'Cơn sốt' sầu riêng tại Trung Quốc
'Cơn sốt' sầu riêng tại Trung Quốc
(Ngày Nay) - Nhu cầu tiêu thụ sầu riêng của người Trung Quốc ngày càng gia tăng, đến độ loại trái cây đặc trưng của xứ nhiệt đới này trở thành một biểu tượng địa vị đắt giá.
Algeria tạm ngừng nhập khẩu đối với 13 mặt hàng trái cây
Algeria tạm ngừng nhập khẩu đối với 13 mặt hàng trái cây
(Ngày Nay) - Ngày 12/7, Hiệp hội các ngân hàng và cơ sở tài chính Algeria (ABEF) có công văn gửi các ngân hàng trực thuộc thông báo, thực hiện chỉ thị của Tổng thống Algeria về cấm hoàn toàn việc nhập khẩu các sản phẩm nông nghiệp khi Algeria đang trong vụ thu hoạch, Bộ Thương mại nước này vừa ban hành lệnh tạm ngừng nhập khẩu 13 mặt hàng trái cây.
5 ‘tác dụng phụ’ khi uống nước chanh
5 ‘tác dụng phụ’ khi uống nước chanh
Nước chanh đã được các chuyên gia và những người nổi tiếng ca ngợi từ lâu do một danh sách dài các lợi ích bao gồm ngăn ngừa mất nước, hỗ trợ tiêu hóa và hỗ trợ giảm cân. Nhưng, giống như hầu hết mọi thứ trong cuộc sống, quá nhiều thứ tốt sẽ thành không tốt.
Ăn gì để phòng tránh ung thư phổi?
Ăn gì để phòng tránh ung thư phổi?
Ung thư phổi là căn bệnh gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Việc chọn đúng thực phẩm sẽ giúp thanh lọc, giải độc phổi và ngăn ngừa nguy cơ ung thư.
Những lợi ích không ngờ của quả thị
Những lợi ích không ngờ của quả thị
Quả thị là loại quả vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam mỗi độ thu về. Tuy nhiên, ít ai biết rằng quả thị có rất nhiều công dụng và tác dụng đối với sức khỏe con người.
10 công dụng tuyệt vời của quả nhãn
10 công dụng tuyệt vời của quả nhãn
Nhãn là trái cây phổ biến của mùa hè ở một số quốc gia châu Á, có thể ăn tươi hoặc sấy khô. Loại quả này có vị ngọt, dễ ăn và có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe.
Ảnh minh họa
7 loại rau quả mùa hè phòng chống ung thư
(Ngày Nay) - Không mùa nào mà lượng hoa quả lại dồi dào và đa dạng như mùa hè, trong đó có rất nhiều loại rau quả có chất chống oxy hóa, có tác dụng phòng chống bệnh tật như bệnh ung thư.
Ảnh minh họa
Nên ăn gì khi đang điều trị ung thư?
(Ngày Nay) - Theo TS.BS. Trương Hồng Sơn - Viện Y học Ứng dụng Việt Nam, ăn uống là vấn đề quan trọng khi bạn bị ung thư, cơ thể cần đủ năng lượng và chất dinh dưỡng để có thể duy trì sức khỏe.