Mở cửa trường học an toàn
Mở cửa trường học an toàn
(Ngày Nay) - Đến nay 63/63 tỉnh, thành đã ban hành kế hoạch đón toàn bộ học sinh trở lại trường học trực tiếp trong tháng 2/2022. Chuyển từ chủ trương “không COVID-19” sang thích ứng an toàn, nhiều giải pháp được ngành giáo dục triển khai thực hiện để hoàn thành mục tiêu năm học 2021-2022
Tiền Giang: Học sinh khối lớp 9 và 12 học trực tiếp từ ngày 3/1/2022
Tiền Giang: Học sinh khối lớp 9 và 12 học trực tiếp từ ngày 3/1/2022
UBND tỉnh Tiền Giang vừa có văn bản số 8018/UBND-KGVX ngày 27/12/2021 đồng ý cho học sinh khối lớp 9 và 12 của các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh học trực tiếp từ ngày 3/1/2022; riêng huyện Tân Phú Đông có thêm học sinh khối lớp 10 (khối 9 và 12 đã học trực tiếp từ ngày 6/11/2021). Học sinh các khối lớp còn lại của các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tiếp tục học tập trực tuyến.
Từ ngày 6/12, Hà Nội tổ chức cho học sinh lớp 12 đến trường, học 3 buổi/tuần
Từ ngày 6/12, Hà Nội tổ chức cho học sinh lớp 12 đến trường, học 3 buổi/tuần
Ngày 5/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội có văn bản gửi UBND các quận, huyện, thị xã; trưởng phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường trung học phổ thông; giám đốc các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội.
Hà Nội hướng dẫn xử trí các ca mắc COVID-19 và F1, F2 tại trường học
Hà Nội hướng dẫn xử trí các ca mắc COVID-19 và F1, F2 tại trường học
Nhằm bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học trên nguyên tắc “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”, tối 4/12, Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Y tế thành phố Hà Nội đã ban hành văn bản hướng dẫn liên ngành về phương án phòng, chống dịch COVID-19 khi có trường hợp mắc COVID-19 (F0), nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2, tiếp xúc gần (F1), tiếp xúc với người tiếp xúc gần (F2).
Các trường học ở Thái Lan bắt đầu mở cửa trở lại
Các trường học ở Thái Lan bắt đầu mở cửa trở lại
Ngày 1/11 không chỉ đánh dấu sự mở cửa trở lại của Thái Lan đối với du khách nước ngoài mà còn là sự trở lại đối với những học sinh đã xa trường lớp và bạn bè trong nhiều tháng qua sau đợt bùng phát thứ 3 dịch COVID-19 vào đầu tháng 4.
Ảnh minh hoạ.
8 địa phương thuộc Hải Dương cho học sinh lớp 12 đi học từ 8/3
(Ngày Nay) - Theo đó, UBND tỉnh Hải Dương quyết định cho học sinh lớp 12 ở 8 huyện, thành phố đến trường từ ngày 8/3 nếu đảm bảo tốt các biện pháp phòng dịch Covid-19. Đó là các địa phương thực hiện theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng, gồm TP Chí Linh và các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ.
Trẻ cần đeo khẩu trang trong lớp học để phòng tránh dịch.
Cần chuẩn bị gì cho trẻ khi quay lại trường học
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, khiến giáo dục cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Việc cho học sinh quay lại trường lớp giúp các con được tiếp thu kiến thức, thoải mái tinh thần và đáp ứng với điều kiện bình thường mới. Những người thân trong gia đình cũng cần chuẩn bị kỹ càng cho con trẻ khi trở lại trường trong mùa dịch.
Trường THPT Lương Thế Vinh chuẩn bị dụng cụ đo thân nhiệt khi học sinh lớp 12 đi học trở lại. Ảnh: TẤN THẠNH
Bảo đảm an toàn cho học sinh trở lại lớp
Hôm nay (4-5), học sinh 2 đô thị lớn nhất nước là TP HCM và Hà Nội đi học trở lại sau đợt nghỉ học dài vì dịch bệnh. Mọi phương án bảo đảm an toàn cho học sinh được chuẩn bị chu đáo
Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, thành phố Thái Bình đi học trở lại. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN
Khó khả thi với quy định giãn cách mỗi lớp có sĩ số 20 học sinh
Tính đến 22/4, cả nước có 4 địa phương cho học sinh trở lại trường học sau thời gian nghỉ vì dịch COVID-19. Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đưa ra nhiều tiêu chí để đảm bảo cho học sinh tới trường an toàn nhưng nhiều ý kiến cho rằng điều này khó khả thi bởi tình trạng sĩ số lớp học không cho phép.