Hiệp hội 8K tăng cường tiêu chuẩn thông số hiệu suất cho TV 8K

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Hiệp hội 8K (8KA), một nhóm đa ngành chuyên thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái 8K, đã phát hành cập nhật về thông số kỹ thuật cho chương trình logo chứng nhận bới Hiệp hội 8K (8K Association Certified).
Hiệp hội 8K tăng cường tiêu chuẩn thông số hiệu suất cho TV 8K

Những khách hàng mua TV đang tìm kiếm những chiếc TV có độ phân giải gấp 4 lần TV 4K và đáp ứng các tiêu chuẩn về hiệu suất cao của chương trình 8K Association Certified sẽ được hưởng lợi khi các yêu cầu mới về hiệu suất cao hơn được áp dụng cho TV 8K sẽ ra mắt thị trường bắt đầu từ năm nay.

Ngoài các yêu cầu hiện có về độ phân giải, độ sáng, màu sắc và tiêu chuẩn kết nối nhằm đảm bảo hiệu suất mạnh mẽ cho màn hình lớn, chương trình logo 8K Association Certified hiện còn công nhận một bộ tiêu chuẩn giải mã video rộng hơn nhằm thúc đẩy tính khả dụng rộng rãi hơn của nội dung trực tuyến 8K. Ngoài ra, các yêu cầu mới này còn đảm bảo rằng TV 8K có thể truy cập vào các định dạng âm thanh vòm đa chiều tiên tiến để mang lại trải nghiệm rạp hát tại gia thực sự chìm đắm.

Dan Schinasi, Giám đốc Kế hoạch Sản phẩm tại Samsung Electronics Bắc Mỹ cho biết: “Trong thời điểm khó khăn này, khi trải nghiệm đi xem phim tại rạp là không thể đối với nhiều người, thì việc có một chiếc TV màn hình lớn với độ phân giải 8K siêu nét sẽ là một lựa chọn thay thế tuyệt vời ngay tại chính gia đình bạn. Với sự hỗ trợ của Hiệp hội 8KA trong việc thúc đẩy các tiêu chuẩn bao gồm hiệu suất âm thanh-video và giao diện, chúng tôi hy vọng rằng sẽ có nhiều gia đình chọn TV 8K hơn và nhiều nội dung 8K sẽ sớm có mặt tại các gia đình ấy trong năm tới, mang đến trải nghiệm rạp hát tại gia một cách thật sự khác biệt.”

Ngoài tiêu chuẩn hiệu suất cập nhật của Hiệp hội 8KA dành cho TV, tổ chức này kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái 8K với trọng tâm giáo dục những nhà sáng tạo nội dung video về lợi ích của việc thu, sản xuất và phân phối video ở độ phân giải 8K.

Dù chỉ mới được thành lập cách đây hai năm, nhưng Hiệp hội 8KA đã phát triển để tập hợp được nhiều thành viên từ các công ty hàng đầu đại diện cho tất cả các phần khác nhau của hệ sinh thái. Từ các nhà sáng tạo nội dung 8K và các nhà cung cấp công nghệ có khả năng tạo ra nội dung 8K cho các nhà sản xuất chất bán dẫn, bảng điều khiển và các thương hiệu TV lớn nhất thế giới – các công ty thành viên của Hiệp hội 8KA luôn đi đầu trong việc cung cấp hình ảnh trực quan ấn tượng nhất từ ống kính camera cho đến phòng khách.

Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/1/2021, Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa tổ chức “Lễ hội ẩm thực và du lịch- Xuân Tân Sửu 2021” tại Khu phố đi bộ Khách sạn Mường Thanh Viễn Triều với chủ đề “Điểm đến an toàn, thân thiện và giàu lòng mến khách”.
Dưới ánh nắng mặt trời, từng thảm nhang thêm rực rỡ và tỏa hương thơm, níu chân người đến...
Làng nhang cổ nhất Nam bộ vào Xuân: Công phu một nén nhang trầm
(Ngày Nay) - Chạy dọc theo con đường Mai Bá Hương (thuộc xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM) nắng tháng Chạp vàng ươm soi những kệ tre nằm hai bên đường, nắng soi những khoảng sân trống trước nhà được người dân, nắng hong từng thảm nhang trải đều tăm tắp trên giàn. Cũng như bao làng nghề truyền thống khác, những ngày này, làng nghề làm nhang nơi đây tất bật vào vụ để cung ứng cho mùa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.