Hỗ trợ 4.000 suất quà cho người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm nay (14/6), Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội quyết định hỗ trợ 4.000 suất quà với mức 500.000 đồng/suất cho đoàn viên, người lao động tại thành phố Hà Nội. 
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ công nhân lao động thành phố Hà Nội 100 triệu đồng. Ảnh: Công đoàn Hà Nội.
Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam hỗ trợ công nhân lao động thành phố Hà Nội 100 triệu đồng. Ảnh: Công đoàn Hà Nội.

Thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc hỗ trợ tập thể, cá nhân tham gia chống dịch và đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch COVID-19, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội quyết định hỗ trợ (đợt 1) 4.000 suất quà với mức 500.000 đồng/suất cho đoàn viên, người lao động.

Theo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, người lao động nằm trong diện được hỗ trợ phải có thời gian làm việc 12 tháng trở lên tại các doanh nghiệp, đơn vị có đóng kinh phí công đoàn cũng như đáp ứng các tiêu chí khác theo quy định.

Các đơn vị sẽ lựa chọn, lập danh sách đoàn viên, người lao động thuộc diện được hỗ trợ và gửi về Ban Chính sách pháp luật, Liên đoàn Lao động thành phố trước ngày 15/6.

Hỗ trợ 4.000 suất quà cho người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19 ảnh 1
Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Nguyễn Phi Thường trao quà cho Trung tâm Y tế huyện Thạch Thất. (Ảnh: Công đoàn Hà Nội)

Cũng trong dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội hỗ trợ 30 đoàn viên công đoàn mắc COVID-19 với mức 3.000.000 đồng/người, đồng thời hỗ trợ cho 745 công đoàn cơ sở tại các doanh nghiệp có "Tổ an toàn COVID-19".

Tính đến ngày 8/6, các tổ chức công đoàn cơ sở hỗ trợ 2.336 đoàn viên, công nhân viên chức lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với số tiền 1,518 tỷ đồng; các tổ chức công đoàn cấp trên cơ sở hỗ trợ 1.859 người với số tiền 1,238 tỷ đồng.

Theo tin từ Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, tính đến ngày 8/6, trong khối công nhân viên chức lao động toàn thành phố có 79 trường hợp mắc COVID-19. Trên địa bàn Thủ đô đã có 196 doanh nghiệp phải dừng hoạt động, 1.203 doanh nghiệp chưa dừng hoạt động những vẫn bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dịch bệnh, 3.690 công nhân lao động bị mất việc làm và 43.873 công nhân lao động thiếu việc làm.

Nguy cơ sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng toàn cầu​ có khả năng kéo dài
Nguy cơ sự gián đoạn trong chuỗi cung ứng toàn cầu​ có khả năng kéo dài
Việc lưu thông, vận chuyển hàng hóa trên thế giới sẽ tiếp tục gián đoạn trong thời gian dài. Nhận định này được một nhân viên cấp cao thuộc Tập đoàn Dịch vụ cảng container quốc tế (ICTSI) có trụ sở ở Philippines đưa ra mới đây trong bối cảnh các vấn đề logistics như thiếu xe tải đang làm gia tăng áp lực lên chuỗi cung ứng dự phòng trong khi hoạt động thương mại phục hồi làm tăng số lượng hàng hóa.
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự các Hội nghị cấp cao ASEAN theo hình thức trực tuyến
Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự các Hội nghị cấp cao ASEAN theo hình thức trực tuyến
Theo Thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Quốc vương Brunei Darussalam, Chủ tịch ASEAN năm 2021, từ ngày 26-28/10/2021, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 38 và 39, các Hội nghị cấp cao liên quan giữa ASEAN với các Đối tác (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Hoa Kỳ, Australia, và Nga); Hội nghị cấp cao ASEAN+3 và Hội nghị cấp cao Đông Á (EAS) theo hình thức trực tuyến.
Ông Trump chuẩn bị ra mắt mạng xã hội riêng
Ông Trump chuẩn bị ra mắt mạng xã hội riêng
(Ngày Nay) - Ngày 20/10, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo kế hoạch ra mắt mạng xã hội của riêng mình mang tên "TRUTH Social" với mục đích "chống lại sự chuyên chế của các tập đoàn công nghệ khổng lồ".
4 dòng sản phẩm của liên doanh đã chính thức lên kệ các chuỗi siêu thị lớn tại Philippines
Liên doanh của Vinamilk tại Philippines ra mắt sản phẩm tại các chuỗi siêu thị lớn và kênh TMĐT
Vào ngày 19/10/2021, Công ty liên doanh Del Monte-Vinamilk đã tổ chức họp báo ra mắt thương hiệu và 04 dòng sản phẩm sữa đầu tiên được giới thiệu đến người tiêu dùng và giới truyền thông của Philippines trong năm nay. Đây là liên doanh với giá trị đầu tư ban đầu là 6 triệu đô-la Mỹ giữa Vinamilk và công ty Del Monte Philippines, Inc. (DMPI).
Ấn Độ tiêm 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19
Ấn Độ tiêm 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19
(Ngày Nay) - Giới chức y tế Ấn Độ cho biết nước này đã tiêm được 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19, đây là một cột mốc quan trọng cho quốc gia từng hứng chịu làn sóng lây nhiễm hồi đầu năm do biến thể Delta.