Tỷ phú Yusaku Maezawa, người đã trả giá 110.5 triệu đô la cho bức "Untitled" của Basquiat (Ảnh: Yusaku2020)
Bức tranh của Basquiat tăng giá trị từ 19 ngàn USD lên 110.5 triệu USD sau 33 năm
(Ngày Nay) -  Bức tranh mang tên “Untitled” (Không đề, 1982), một trong những tác phẩm cuối cùng của Jean-Michel Basquiat, đã được bán với giá 110,5 triệu USD tại Nhà đấu giá Sotheby (New York) vào năm 2017. Điều này đã xác lập kỷ lục đấu giá mới cho các tác phẩm của họa sĩ Mỹ lúc bấy giờ, và mang lại một khoản tiền lớn cho con gái út của hai nhà sưu tập, những người đã mua nó với giá 19 ngàn USD vào năm 1984.
Con trâu làm đầu... ý tưởng
Con trâu làm đầu... ý tưởng
(Ngày Nay) - Thiết tha với những con trâu lá đa, lá mít thuở thiếu thời, kiến trúc sư, họa sĩ, nhà điêu khắc Nguyễn Trường Giang (ĐH Mỹ thuật Công nghiệp Hà Nội) bắt tay làm nghệ thuật bằng cách “tạc” nên những con trâu vừa quen vừa lạ giữa lòng thành phố. Anh từng “tạc” con trâu cao hơn 2 mét như một minh chứng hùng hồn kể cho con trẻ thời nay về câu chuyện tuổi thơ của ông bà, cha mẹ chúng năm xưa.
Nghệ sĩ về hưu
Nghệ sĩ về hưu
[Ngày Nay] - Không gian Vương Duy Biên có những tác phẩm thực sự khiến người ta vỡ oà - nếu trước đó chỉ nhìn ông như một nghệ sĩ tạo hình rối dễ thương và một ông thứ trưởng hay lúng túng.
Tác phẩm "Hiệu ứng cánh bướm 2" của họa sĩ Vichit Nongnua
Chiêm ngưỡng 28 bức chân dung ấn tượng thị giác mạnh mẽ của họa sĩ Thái Lan
(Ngày Nay) - Từ xứ sở chùa vàng, họa sĩ Vichit Nongnual mang đến cho khán giả yêu nghệ thuật Thủ đô một trải nghiệm mới mẻ với thể loại chân dung. 28 tác phẩm của anh trong triển lãm tranh quốc tế “Diện mạo châu Á” không chỉ là lời khẳng định về sự hòa hợp giữa con người với tự nhiên mà còn đặt ra đặt ra thách thức giữ gìn một “diện mạo châu Á” vẹn nguyên trong đời sống hiện đại.
Graffiti: Phá hoại hay lao động?
Graffiti: Phá hoại hay lao động?
(Ngày Nay) - Xuất hiện ở các nước phương Tây từ những năm 60 của thế kỷ trước, đến nay graffiti – một loại hình nghệ thuật đường phố (street art) – vẫn còn gây tranh cãi. Liệu graffiti là hành vi phá hoại công trình công cộng hay lao động nghệ thuật có ích?
Theo nghĩa gốc, graffiti là tranh (hoặc ký hiệu) của con người thời cổ đại khắc lên những vách hang động. Ở xã hội phương Tây xưa, graffiti ám chỉ những bức hí hóa đơn giản tại các khu vực sinh hoạt cộng đồng.
Graffiti: Phá hoại hay lao động?
[Ngày Nay] - Xuất hiện ở các nước phương Tây từ những năm 60 của thế kỷ trước, đến nay graffiti – một loại hình nghệ thuật đường phố (street art) – vẫn còn gây tranh cãi. Liệu graffiti là hành vi phá hoại công trình công cộng hay lao động nghệ thuật có ích?
LS Nguyễn Hồng Thái
Luật sư phân tích vụ người mẫu ảnh nude tố họa sĩ hiếp dâm
(Ngày Nay) - Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã lấy lời khai của chị Phượng đồng thời đã thông báo có kết quả giám định pháp y. Theo đó thì trong vùng kín của Kim Phượng có tế bào nam và vết rách. Nếu xét nghiệm tế bào nam trùng khớp với ADN ông họa sỹ mà chị Phượng đã tố cáo thì ông N.L có thể bị khởi tố về tội hiếp dâm.