Ấn định thời gian nghỉ hè cho học sinh Hà Nội
Ấn định thời gian nghỉ hè cho học sinh Hà Nội
(Ngày Nay) - Theo Sở GD&ĐT TP Hà Nội, tất cả các trường học phải hoàn thành chương trình năm học 2019-2020 trước ngày 14/7, ngoài ra các trường học không vận động, khuyến khích học sinh tham gia hoạt động hè.
Ảnh minh họa
Sẽ tiếp tục học trực tuyến trong những năm tới
(Ngày Nay) - Tại hội nghị trực tuyến đánh giá chất lượng dạy học trực tuyến, dạy học từ xa chiều 3/6, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đề nghị những năm tới các trường tiếp tục dạy học trực tuyến bên cạnh dạy trực tiếp để rút ngắn thời gian dạy và học.
Học sinh Singapore kiểm tra thân nhiệt trước khi vào lớp. Ảnh: Reuters
Singapore mở cửa trường học trở lại
(Ngày Nay) - Hôm thứ Ba, học sinh Singapore đã sẵn sàng quay trở lại trường học, trước khi vào lớp các quy định như đo thân nhiệt, đeo khẩu trang và rửa tay sẽ được học sinh áp dụng nghiêm ngặt.
Bác sĩ BV Nhi đồng 1 TPHCM khám bệnh cho một bệnh nhi mắc bệnh đường tiêu hóa
Đến trường mùa nắng nóng: Làm sao để đảm bảo an toàn?
Lần đầu tiên trong lịch sử, toàn bộ học sinh trên cả nước quay trở lại trường học khi phượng đã nở, ve đã kêu. Mùa hè đến, thời tiết nắng nóng nhưng vẫn phải đến trường khiến nhiều trẻ nhỏ gặp khó khăn. Các bác sĩ khuyến cáo, phụ huynh cần lưu ý bảo vệ sức khỏe con trẻ trong “những tháng ngày đặc biệt” này. 
Ảnh minh họa
Tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại Hà Nội: Có nên cố vào trường 'tốp đầu'?
Kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2020 - 2021 tại Hà Nội được dự báo khá căng thẳng, do có khoảng 4 vạn học sinh tốt nghiệp THCS sẽ phải học trường dân lập, hệ GDTX, trường nghề… Tuy nhiên, phụ huynh cần phải nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng của con em mình để cùng đưa ra lựa chọn trường cho phù hợp khả năng.