò của trẻ em gái, phụ nữ ngày càng được nâng cao. Không phải ai cũng hiểu được 4 điều đặc biệt của con gái:

- Con gái tình cảm với bố mẹ hơn con trai: Con gái vẫn luôn muốn gần gũi ông bà, bố mẹ, có bất cứ chuyện gì trong gia đình cũng đều có mặt và thể hiện sự quan tâm của mình hơn.

- Giúp đỡ bố mẹ việc nhà: Dĩ nhiên trong cuộc sống hiện đại cùng với sự uốn nắn của gia đình các bé nam cũng có thể được rèn luyện để giúp đỡ và làm việc nhà, nhưng bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để có thể làm được việc đó so với các bé gái

- Cảm thấy sự khác biệt khi bạn ốm: Các bé gái vẫn khéo léo và dịu dàng hơn con trai nhiều.

- Thời điểm cảm nhận thấy sự yêu thương: Con gái hiểu và yêu thương bố mẹ sớm con trai, đặc biệt là từ khi con gái lập gia đình, còn con trai thì lâu hơn một chút, hầu hết là sau khi trải qua những biến cố lớn của cuộc đời.

Chính vì những lý do đó, bạn hãy tự hào và cảm thấy hạnh phúc khi mình có được những cô con gái xinh xắn, dễ thương. Nhưng dù là con trai hay con gái thì bạn hãy luôn tin rằng cuộc sống của bạn đã đủ hạnh phúc khi được trao yêu thương.

Ảnh minh họa.
Đắk Lắk điều tra vụ ẩu đả giữa hai nhóm nữ sinh
(Ngày Nay) - Sáng 10/4, thông tin từ Trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên huyện Krông Pắc (Đắk Lắk) cho biết đang phối hợp với các bên liên quan để xử lý vụ việc hai nhóm nữ sinh đánh nhau trong lớp học vào sáng 9/4.
Gắn biển cho khách sạn, nhà hàng tại Hà Nội tham gia chiến dịch “Không khói thuốc”.
Gần 6.000 người chết vì hít phải khói thuốc lá mỗi năm
(Ngày Nay) -  Theo nghiên cứu năm 2020 của Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá, tỷ lệ hút thuốc thụ động tại khách sạn-nhà hàng còn tương đối cao với gần 80% khách hàng hút thuốc thụ động tại nhà hàng, 65% hút thuốc thụ động tại các khách sạn. Còn thống kê của WHO cho thấy mỗi năm Việt Nam có gần 6.000 người chết do hít phải khói thuốc.
Ảnh minh họa.
Bạo lực học đường: Biện pháp nào hiệu quả?
(Ngày Nay) -  Liên tiếp các vụ bạo lực học đường xảy ra trong thời gian gần đây khiến dư luận không khỏi lo lắng khi tình trạng này không những không giảm mà còn ngày càng có tính chất nguy hiểm hơn.
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
(Ngày Nay) - Tối 9/4, hơn 600 bộ áo dài đa dạng về phong cách, kiểu dáng, sắc màu cùng hội tụ, khoe vẻ đẹp tại không gian văn hóa Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) trong sự kiện “Áo dài của chúng ta” do Viện nghiên cứu văn hóa Thăng Long - Tạp chí Tinh Hoa Đất Việt tổ chức, nhằm tôn vinh giá trị, vẻ đẹp áo dài truyền thống và vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam.
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
Khỉ được cấy chip não có thể chơi game
(Ngày Nay) - Công ty khởi nghiệp chip não của tỷ phú Elon Musk đã phát hành một đoạn video gây sốc khi cho thấy một con khỉ đang chơi một trò chơi điện tử đơn giản sau khi được cấy ghép công nghệ mới.