Ảnh minh họa.
Học phí phải tương xứng với chất lượng đào tạo
(Ngày Nay) -  Nghị định 86/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015-2016 đến năm học 2020-2021 đã gần hết hiệu lực. Vụ Kế hoạch-Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho hay Vụ đang soạn dự thảo nghị định thay thế Nghị định 86 với rất nhiều điều chỉnh.
Ảnh minh họa
Bộ GD-ĐT đề nghị giữ nguyên mức học phí trong năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Thông tin từ Vụ Kế hoạch-Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, tại dự thảo nghị định thay thế Nghị định 86/2015/NĐ-CP về vấn đề thu học phí các bậc học, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo Chính phủ xem xét cho phép giữ nguyên mức học phí năm học 2021-2022 như năm học 2020-2021.
Trường học thu học phí bằng rác thải nhựa
Trường học thu học phí bằng rác thải nhựa
(Ngày Nay) - Mỗi sáng, học sinh ở làng Pamohi (bang Assam) thường đến trường cùng các túi đựng rác thải trên tay, đó là "học phí" mà các em phải trả để được vào lớp học.
Học phí đại học tăng đến mức nào?
Học phí đại học tăng đến mức nào?
 Bộ GD-ĐT vừa lấy ý kiến cho dự thảo Nghị định quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục (CSGD) thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập; giá dịch vụ trong lĩnh vực giáo dục - đào tạo.
Bộ GD&ĐT lưu ý các địa phương cần thu học phí phù hợp với tình hình dịch COVID-19. Ảnh: Viết Tôn
Bộ GD&ĐT chấn chỉnh các khoản thu đầu năm học 2020-2021
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có công văn gửi Ủy ban nhân dân (UBND) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc chấn chỉnh thực hiện các khoản thu đầu năm học 2020-2021 và đảm bảo các điều kiện thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.