'Hoang báo' tin về Covid -19 gây sốc, ứng dụng Bluezone phải đính chính

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sáng ngày 8/7, mục tin tức thông báo trên ứng dụng Bluezone có hiển thị thông tin "Hà Nội ghi nhận 276 ca Covid-19 tại 24 quận/huyện".
'Hoang báo' tin về Covid -19 gây sốc, ứng dụng Bluezone phải đính chính

Sáng 8/7 ứng dụng Bluezone có hiển thị thông tin "Hà Nội ghi nhận 276 ca Covid-19 tại 24 quận/huyện" với nội dung như sau: Tính đến sáng 8/7, Hà Nội ghi nhận 276 ca dương tính Covid-19 tại 24 quận/huyện, trong đó nhiều nhất ở Đông Anh (40), Thường Tín (31), Thanh Xuân (28), Hoàng Mai (28).

'Hoang báo' tin về Covid -19 gây sốc, ứng dụng Bluezone phải đính chính ảnh 1

Bluezone đăng tin không chính xác nhưng chỉ đính chính chứ không đưa ra lời xin lỗi thỏa đáng tới cộng đồng

Thông tin này khiến rất nhiều người dân hoang mang, lo lắng vì số ca nhiễm cao bất thường tại Hà Nội.

Tuy nhiên, ngay sau đó thông tin này đã được đính chính lại. Cụ thể 276 ca Covid-19 tại 24 quận/huyện là số liệu cộng dồn trong cả đợt 4 của dịch. Việc hiển thị thông báo không đầy đủ như vậy đã gây ra một số hiểu nhầm. Thông báo nêu trên đã được rút khỏi mục Thông báo trên ứng dụng.

Nhiều ý kiến của người dùng mạng xã hội cho rằng, Bluezone là ứng dụng có chức năng phát hiện những người có tiếp xúc gần với các ca dương tính thì nên tập trung chính vào phần việc của mình. Khi không có chuyên môn trong việc đưa tin tức nhưng vẫn thực hiện sẽ dễ dẫn tới các tin tức không rõ ràng, gây hiểu lầm, thậm chí hoảng loạn cho người dân.

Laurel Hubbard lặng lẽ rời Olympic Tokyo 2020
Laurel Hubbard lặng lẽ rời Olympic Tokyo 2020
(Ngày Nay) - Dù được đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho huy chương vàng ở hạng cân siêu nặng, thế nhưng Laurel Hubbard đã nhanh chóng thất bại và kết thúc kỳ Thế vận hội một cách lặng lẽ.
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
UNESCO công bố báo cáo 'COVID-19 và tiêm chủng tại Mỹ Latinh và Caribe'
(Ngày Nay) - UNESCO chuẩn bị công bố báo cáo đưa ra những phân tích cụ thể về hiện trạng việc sản xuất, tiếp cận và phân phối vaccine, với mục đích cải thiện các chính sách tiêm chủng hiện hành, áp dụng cách tiếp cận nhân quyền, khoa học cởi mở và phù hợp với các tiêu chuẩn đạo đức.
Mỹ: Đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số
Mỹ: Đạt mục tiêu tiêm vaccine cho 70% dân số
Ngày 2/8, Mỹ đã đạt cột mốc quan trọng trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 với 70% dân số nước này được tiêm ít nhất một liều vaccine ngừa COVID-9, muộn hơn gần một tháng so với mục tiêu ban đầu mà chính quyền Tổng thống Joe Biden đề ra là vào ngày 4/7.
Vingroup nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vắc xin mRNA phòng COVID-19 tại Việt Nam
Vingroup nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vắc xin mRNA phòng COVID-19 tại Việt Nam
(Ngày Nay) -Được sự hỗ trợ của Bộ Y Tế và Chính phủ Việt Nam, Tập đoàn Vingroup đã ký kết với Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Arcturus Therapeutics (Mỹ) nhận chuyển giao độc quyền công nghệ sản xuất vắc xin phòng Covid-19. Với năng lực sản xuất lên tới 200 triệu liều/năm, dự kiến Vingroup sẽ xuất xưởng những lô vắc xin đầu tiên vào đầu năm 2022
Các đối tượng Phạm Dũng, Cấn Hồng Lai, Lê Văn Long (từ trái qua phải).
Khởi tố vụ án tại Tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 1
(Ngày Nay) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) đang điều tra, xác minh một số vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật trong việc cổ phần hóa Tổng công ty xây dựng Công trình Giao thông 1 - Bộ Giao thông vận tải thành Tổng công ty xây dựng Công trình Giao thông 1 - Công ty Cổ phần; thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo.
'Lời nguyền hậu Olympic' của các đời Thủ tướng Nhật Bản
'Lời nguyền hậu Olympic' của các đời Thủ tướng Nhật Bản
(Ngày Nay) - Việc thủ đô Tokyo liên tục phải áp đặt tình trạng khẩn cấp do sự lây lan nhanh của biến thể Delta trong thời điểm Olympic Tokyo 2020 đang diễn ra, khiến cho triển vọng chính trị của Thủ tướng Suga Yoshihide ngày càng rơi vào thế bấp bênh.