Học sinh lớp 5, 6, 9, 10 và 12 tại 18 huyện, thị xã Hà Nội dự kiến đến trường từ 8/11

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - UBND TP Hà Nội đồng ý với Sở GD-ĐT Hà Nội về đề xuất cho học sinh các khối lớp 5, 6, 9, 10 và 12 tại 18 huyện, thị xã trở lại trường học từ ngày 8/11, chỉ học một buổi, không tổ chức ăn bán trú.
Học sinh lớp 5, 6, 9, 10 và 12 tại 18 huyện, thị xã Hà Nội dự kiến đến trường từ 8/11
  • Theo UBND TP Hà Nội, học sinh thuộc các khối lớp đầu cấp, cuối cấp và các lớp thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, thay sách giáo khoa, thi chuyển cấp, thi tốt nghiệp sẽ được ưu tiên học trực tiếp trên lớp. Trong đó: cấp tiểu học khối lớp 5, cấp THCS khối lớp 6 và 9, cấp THPT khối lớp 10 và 12.

Hình thức học trực tuyến sẽ vẫn áp dụng cho các khối lớp còn lại. Cấp học mầm non tiếp tục nghỉ học tại nhà.

Các trường tại xã/phường/thị trấn thuộc 18 huyện, thị xã có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2, trong 14 ngày tính đến thời điểm 8/11 không có các ca F0 trong cộng đồng được mở cửa trở lại.

Đối với những trường có học sinh cư trú trên nhiều địa bàn khác nhau thì nhà trường xác định thông tin học sinh, cấp độ dịch và quy định cho đi học tại các nơi học sinh cư trú.

Các trường phải có phương án đảm bảo giãn cách, giảm sĩ số học sinh/buổi dạy. Giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine chỉ được dạy trực tuyến, không được dạy trực tiếp.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hà Nội, đến nay tỷ lệ tiêm chủng của cán bộ, giáo viên các trường trên địa bàn đã đạt 98,5% (tiêm mũi 1) và hơn 62% (tiêm mũi 2).

Ngoài ra, học sinh được yêu cầu hạn chế tiếp xúc với người ngoài gia đình, có bản cam kết của phụ huynh học sinh: "Một cung đường, hai điểm đến", phụ huynh học sinh đảm bảo tiêm ít nhất 1 mũi vaccine.

Các trường không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang nước uống cá nhân. Chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày, kết hợp giữa học trực tuyến và học trực tiếp hợp lý với nội dung giảng dạy.

UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.