Hỗ trợ 4.000 suất quà cho người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm nay (14/6), Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội quyết định hỗ trợ 4.000 suất quà với mức 500.000 đồng/suất cho đoàn viên, người lao động tại thành phố Hà Nội. 
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ công nhân lao động thành phố Hà Nội 100 triệu đồng. Ảnh: Công đoàn Hà Nội.
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ công nhân lao động thành phố Hà Nội 100 triệu đồng. Ảnh: Công đoàn Hà Nội.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc hỗ trợ tập thể, cá nhân tham gia chống dịch và đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội quyết định hỗ trợ (đợt 1) 4.000 suất quà với mức 500.000 đồng/suất cho đoàn viên, người lao động.

Theo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, người lao động nằm trong diện được hỗ trợ phải có thời gian làm việc 12 tháng trở lên tại các doanh nghiệp, đơn vị có đóng kinh phí công đoàn cũng như đáp ứng các tiêu chí khác theo quy định.

Các đơn vị sẽ lựa chọn, lập danh sách đoàn viên, người lao động thuộc diện được hỗ trợ và gửi về Ban Chính sách pháp luật, Liên đoàn Lao động thành phố trước ngày 15/6.

Hỗ trợ 4.000 suất quà cho người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 ảnh 1
Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà cho Trung tâm Y tế huyện Thạch Thất. (Ảnh: Công đoàn Hà Nội)

Cũng trong dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội hỗ trợ 30 đoàn viên công đoàn mắc COVID-19 với mức 3.000.000 đồng/người, đồng thời hỗ trợ cho 745 công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp có "Tổ an toàn COVID-19".

Tính đến ngày 8/6, các tổ chức công đoàn cơ sở hỗ trợ 2.336 đoàn viên, công nhân viên chức lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với số tiền 1,518 tỷ đồng; các tổ chức công đoàn cấp trên cơ sở hỗ trợ 1.859 người với số tiền 1,238 tỷ đồng.

Theo tin từ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, tính đến ngày 8/6, trong khối công nhân viên chức lao động toàn thành phố có 79 trường hợp mắc COVID-19. Trên địa bàn Thủ đô đã có 196 doanh nghiệp phải dừng hoạt động, 1.203 doanh nghiệp chưa dừng hoạt động những vẫn bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dịch bệnh, 3.690 công nhân lao động bị mất việc làm và 43.873 công nhân lao động thiếu việc làm.

Trang web giới thiệu nghi vấn giả mạoVăn phòng công chứng Hà Nội.
Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng?
(Ngày Nay) - Website của một tổ chức công chứng tư nhân đang chạy quảng cáo Google Adwords nghi vấn mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội. Sự việc gây hoang mang cho người dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng, một hoạt động được nhân danh Nhà nước để hoạt động trong lĩnh vực luật pháp.
Indonesia nới lỏng các hạn chế phòng dịch
Indonesia nới lỏng các hạn chế phòng dịch
(Ngày Nay) - Chính phủ Indonesia cho biết các hàng quán vỉa hè và một số khu chợ truyền thống có thể mở cửa trở lại bất chấp cảnh báo rằng việc nới lỏng quy định phòng dịch có thể làm trầm trọng thêm tình hình hiện tại.