Hỗ trợ bữa ăn cho người lao động đang thực hiện '1 cung đường 2 điểm đến'
Hỗ trợ bữa ăn cho người lao động đang thực hiện '1 cung đường 2 điểm đến'
(Ngày Nay) - Ngày 7/10, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho biết, đơn vị vừa ban hành Quyết định số 3309/QĐ-TLĐ về việc hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng cho đoàn viên người lao động đang thực hiện “1 cung đường 2 điểm đến” của doanh nghiệp tại địa bàn các tỉnh, thành phố thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Ảnh minh hoạ.
Chính phủ ban hành Nghị quyết hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19
(Ngày Nay) - Trong điều kiện dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và tác động nặng nề lên nhiều mặt của đời sống xã hội, ảnh hưởng lớn đến việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người sử dụng lao động, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 116/NQ-CP ngày 24/9/2021 về chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.
Ảnh: PL&MT
Hà Nội hỗ trợ 7,7 tỷ đồng cho lao động tự do gặp khó khăn vì COVID-19
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Nội phối hợp với Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh Sáng - LIGHT (Viện LIGHT) tổ chức Tọa đàm trực tuyến Triển khai Chính sách Hỗ trợ người lao động và người gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn TP Hà Nội.
Mở rộng đối tượng nhận gói hỗ trợ tại TP.HCM
Mở rộng đối tượng nhận gói hỗ trợ tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Sở LĐTB-XH TP.HCM vừa có đề xuất khẩn với UBND TP.HCM để xem xét, quyết định hỗ trợ cho lao động tự do là người chạy xe ôm truyền thống 2 bánh (trừ xe công nghệ), xe xích lô chở khách bị mất việc làm do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
 Người bán hàng rong trên một đường phố ở Phnom Penh, Campuchia, ngày 24/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN
Campuchia hỗ trợ lương cho gần 60.000 người mất việc vì COVID-19
(Ngày Nay) - Khoảng 55.000 công nhân dệt may và 4.300 người làm việc trong ngành du lịch tại Campuchia hiện đang mất việc làm do tác động của dịch COVID-19 sẽ được nhận khoản hỗ trợ lương 40 USD/người/tháng thông qua tài khoản cá nhân tại ngân hàng Wing kể từ tuần tới.
Ảnh minh họa.
Cố gắng đưa tiền hỗ trợ đến người dân trong tháng 4
Gói an sinh xã hội hỗ trợ người dân và doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 sẽ nhanh chóng đến tay người thụ hưởng trong tháng 4. Vấn đề được quan tâm nhất là phải thực hiện minh bạch, công khai; kiểm tra giám sát ngay từ khâu rà soát, lập danh sách, xét duyệt và cuối cùng khâu chi trả.
Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng: Hỗ trợ trực tiếp người nghèo, người lao động gặp khó khăn do COVID-19
Dự kiến, hỗ trợ trực tiếp 1 triệu đồng/người/tháng với hộ nghèo, người lao động tự do không có hợp đồng, mất việc hoặc không có việc làm; hộ kinh doanh cá thể phải tạm ngừng kinh doanh gặp khó khăn nhất do COVID-19; hỗ trợ cho một bộ phận đối tượng bảo trợ xã hội, người có công 500.000 đồng/người/tháng.