Hoãn thông qua dự luật nâng mức hỗ trợ cho người dân Mỹ của ông Trump

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Reuters, Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell đã trì hoãn thông qua lời kêu gọi tăng mức hỗ trợ COVID-19 cho mỗi người dân Mỹ từ 600 USD lên 2000 USD của Tổng thống Mỹ.
Lãnh đạo phe đa số Thượng viện McConnell phát biểu tại một cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 8/1. Ảnh: AP.
Lãnh đạo phe đa số Thượng viện McConnell phát biểu tại một cuộc họp báo ở Nhà Trắng hôm 8/1. Ảnh: AP.

Việc trì hoãn dự luật là một thách thức hiếm hoi mà ông Mitch McConnell dành cho ông Trump, người sẽ phải rời Nhà Trắng trong vòng 3 tuần nữa. Ông McConnell cảm thấy mơ hồ về số phận của dự luật, Reuters đưa tin.

Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Chuck Schumer hoàn toàn ủng hộ đề nghị của ông Trump, nhưng đã bị Mitch McConnell từ chối.

Hành động của ông McConnell diễn ra không lâu sau khi ông Trump đã chỉ trích phe Cộng hoà trên Twitter là "mệt mỏi" và "yếu đuối" trong việc thuyết phục Thượng viện nâng mức hỗ trợ cho người dân Mỹ từ 600 USD lên 2000 USD một người. Tổng thống Donald Trump còn nhấn mạnh rằng, Thượng viện nên thông qua dự luật càng sớm càng tốt, "nếu như họ không muốn đi vào chỗ chết."

"Chúng ta cần một lãnh đạo Cộng hoà mới, một người nhiều năng lượng hơn. Một số lãnh đạo đảng Cộng hòa chỉ muốn đi con đường ít chông gai nhất có thể. Họ thật thảm hại. Họ chỉ biết thất bại mà thôi!", Trump viết trên Twitter trong một tweet cáo buộc cuộc bầu cử Mỹ năm nay đã có gian lận.

Ông Mitch McConnell cho biết Thượng viện sẽ xem xét lại dự luật nâng mức hỗ trợ vào một lúc khác. Tuy nhiên, Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Chuck Schumer dự đoán rằng dự luật sẽ không bao giờ được thông qua.

Trước đó, một gói cứu trợ trị giá 892 tỷ USD cùng dự luật chi tiêu 1,4 nghìn tỷ USD đã được cả Hạ viện, Thượng viện và Tổng thống Donald Trump thông qua, bao gồm mức hỗ trợ 600 USD một người cho những người bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19.

Theo Reuters
Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững
Phát biểu tham luận tại Đại hội XIII, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách toàn cầu. Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững trong bối cảnh mới. -
Bà con nông dân tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu tập trung gieo cấy lúa vụ Đông Xuân cho đúng lịch thời vụ. Ảnh: Nguyễn Oanh/TTXVN
Trên 54% diện tích đã có nước gieo cấy vụ Đông Xuân
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo nhanh của Tổng cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về tình hình lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2020 - 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ, tính đến 15h ngày 27/1, diện tích có nước trung bình toàn khu vực là 283.030 ha, đạt 54,2% kế hoạch.
Cờ đỏ sao vàng, cờ búa liềm và tranh cổ động được trang trí quanh khu vực diễn ra Đại hội Bức tranh tập thể được 100 tác giả sáng tác với chủ đề “Hữu nghị”.
Khắp phố phường Hà Nội rộn ràng lời ca
(Ngày Nay) - Sở VHTT Hà Nội cho biết, chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thành phố Hà Nội tổ chức nhiều chương trình nghệ thuật nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi hướng về sự kiện chính trị trọng đại của đất nước.
NSND Trung Kiên - Ảnh: Tuổi Trẻ
NSND Trung Kiên qua đời ở tuổi 82
(Ngày Nay) - Sáng 27/1, NSND Trung Kiên qua đời tại nhà riêng vì tuổi cao, sức yếu. Tang lễ của ông được dự kiến tổ chức vào cuối tuần.