Hòa nhạc trực tuyến 'Âm nhạc thế kỷ XX'

0:00 / 0:00
0:00
Trong chuỗi "Âm nhạc thế kỷ XX", Viện Goethe Hà Nội sẽ tổ chức chương trình hòa nhạc số 3 với nhiều phong cách và ngôn ngữ âm nhạc từ những quốc gia khác nhau.
Hòa nhạc trực tuyến 'Âm nhạc thế kỷ XX'

Đặc biệt, chương trình sẽ được phát qua trang facebook Viện Goethe Hà Nội và phần mềm Zoom, nhằm bảo đảm phòng chống dịch, đồng thời đưa nghệ thuật đến công chúng.

Chuỗi chương trình "Âm nhạc thế kỷ XX" giới thiệu tới khán giả các tác phẩm, tác giả chưa được biểu diễn nhiều tại Việt Nam, đặc biệt là của các nhạc sĩ thế kỷ XX. Đây là giai đoạn đánh dấu sự sáng tạo không giới hạn, sự phát triển phong phú và cực kỳ đa dạng của các màu sắc âm nhạc, thủ pháp sáng tác khác nhau.

Trong chương trình thứ 3 của chuỗi hòa nhạc, khán giả sẽ được thưởng thức nhiều phong cách và ngôn ngữ âm nhạc từ những quốc gia khác nhau. Ngoài các tên tuổi lớn của thế kỷ XX là Paul Hindemith (Đức), Nikolai Kapustin và Igor Stravinsky (Nga), các nghệ sĩ cũng sẽ giới thiệu đến người nghe những tác giả vẫn đang hoạt động âm nhạc tích cực như Fazil Say - nghệ sĩ piano, nhạc sĩ nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ; Sheila Silver - nữ nhạc sĩ người Mỹ.

Đặc biệt, trong buổi hòa nhạc lần này, nghệ sĩ Phó Đức Hoàng sẽ công diễn sáng tác “Nhật thần giáng thế” của anh.

Các nghệ sĩ tham gia chương trình gồm nghệ sĩ piano từ Thái Lan Patcharaphan Khumprakob, nghệ sĩ cello Phan Đỗ Phúc, nghệ sĩ piano Dương Hồng Thạch, nghệ sĩ sáng tác Phó Đức Hoàng, các nghệ sĩ piano Phó Duy Phương và Nguyễn Đức Thuận, nghệ sĩ hòa tấu đa năng từ Mỹ Hsin-Chiao Liao…

Nhiều nghệ sĩ trong số này đã từng giành các giải thưởng âm nhạc lớn trên thế giới như Patcharaphan Khumprakob, hay từng tham gia biểu diễn với các dàn nhạc lớn.

UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".