Hollywood mất 10 tỷ USD/năm vì bất bình đẳng chủng tộc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu của công ty McKinsey & Company cho thấy các hãng phim tại Hollywood thiệt hại 10 tỷ USD vì đánh giá thấp các dự án điện ảnh của người da đen.
Hollywood mất 10 tỷ USD/năm vì bất bình đẳng chủng tộc

Mới đây, công ty McKinsey & Company đã đưa ra một nghiên cứu về ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình đề cập tới tình trạng bất bình đẳng chủng tộc trước và sau ống kính của các hãng phim tại Hollywood.

Nghiên cứu này là cái nhìn tổng hợp đầu tiên về dữ liệu và cho thấy nhiều rào cản mà nghệ sĩ da đen gặp phải trong hệ sinh thái sản xuất phim và truyền hình Hollywood. Nó cũng làm sáng tỏ tác động kinh tế của tình trạng bất bình đẳng đó và đưa ra các giải pháp để tăng cường tính toàn diện.

Công ty đã phân tích dữ liệu của hơn 2.000 bộ phim và phỏng vấn hàng chục chuyên gia trong ngành, bao gồm biên kịch, đạo diễn, nhà sản xuất, hãng phim, diễn viên và giám đốc điều hành.

Nghiên cứu cho thấy Hollywood có tiềm năng đạt được thêm 10 tỷ USD doanh thu hàng năm nếu biết cách giải quyết tình trạng bất bình đẳng chủng tộc.

Cụ thể, báo cáo của McKinsey phát hiện ra rằng các dự án điện ảnh do người da đen lãnh đạo thường xuyên bị cấp vốn và định giá thấp hơn tiềm năng.

Ngoài ra, thuật ngữ "vấn đề đại diện" tiếp tục được chỉ ra như rào cản thực sự trên màn ảnh và hậu trường tại Hollywood. Những người da đen làm việc tại Hollywood thường ít được đại diện trong toàn ngành, đặc biệt là trong các vai trò ngoài màn ảnh như nhà sản xuất, đạo diễn và biên kịch.

Nhìn vào các vị trí sáng tạo chủ chốt, nghiên cứu cho thấy có ít hơn 6% biên kịch, đạo diễn và nhà sản xuất phim Hollywood là người da đen.

Khi đề cập đến tài năng trước ống kính, nghiên cứu cho thấy rằng các diễn viên da đen nhận được ít cơ hội ghi dấu ấn trong các vai chính hơn các diễn viên da trắng. Trong 10 năm làm việc đầu tiên của họ, các diễn viên da đen mới nổi có trung bình 6 vai chính, trong khi các diễn viên da trắng của họ có thể nhận được 10 vai.

Ở phía trên cùng của "chuỗi thức ăn" tại Hollywood, người da đen chiếm tỷ lệ cực thấp trong các vai trò lãnh đạo và ra quyết định.

Cụ thể, nghiên cứu cho thấy 87% giám đốc điều hành truyền hình và 92% giám đốc điều hành các xưởng phim là người da trắng.

Để thúc đẩy sự thay đổi, phá bỏ những rào cản chủng tộc của Hollywood, công ty McKinsey đã đưa ra 4 bước mà các công ty phát trực tuyến, hãng phim trong ngành có thể thực hiện.

Thứ nhất, các công ty cần đảm bảo sự đại diện đa dạng cho cả đội ngũ diễn viên và người làm công việc sản xuất. Thứ hai, cần tăng cường tính minh bạch và trách nhiệm giải trình.

Thứ ba, các công ty cần tìm kiếm và hỗ trợ tài chính cho một loạt các dự án phim về người da đen. Cuối cùng, các tổ chức này phải hợp tác và tạo ra một tổ chức vận động độc lập để điều phối hành động trên toàn hệ sinh thái.

Theo Deadline
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
Evergrande thanh toán lãi trái phiếu nhằm xoa dịu thị trường
(Ngày Nay) - Tập đoàn Evergrande hôm thứ Tư cho biết sẽ thực hiện thanh toán lãi trái phiếu trong nước của mình vào ngày 23/9, thông tin này được công bố trong bối cảnh công ty phát triển bất động sản này có nguy cơ vỡ nợ và có thể làm xáo trộn hệ thống tài chính toàn cầu.
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
Sun Group – Từ khát vọng nâng tầm vị thế Việt Nam đến những hệ sinh thái tỷ đô
(Ngày Nay) -Năm 2009, tuyến cáp treo đầu tiên của khu du lịch Sun World Ba Na Hills đi vào hoạt động. Cũng từ đó, những công trình chất lượng và đẳng cấp thế giới “made in Vietnam” lần lượt ra đời cùng sự lớn mạnh của thương hiệu Sun Group, tạo nên những hệ sinh thái đồng bộ, bài bản, bền vững trên khắp ba miền đất nước.
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
iPhone 13 Pro và 13 Pro Max lùi thời gian giao hàng sang tháng 10
(Ngày Nay) -  Loạt iPhone 13 được công bố hồi đầu tuần đã được đặt hàng trước từ ngày 17/9, sẽ bị dời lại lịch giao sản phẩm so với thời gian dự kiến ban đầu. Việc thay đổi mốc thời gian giao hàng này nhiều khả năng sẽ ảnh đến cả thị trường Việt Nam, khách hàng sẽ nhận điện thoại chậm hơn so với dự kiến.