Học sinh An Giang được hỗ trợ 1.260 máy tính bảng để học trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Chiều 1/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đã tiếp nhận 1.260 máy tính bảng, trị giá 3,15 tỷ đồng từ các doanh nghiệp để hỗ trợ cho các em học sinh khó khăn, không có đủ điều kiện học trực tuyến.
Tỉnh An Giang tiếp nhận các phần quà do doanh nghiệp hỗ trợ trong chương trình "Sóng và máy tính cho em". (Ảnh: Nhân Dân)
Tỉnh An Giang tiếp nhận các phần quà do doanh nghiệp hỗ trợ trong chương trình "Sóng và máy tính cho em". (Ảnh: Nhân Dân)

Chiều 1/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đã tiếp nhận 1.260 máy tính bảng, trị giá 3,15 tỷ đồng từ 5 cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ủng hộ thông qua chương trình “Sóng và máy tính cho em” qua đó, huy động, tổng hợp nguồn lực xã hội hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thể học trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Các doanh nghiệp đã trao tặng hơn 3,1 tỷ để giúp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh trang bị 1.260 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh, giúp các em có thêm điều kiện học tập trực tuyến.

Cụ thể, Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết An Giang ủng hộ hơn 1,2 tỷ đồng; Công ty Đầu tư xây dựng Tấn Thắng ủng hộ 750 triệu đồng, Công ty TNHH Xuất nhập khẩu thủy sản Phúc Tâm Lợi ủng hộ 150 triệu đồng, Công ty TNHH MTV Châu Phát An Giang ủng hộ 500 triệu đồng, Công ty TNHH Vạn Hưng Tùng ủng hộ 500 triệu.

Bà Trần Thị Ngọc Diễm, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cho biết, tỉnh An Giang đã gửi lời cám ơn đến các doanh nghiệp, lãnh đạo tỉnh An Giang đã quan tâm chia sẽ, hỗ trợ với ngành giáo dục trong lúc dịch bệnh đang bùng phát.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chia sẻ với những khó khăn mà các doanh nghiệp đang phải đối mặt trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp; đồng thời, đánh giá cao các đơn vị, doanh nghiệp vẫn tiếp tục đăng ký ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Đặc biệt, trong bối cảnh ngành giáo dục và các cấp các ngành, địa phương trong tỉnh đã và đang chung tay hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thiết bị học tập trực tuyến.

TIN LIÊN QUAN
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.