Hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Phòng Cảnh sát Giao thông thành phố Đà Nẵng phối hợp với các lực lượng Công an huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu và các đơn vị hỗ trợ hàng trăm suất ăn, nước uống; sửa chữa miễn phí hàng trăm phương tiện cho người dân di chuyển qua địa bàn để về quê.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam trao quà hỗ trợ người dân từ TP Hồ Chí Minh về quê phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam trao quà hỗ trợ người dân từ TP Hồ Chí Minh về quê phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN

Ngày 29/7, Đại tá Phan Ngọc Truyền, Trưởng Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an thành phố Đà Nẵng) cho biết, trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhiều người dân ở các tỉnh phía Nam đã trở về quê tại các tỉnh phía Bắc bằng xe gắn máy và di chuyển qua địa phận Đà Nẵng. Phòng Cảnh sát Giao thông thành phố phối hợp với các đơn vị, lực lượng Công an huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu tổ chức tiếp nhận, đón, hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi và dẫn đoàn người cùng các phương tiện di chuyển qua địa bàn Đà Nẵng được an toàn, chấp hành nghiêm các quy định 5K của Bộ Y tế.

Theo đó, người dân và các phương tiện khi đi vào địa phận Đà Nẵng đã được bố trí chỗ dừng nghỉ tạm và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch; hỗ trợ nước uống, thức ăn... Các tình nguyện viên kiểm tra, sửa chữa miễn phí cho các xe mô tô bị hư hỏng, nguy cơ mất an toàn để người dân có thể tiếp tục hành trình trở về nhà.

Đại tá Phan Ngọc Truyền chia sẻ, từ ngày 25/7/2021 đến nay, Phòng Cảnh sát Giao thông thành phố phối hợp với các lực lượng Công an huyện Hòa Vang, quận Liên Chiểu và các đơn vị hỗ trợ hàng trăm suất ăn, nước uống; sửa chữa miễn phí hàng trăm phương tiện cho người dân di chuyển qua địa bàn. Phòng tổ chức 104 lượt cán bộ, chiến sĩ dẫn đường cho 6 đoàn, 392 xe mô tô, 748 người di chuyển qua địa phận thành phố Đà Nẵng an toàn, đảm bảo công tác phòng dịch. Bốn người trở về thành phố Đà Nẵng đã được đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 ảnh 1

Các tình nguyện viên kiểm tra xe máy cho người dân. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, đêm 28 rạng sáng 29/7, Đội tình nguyện SOS là các sinh viên Đại học Đông Á (Đà Nẵng) đã hỗ trợ kiểm tra, sửa chữa miễn phí 60 xe máy của người dân bị hư hỏng, không đảm bảo an toàn khi di chuyển qua địa phận Đà Nẵng. Đội đã trao 400 phần quà gồm sữa, nước uống để "tiếp sức" cho người dân trên hành trình về quê phòng dịch.

* Ngày 29/7, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnhQuảng Nam đã đến 12 khu cách ly tập trung tại 12 huyện, thị xã, thành phố, trên địa bàn tỉnh để trao quà cho người dân Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn từ TP Hồ Chí Minh vừa được đưa về quê để phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Văn Thân, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam cho biết, do tình hình dịch bệnh phức tạp, hiện nay nhiều người dân Quảng Nam tại TP Hồ Chí Minh không có việc làm, nơi ở không ổn định, cuộc sống vô cùng khó khăn, vất vả nên phải trở về quê. Trước tình hình đó, Hiệp hội đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh đã đến từng huyện, thị xã, thành phố của tỉnh để hỗ trợ tiền, nhu yếu phẩm, các vật dụng cần thiết cho người dân được đón về các khu cách ly. Đợt này, Hiệp hội đã trao hơn 700 suất quà gồm tiền, mì tôm, gạo, thịt hộp… cho những người dân gặp khó khăn.

Hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch COVID-19 ảnh 2

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Quảng Nam trao quà hỗ trợ người dân từ TP Hồ Chí Minh về quê phòng chống dịch COVID-19. Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN

* Ngày 29/7, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết đã có văn bản đề nghị các huyện, thành phố phối hợp với doanh nghiệp thống kê số lượng người lao động làm việc trên địa bàn có nhu cầu được hỗ trợ để về quê do dịch COVID-19.

Khi có danh sách người lao động đang làm việc trên địa bàn Đồng Nai có nhu cầu về quê, Sở sẽ báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh để lên kế hoạch phối hợp các tỉnh, thành khác, tạo điều kiện cho người lao động về quê thuận lợi, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cho biết, trên địa bàn hiện có 1,2 triệu lao động đang làm việc, trong đó lao động nhập cư chiếm khoảng 60%, chủ yếu từ các tỉnh miền Bắc, miền Trung và vùng đồng bằng sông Cửu Long. Từ đầu tháng 7 đến nay, nhiều xã, phường tại Đồng Nai thực hiện phong tỏa, cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19 nên đời sống của công nhân đang rất khó khăn, nhiều lao động có nhu cầu được về quê. Trong ngày 29/7, Liên đoàn đã có văn bản đề nghị các cấp Công đoàn cơ sở phối hợp với chủ doanh nghiệp phổ biến chủ trương hỗ trợ công nhân về quê mà tỉnh Đồng Nai đưa ra.

Để chăm lo đời sống của người lao động, Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai đã triển khai chương trình “Nghĩa tình Công đoàn”, hỗ trợ 15 tấn gạo, thịt, mì gói, rau củ quả cho khoảng 3.600 công nhân ở các nhà trọ trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế. Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh chương trình, đảm bảo không để công nhân đang ở trọ, trong khu vực phong tỏa, cách ly y tế thiếu thực phẩm thiết yếu.

Theo TTXVN
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
Tổng thư ký LHQ: Mỹ-Trung cần tránh một cuộc Chiến tranh Lạnh mới
(Ngày Nay) - Cảnh báo về một cuộc Chiến tranh Lạnh mới có thể xảy ra, Tổng thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres bày tỏ hy vọng Mỹ và Trung Quốc có thể cải thiện được mối quan hệ “hoàn toàn bất thường”, trước khi những vấn đề giữa hai nước ảnh hưởng sâu rộng, thậm chí là lan ra phần còn lại của hành tinh.
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
BTS được kỳ vọng thu hút giới trẻ tham gia vào việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững SDGs
(Ngày Nay) - Ngay sau phiên họp SDG Moment 2021 tại Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76, Tổng Thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhóm nhạc BTS, trong vai trò các Đặc phái viên Tổng thống vì thế hệ tương lai và văn hóa, đã tham gia một cuộc phỏng vấn cùng với bà Melissa Fleming - cấp dưới Tổng thư ký phụ trách Truyền thông toàn cầu của Liên hợp quốc.
Nhà mạng ảo Reddi vừa được Masan Group mua lại.
Masan lấn sân sang viễn thông, mua lại một nhà mạng ảo
(Ngày Nay) -Công ty TNHH The Sherpa – một thành viên của Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan vừa công bố hoàn tất mua lại 70% cổ phần của Công ty Cổ phần Mobicast  với tổng giá trị tiền mặt là 295,5 tỷ đồng, bước đầu mở rộng sang lĩnh vực viễn thông. Là công ty start-up trong lĩnh vực mạng di động ảo, Mobicast sở hữu thương hiệu mạng Reddi tích hợp hoàn chỉnh các dịch vụ viễn thông.