Hơn 1.000 vận động viên tham gia ​Giải Việt dã thành phố Cần Thơ năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Giải Việt dã thành phố Cần Thơ năm 2022 được tổ chức nhằm hưởng ứng các ngày lễ lớn, đặc biệt chào mừng Lễ khánh thành Đền thờ Vua Hùng thành phố Cần Thơ sắp diễn ra.
Trao giải cá nhân nam hệ Nâng cao. (Ảnh: TTXVN)
Trao giải cá nhân nam hệ Nâng cao. (Ảnh: TTXVN)

Sáng 3/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức Giải Việt dã thành phố Cần Thơ lần thứ I năm 2022 - “Tranh cúp Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế S.I.S Cần Thơ”.

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trương Công Quốc Việt, Giải được tổ chức nhằm hưởng ứng các ngày lễ lớn, đặc biệt chào mừng Lễ khánh thành Đền thờ Vua Hùng thành phố Cần Thơ sắp diễn ra. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe cho mọi người. Ban tổ chức sẽ cố gắng duy trì Giải thường niên, ngày càng mở rộng và nâng cao chất lượng để thu hút đông đảo du khách, các vận động viên từ khắp mọi miền đất nước về tham dự.

Tham gia Giải Việt dã thành phố Cần Thơ lần thứ I năm 2022 có hơn 1.000 vận động viên đến từ các sở, ban, ngành; các quận, huyện, trường học, bệnh viện; các Câu lạc bộ chạy bộ trên địa bàn thành phố và các tỉnh An Giang, Hậu Giang, Bình Dương, Khánh Hòa và Đắk Lắk.

Hơn 1.000 vận động viên tham gia ​Giải Việt dã thành phố Cần Thơ năm 2022 ảnh 1

Các vận động viên nam xuất phát. (Ảnh: TTXVN)

Các vận động viên tranh tài ở 2 hệ thi đấu: Phong trào và Nâng cao, với cự ly thi đấu là: Cá nhân nữ 5 km và cá nhân nam 10 km.

Với hệ Phong trào, Ban Tổ chức trao huy chương kỷ niệm cho 200 vận động viên nam và 200 vận động viên nữ hoàn thành cự ly thi đấu theo quy định (bao gồm cả các vận động viên đạt 10 hạng đầu) và trao thưởng cho vận động viên các đơn vị đạt thành tích 10 hạng đầu ở các cự ly thi đấu của nam và nữ; Tại hệ nâng cao, Ban tổ chức trao thưởng cho vận động viên các đơn vị đạt thành tích 5 hạng đầu ở các cự ly thi đấu của nam và nữ./.

Bị cáo Trương Quốc Cường trả lời câu hỏi của Hội đồng xét xử, ngày 12/5/2022. Ảnh: An Đăng/TTXVN
Nguyên Thứ trưởng Trương Quốc Cường thừa nhận sai phạm khi ban hành văn bản
(Ngày Nay) - Ngày 16/5, phiên tòa xét xử nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường và các đồng phạm trong vụ án buôn bán thuốc giả tiếp tục với phần tranh luận. Các luật sư bào chữa, các bị cáo đã đưa ra nhiều luận điểm, luận cứ, phân tích các góc độ hành vi trong vụ án nhằm giảm nhẹ mức độ hành vi vi phạm cho các bị cáo.
Trong thời kỳ cao điểm dịch bệnh covid 19, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ. Ảnh BVNĐTƯ
BV Nhiệt đới Trung ương bị ‘tố’ nhập nhằng trong sử dụng sinh phẩm điều trị covid 19
(Ngày Nay) -Là bệnh viện tuyến cuối của Bộ Y tế trong lĩnh vực điều trị các bệnh truyền nhiễm, nhiệt đới, và phòng chống dịch bệnh, BV Nhiệt đới Trung ương có nhiều thành tích trong phòng chống dịch bệnh covid 19, được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Cũng từ vị trí quan trọng này, BV Nhiệt đới Trung ương đã nhận được rất nhiều nguồn tài trợ, viện trợ từ các tổ chức, cá nhân và việc sử dụng các nguồn hàng tài trợ này đang có dư luận là “nhập nhằng”, có dấu hiệu trục lợi ngân sách nhà nước.