Hình ảnh di chuyển bệnh nhân 91 trên chuyến bay từ TP.HCM tới Hà Nội

Bệnh nhân 91 tỏ ra khá mệt mỏi sau chuyến bay từ TP.HCM ra Hà Nội. Ông được nhiều nhân viên y tế hỗ trợ lên cáng chuyên dụng để làm thủ tục di chuyển về nước.
Hình ảnh di chuyển bệnh nhân 91 trên chuyến bay từ TP.HCM tới Hà Nội ảnh 1

Chiều 11/7, bệnh nhân 91 (43 tuổi, phi công người Anh) rời Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) ra thẳng cửa tàu bay tại sân bay Tân Sơn Nhất trên xe cấp cứu chuyên dụng. Tại đây, nam phi công được đưa lên khoang hạng thương gia bằng xe nâng phục vụ hành khách cần di chuyển đặc biệt.

Hình ảnh di chuyển bệnh nhân 91 trên chuyến bay từ TP.HCM tới Hà Nội ảnh 2

Trước đó, để hoàn tất kế hoạch di chuyển, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế - đã có buổi làm việc tại Bệnh viện Chợ Rẫy cùng sự có mặt của Tổng lãnh sự Anh, đơn vị vận chuyển bệnh nhân 91 về nước và Đoàn bay 919 của Hãng hàng không Vietnam Airlines để bàn bạc các phương án vận chuyển bệnh nhân về nước an toàn.

Hình ảnh di chuyển bệnh nhân 91 trên chuyến bay từ TP.HCM tới Hà Nội ảnh 3

Bệnh nhân 91 nằm tại khoang C của tàu bay 787-9. Cùng đi với bệnh nhân ra Hà Nội là một bác sĩ cấp cứu của đơn vị vận chuyển.

Hình ảnh di chuyển bệnh nhân 91 trên chuyến bay từ TP.HCM tới Hà Nội ảnh 4

Sau chuyến bay kéo dài 2 giờ từ TP.HCM tới Hà Nội, bệnh nhân 91 tiếp tục được di chuyển bằng xe lăn và cáng để chuyển trực tiếp qua Boeing 787-10 về nước. Đây cũng là loại máy bay mà bệnh nhân 91 từng cầm lái khi làm việc tại hãng hàng không này.

Hình ảnh di chuyển bệnh nhân 91 trên chuyến bay từ TP.HCM tới Hà Nội ảnh 5

Trong quá trình di chuyển, bệnh nhân 91 tỏ ra khá mệt mỏi, để trợ giúp anh có tới 7 nhân viên y tế và nhiều nhân viên phục vụ tại sân bay Nội Bài.

Hình ảnh di chuyển bệnh nhân 91 trên chuyến bay từ TP.HCM tới Hà Nội ảnh 6

Dù bệnh nhân 91 hoàn toàn tỉnh táo, sức khỏe ổn định và đã khỏi Covid-19, để chuyến bay hồi hương được an toàn, toàn bộ đội ngũ cán bộ nhân viên đã tính toán cho từng giai đoạn. Đồng thời, mỗi giai đoạn, ê-kíp đều dự đoán trường hợp nặng nhất có thể xảy ra.

Hình ảnh di chuyển bệnh nhân 91 trên chuyến bay từ TP.HCM tới Hà Nội ảnh 7

Bệnh nhân 91 là trường hợp mắc Covid-19 nặng nhất và có thời gian điều trị lâu nhất tại Việt Nam. Nam phi công có tổng thời gian 116 ngày điều trị sau khi dương tính virus SARS-CoV-2, gồm 65 ngày chữa Covid-19 tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và 51 ngày hồi sức tích cực, phục hồi chức năng tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Hình ảnh di chuyển bệnh nhân 91 trên chuyến bay từ TP.HCM tới Hà Nội ảnh 8

Để trở về quê nhà, bệnh nhân 91 phải trải qua 3 chuyến bay với tổng thời gian bay 32 tiếng bao gồm chuyến bay từ TP.HCM đến Hà Nội. Chuyến bay từ Hà Nội lúc 23h ngày 11/7 sẽ quá cảnh tại Frankfurt (Đức) trước khi hạ cánh ở Heathrow (Anh) vào 8h30 hôm nay.

Theo Zing
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
(Ngày Nay) - Các nhà cổ sinh vật học cho biết các di chỉ ở bang Utah (Mỹ) cho thấy khủng long bạo chúa không phải lúc nào cũng là những kẻ săn mồi đơn độc như người ta vẫn nghĩ trước đây.
Ảnh minh hoạ.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung vaccine Covid-19
(Ngày Nay) -  Nguồn vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp về Việt Nam đến nay mới chắc chắn có khoảng 60 triệu liều, hiện đang được ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Dư luận đang quan tâm việc đến bao giờ, người dân mới được tiếp cận vaccine phòng Covid-19.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.