Cảnh sát Australia buộc tội 24 người gây hỏa hoạn
Cảnh sát Australia buộc tội 24 người gây hỏa hoạn
(Ngày Nay) - Các vụ cháy rừng ở Australia đang trở thành thảm họa trên toàn quốc, nguyên nhân là do nắng nóng và hạn hán, thế nhưng có không ít người dân đang cố tình đốt lửa khiến tình hình trở nên trầm trọng.
Cư dân thị trấn Eden, bang New South Wales chuẩn bị trú ẩn trên một chiếc tàu tại bến cảng. Ảnh: The Guardian
Hỏa hoạn khiến người dân Australia như trải qua ngày tận thế
(Ngày Nay) - Nhiệt độ cao và gió mạnh khiến các đám cháy ở các bang như New South Wales, Victoria và South Australia bùng phát trở lại, bầu trời trên khắp miền đông nam Australia chuyển sang các màu cam, đỏ và đen làm nhiều người liên tưởng tới tận thế.
Chữa cháy tại bãi rác Cam Ly
Sau tai họa kép, bãi rác Cam Ly sẽ đóng cửa năm 2020
Chỉ trong mấy tháng qua tại bãi rác Cam Ly đã liên tiếp xảy ra hai sự cố gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Chính quyền địa phương phải lên kế hoạch đóng của bãi Cam Ly, khẩn trương chọn địa điểm khác để tập kết, xử lý rác.
Australia chuẩn bị đón đợt nắng nóng kỷ lục
Australia chuẩn bị đón đợt nắng nóng kỷ lục
(Ngày Nay) - Một đợt nắng nóng mới dự kiến sẽ đổ bộ vào Australia cuối tuần này, làm dấy lên lo ngại rằng nhiệt độ cao và gió khô có thể làm các vụ cháy rừng càng trở nên trầm trọng và nằm ngoài tầm kiểm soát.
Chiếc xe bốc cháy trơ khung. Ảnh: Tiền Phong
Xe khách cháy trơ khung trên quốc lộ 1A
(Ngày Nay) - Ngay sau khi phát hiện khói bốc ra từ cabin, tài xế nhanh chóng dừng xe và cho sơ tán hành khách, rất may mắn không có ai bị thương sau vụ việc.