Ảnh minh hoạ.
8 địa phương thuộc Hải Dương cho học sinh lớp 12 đi học từ 8/3
(Ngày Nay) - Theo đó, UBND tỉnh Hải Dương quyết định cho học sinh lớp 12 ở 8 huyện, thành phố đến trường từ ngày 8/3 nếu đảm bảo tốt các biện pháp phòng dịch Covid-19. Đó là các địa phương thực hiện theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng, gồm TP Chí Linh và các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ.
Trẻ cần đeo khẩu trang trong lớp học để phòng tránh dịch.
Cần chuẩn bị gì cho trẻ khi quay lại trường học
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, khiến giáo dục cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Việc cho học sinh quay lại trường lớp giúp các con được tiếp thu kiến thức, thoải mái tinh thần và đáp ứng với điều kiện bình thường mới. Những người thân trong gia đình cũng cần chuẩn bị kỹ càng cho con trẻ khi trở lại trường trong mùa dịch.
Trường THPT Lương Thế Vinh chuẩn bị dụng cụ đo thân nhiệt khi học sinh lớp 12 đi học trở lại. Ảnh: TẤN THẠNH
Bảo đảm an toàn cho học sinh trở lại lớp
Hôm nay (4-5), học sinh 2 đô thị lớn nhất nước là TP HCM và Hà Nội đi học trở lại sau đợt nghỉ học dài vì dịch bệnh. Mọi phương án bảo đảm an toàn cho học sinh được chuẩn bị chu đáo
Học sinh trường THPT Lê Quý Đôn, thành phố Thái Bình đi học trở lại. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN
Khó khả thi với quy định giãn cách mỗi lớp có sĩ số 20 học sinh
Tính đến 22/4, cả nước có 4 địa phương cho học sinh trở lại trường học sau thời gian nghỉ vì dịch COVID-19. Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đưa ra nhiều tiêu chí để đảm bảo cho học sinh tới trường an toàn nhưng nhiều ý kiến cho rằng điều này khó khả thi bởi tình trạng sĩ số lớp học không cho phép.