Hòa nhạc trực tuyến 'Âm nhạc thế kỷ XX'

0:00 / 0:00
0:00
Trong chuỗi "Âm nhạc thế kỷ XX", Viện Goethe Hà Nội sẽ tổ chức chương trình hòa nhạc số 3 với nhiều phong cách và ngôn ngữ âm nhạc từ những quốc gia khác nhau.
Hòa nhạc trực tuyến 'Âm nhạc thế kỷ XX'

Đặc biệt, chương trình sẽ được phát qua trang facebook Viện Goethe Hà Nội và phần mềm Zoom, nhằm bảo đảm phòng chống dịch, đồng thời đưa nghệ thuật đến công chúng.

Chuỗi chương trình "Âm nhạc thế kỷ XX" giới thiệu tới khán giả các tác phẩm, tác giả chưa được biểu diễn nhiều tại Việt Nam, đặc biệt là của các nhạc sĩ thế kỷ XX. Đây là giai đoạn đánh dấu sự sáng tạo không giới hạn, sự phát triển phong phú và cực kỳ đa dạng của các màu sắc âm nhạc, thủ pháp sáng tác khác nhau.

Trong chương trình thứ 3 của chuỗi hòa nhạc, khán giả sẽ được thưởng thức nhiều phong cách và ngôn ngữ âm nhạc từ những quốc gia khác nhau. Ngoài các tên tuổi lớn của thế kỷ XX là Paul Hindemith (Đức), Nikolai Kapustin và Igor Stravinsky (Nga), các nghệ sĩ cũng sẽ giới thiệu đến người nghe những tác giả vẫn đang hoạt động âm nhạc tích cực như Fazil Say - nghệ sĩ piano, nhạc sĩ nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ; Sheila Silver - nữ nhạc sĩ người Mỹ.

Đặc biệt, trong buổi hòa nhạc lần này, nghệ sĩ Phó Đức Hoàng sẽ công diễn sáng tác “Nhật thần giáng thế” của anh.

Các nghệ sĩ tham gia chương trình gồm nghệ sĩ piano từ Thái Lan Patcharaphan Khumprakob, nghệ sĩ cello Phan Đỗ Phúc, nghệ sĩ piano Dương Hồng Thạch, nghệ sĩ sáng tác Phó Đức Hoàng, các nghệ sĩ piano Phó Duy Phương và Nguyễn Đức Thuận, nghệ sĩ hòa tấu đa năng từ Mỹ Hsin-Chiao Liao…

Nhiều nghệ sĩ trong số này đã từng giành các giải thưởng âm nhạc lớn trên thế giới như Patcharaphan Khumprakob, hay từng tham gia biểu diễn với các dàn nhạc lớn.

(Ảnh: Thanhuytphcm.vn)
TP HCM: dự kiến tiêm mũi 3 vaccine COVID-19 từ 10/12​
(Ngày Nay) - Người có bệnh nền, người từ 50 tuổi trở lên, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch là ba trong những đối tượng sẽ được ưu tiên tiêm vaccine mũi 3 tại TP HCM từ 10/12.
Tiệm vải sau vụ cháy. (Ảnh: G.Thịnh)
Cháy tiệm vải, 4 người tử vong
(Ngày Nay) -  Một vụ cháy lớn xảy ra tại tiệm vải ngay góc chợ khu phố Ba Hòn (thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) khiến 4 người trong cùng gia đình tử vong.
Khói bốc lên từ đám cháy. (Nguồn: danviet.vn)
Cháy lớn ở cửa hàng Điện Máy Xanh tại Cần Thơ
(Ngày Nay) - Lúc 19h ngày 6/12, một vụ hoả hoạn lớn đã xảy ra tại cửa hàng Điện Máy Xanh – Thế giới di dộng ở thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ (thành phố Cần Thơ). Rất may không có thương vong về người.