Học sinh lớp 9 và lớp 12 ở TPHCM ôn tập trực tuyến từ ngày 28/5

0:00 / 0:00
0:00
Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM chiều 27/5 đã có văn bản khẩn gửi các cơ sở giáo dục trực thuộc trên địa bàn đang thực hiện việc ôn tập cho học sinh cuối cấp.
Học sinh lớp 9 và lớp 12 ở TPHCM ôn tập trực tuyến từ ngày 28/5

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM yêu cầu chuyển tất cả các hoạt động ôn tập, phụ đạo, bồi dưỡng học sinh cuối cấp, cụ thể là lớp 9 và lớp 12 sang dạy trực tuyến bắt đầu từ ngày 28/5.

Trước đó, UBND TPHCM đã cho phép các trường trên địa bàn tự chọn hình thức ôn tập cho học sinh lớp 9, lớp 12 theo hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến, hoặc kết hợp hai hình thức tùy theo điều kiện từng trường nhưng vẫn phải đảm bảo các quy định về phòng dịch.

Đồng thời, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM cũng yêu cầu các trường trong quá trình ôn tập trực tuyến cần thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19; thường xuyên theo dõi, cập nhật chỉ đạo của thành phố, Bộ Y tế. Đồng thời, các cơ sở giáo dục cần thực hiện tốt công tác chuẩn bị để giúp học sinh tham dự các kỳ thi sắp tới một cách thuận lợi, an toàn và đúng quy định.

UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".