Học sinh TP HCM trở lại trường từ ngày 1/3

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 23/2, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM đã có báo cáo gửi UBND TP HCM về công tác chuẩn bị cho học sinh quay lại trường.
Học sinh TP HCM trở lại trường từ ngày 1/3

Hiện nay, nhu cầu cho trẻ đến trường là rất lớn, đồng thời căn cứ tình hình công tác phòng, chống dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM nhận thấy việc học sinh trở lại trường từ ngày 1/3 là phù hợp.

Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM, thời gian qua, việc dạy – học trên internet được các trường thực hiện linh hoạt và hiệu quả hơn. Đây là hình thức dạy – học phù hợp với điều kiện thực hiện giãn cách. Ngành giáo dục thành phố vẫn đảm bảo tiến độ thực hiện chương trình năm học 2020-2021 theo kế hoạch.

Trong đó, nhờ chủ động triển khai các giải pháp từ đầu năm học, nên việc chuyển đổi hình thức dạy – học trên internet tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố được thực hiện nghiêm túc, nhanh chóng, thuận lợi. Theo thống kê sơ bộ, hầu hết các trường phổ thông trên địa bàn thành phố đều đã triển khai đa dạng hình thức dạy – học trên internet, với hơn 80% số học sinh tham gia.

Theo báo cáo, việc dạy – học trên internet đối với học sinh các lớp nhỏ (như lớp 1, lớp 2) có gặp khó khăn do cần sự hướng dẫn, kèm cặp của phụ huynh. Do vậy, đa số các trường áp dụng hình thức phiếu giao nhiệm vụ, kết hợp các đoạn phim bài giảng do các thầy, cô giáo trực tiếp quay để gửi cho học sinh; nếu áp dụng hình thức trực tuyến thì thường thực hiện cuối giờ chiều để phụ huynh tiện sắp xếp, hỗ trợ con học tập. Việc chuyển tài liệu học tập đến phụ huynh khá đa dạng, qua cổng thông tin điện tử của trường, qua mạng xã hội, email…

Còn ở các cấp lớn hơn, nhất là khối trung học phổ thông đã sử dụng nhiều biện pháp dạy – học trực tuyến thông qua các phần mềm. Khó khăn về tốc độ đường truyền đã được khắc phục đáng kể so với thời điểm triển khai học trực tuyến ở năm học trước.

Nhằm rà soát, nắm tình hình chuẩn bị của các cơ sở giáo dục trên địa bàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã triển khai kế hoạch kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 trước và khi học sinh đi học trở lại tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn, từ ngày 23/2 đến hết tuần thứ 2 sau khi học sinh đi học trở lại.

Theo đó, Sở sẽ kiểm tra kế hoạch công tác đảm bảo phòng, chống dịch; kết quả thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với cơ sở giáo dục; công tác chuẩn bị cơ sở vật chất phòng, chống dịch và phương án thực hiện nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Bị cáo Lê Đình Chức đến toà sáng nay. Ảnh: Ngọc Thành.
Xét xử phúc thẩm vụ án ở Đồng Tâm
(Ngày Nay) -  Sáng 8-3, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với sáu bị cáo có đơn kháng cáo trong vụ án "Giết người", "Chống người thi hành công vụ" xảy ra tại thôn Hoành (xã Ðồng Tâm, huyện Mỹ Ðức, TP Hà Nội).
Phun khử khuẩn tại di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám trước khi mở cửa đón khách. (Ảnh: Nhân Dân)
Hà Nội: Các di tích, danh thắng mở cửa trở lại
(Ngày Nay) - Ngày 8-3, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội có công văn số 509/SVHTT-NSVH đồng ý để các di tích, danh thắng trên địa bàn mở cửa hoạt động trở lại, đón khách tham quan từ ngày 8-3.
Sức hấp dẫn kỳ lạ của đèn Tiffany
Sức hấp dẫn kỳ lạ của đèn Tiffany
(Ngày Nay) - Năm 1985 giới hâm mộ nghệ thuật và đồ cổ thế giới giật mình khi nghe tin hãng đấu giá Christie’s ở New York bán chiếc đèn kính màu Magnolia (Hoa Mộc lan) với giá cao chót vót là 528.000 US$. Đây là chiếc đèn có chao hình vòm được ghép bằng 1260 miếng kính màu hoà sắc dịu dàng do hãng Tiffany sản xuất 1905.
Mercedes-Benz Việt Nam giới thiệu phiên bản C 180 AMG, bản sao của C 300 AMG
Mercedes-Benz Việt Nam giới thiệu phiên bản C 180 AMG, bản sao của C 300 AMG
(Ngày Nay) -  Ngày 08/03, Mercedes-Benz chính thức giới thiệu phiên bản C 180 AMG tại thị trường Việt Nam với nhiều thay đổi về thiết kế ngoại thất. C 180 AMG được kỳ vọng sẽ trở thành chiếc xe đầu tiên trong đời của nhiều khách hàng và thu hút các chủ sở hữu nâng cấp từ xe phổ thông.