Hơn 1.000 vận động viên tham gia ​Giải Việt dã thành phố Cần Thơ năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Giải Việt dã thành phố Cần Thơ năm 2022 được tổ chức nhằm hưởng ứng các ngày lễ lớn, đặc biệt chào mừng Lễ khánh thành Đền thờ Vua Hùng thành phố Cần Thơ sắp diễn ra.
Trao giải cá nhân nam hệ Nâng cao. (Ảnh: TTXVN)
Trao giải cá nhân nam hệ Nâng cao. (Ảnh: TTXVN)

Sáng 3/4, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ tổ chức Giải Việt dã thành phố Cần Thơ lần thứ I năm 2022 - “Tranh cúp Bệnh viện Đa khoa Quốc Tế S.I.S Cần Thơ”.

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trương Công Quốc Việt, Giải được tổ chức nhằm hưởng ứng các ngày lễ lớn, đặc biệt chào mừng Lễ khánh thành Đền thờ Vua Hùng thành phố Cần Thơ sắp diễn ra. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe cho mọi người. Ban tổ chức sẽ cố gắng duy trì Giải thường niên, ngày càng mở rộng và nâng cao chất lượng để thu hút đông đảo du khách, các vận động viên từ khắp mọi miền đất nước về tham dự.

Tham gia Giải Việt dã thành phố Cần Thơ lần thứ I năm 2022 có hơn 1.000 vận động viên đến từ các sở, ban, ngành; các quận, huyện, trường học, bệnh viện; các Câu lạc bộ chạy bộ trên địa bàn thành phố và các tỉnh An Giang, Hậu Giang, Bình Dương, Khánh Hòa và Đắk Lắk.

Hơn 1.000 vận động viên tham gia ​Giải Việt dã thành phố Cần Thơ năm 2022 ảnh 1

Các vận động viên nam xuất phát. (Ảnh: TTXVN)

Các vận động viên tranh tài ở 2 hệ thi đấu: Phong trào và Nâng cao, với cự ly thi đấu là: Cá nhân nữ 5 km và cá nhân nam 10 km.

Với hệ Phong trào, Ban Tổ chức trao huy chương kỷ niệm cho 200 vận động viên nam và 200 vận động viên nữ hoàn thành cự ly thi đấu theo quy định (bao gồm cả các vận động viên đạt 10 hạng đầu) và trao thưởng cho vận động viên các đơn vị đạt thành tích 10 hạng đầu ở các cự ly thi đấu của nam và nữ; Tại hệ nâng cao, Ban tổ chức trao thưởng cho vận động viên các đơn vị đạt thành tích 5 hạng đầu ở các cự ly thi đấu của nam và nữ./.

Việt Nam đang nổi lên là điểm đến hấp dẫn của nhiều công ty nước ngoài. Ảnh: Vinare.com.vn
Việt Nam ghi dấu ấn trên thị trường toàn cầu
(Ngày Nay) - Các nhà sản xuất điện tử đang di chuyển đến Việt Nam, một phần để đối phó với sự gián đoạn trong sản xuất do phong tỏa ở Trung Quốc, trong khi ngành công nghiệp dệt may của Việt Nam cũng đang bùng nổ.
Di sản xói mòn vì thời tiết
Di sản xói mòn vì thời tiết
(Ngày Nay) - Đối với những nhà khảo cổ học ở các quốc gia như Syria hay Afghanistan, nỗi sợ hãi số một không phải là chiến tranh hay khủng bố mà là những biến đổi khó lường trong tương lai của môi trường, khí hậu.
Sự kiện kết nối và ra mắt 'Liên hoan phim và nghệ thuật tác động xã hội'
Sự kiện kết nối và ra mắt 'Liên hoan phim và nghệ thuật tác động xã hội'
(Ngày Nay) - Được hỗ trợ bởi tổ chức UniAction, Liên hoan Phim và Nghệ thuật Tác động Xã hội đến từ Canada (SIFA Festival) với mục tiêu thúc đẩy và ghi nhận công việc sáng tạo của các nghệ sĩ, nhà làm phim, nhiếp ảnh gia, các tổ chức phi lợi nhuận trong việc nâng cao nhận thức về các vấn đề xã hội khắp nơi trên thế giới.
EVN áp dụng mẫu hóa đơn điện tử mới từ 1/7
EVN áp dụng mẫu hóa đơn điện tử mới từ 1/7
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/7/2022, Tập đoàn Điện lực Việt Nam áp dụng triển khai mẫu hoá đơn điện tử theo hình thức không có mã của cơ quan thuế và thực hiện truyền đầy đủ dữ liệu hoá đơn về hệ thống lưu trữ điện tử của cơ quan thuế.