Hơn 14.000 lượt khách tham quan Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo 2021

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Trong hai ngày 9 và 10/1/2021, Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo Việt Nam lần đầu tiên được Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì tổ chức đã thành công tốt đẹp.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chúc mừng và tặng quà lưu niệm cho Top 10 gian hàng đổi mới sáng tạo.
Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng chúc mừng và tặng quà lưu niệm cho Top 10 gian hàng đổi mới sáng tạo.

Triển lãm đã vinh dự đón tiếp Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam cùng hơn 20 đồng chí là Uỷ viên BCH TW Đảng; gần 40 đồng chí Lãnh đạo các Ban, Bộ ngành Trung ương; các Viện – Trường, Đại sứ các nước, Đại diện các tổ chức quốc tế, Lãnh đạo các Tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước, Lãnh đạo các Hiệp hội doanh nghiệp, làng nghề, cùng hàng nghìn doanh nghiệp nhỏ và vừa, học sinh, sinh viên các trường THPT, Đại học tiêu biểu tại Hà Nội.

Tại phần phát biểu trong chương trình Khai mạc Triển lãm, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã nêu rõ đổi mới sáng tạo chính là động lực của phát triển kinh tế, chỉ có thông qua đổi mới sáng tạo mới đảm bảo sức cạnh tranh của nền kinh tế, duỵ trì tăng trưởng nhanh và bền vững trong thập kỷ tiếp theo.

Hơn 14.000 lượt khách tham quan Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo 2021 ảnh 1

Thứ trưởng Trần Duy Đông phát biểu bế mạc VIIE 2021.

Qua chương trình Triển lãm, Bộ Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan tham mưu tổng hợp và hoạch định chiến lược phát triển kinh tế, với nhiệm vụ thúc đẩy các động lực mới dành cho tăng trưởng và phát triển kinh tế-xã hội. Bộ Kế hoạch và Đầu tư luôn nỗ lực tiên phong trong xây dựng và đề xuất chiến lược của đất nước tận dụng những thành tựu và cơ hội của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4, trong đó có yêu cầu đưa đổi mới sáng tạo thành nguồn lực tổng hợp cho phát triển kinh tế.

Để làm được điều đó, một trong các nhiệm vụ đặt ra là phải không ngừng kết nối các chủ thể tích cực của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, tạo ra các liên kết, hợp tác hiệu quả; đồng thời lan toả và tôn vinh tinh thần đổi mới sáng tạo trong toàn xã hội.

Chương trình triển lãm đã đạt được những kết quả ấn tượng.

Hơn 14.000 lượt khách tham quan Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo 2021 ảnh 2

Số lượng khách tham dự là khoảng 14.000 lượt người, trong đó, riêng chương trình khai mạc sáng 9/1 đã thu hút hơn 5.000 người tham dự.

Số lượng gian hàng tham dự là 157 gian với đầy đủ đại diện các chủ thể hệ sinh thái đổi mới sáng tạo đến từ các khối doanh nghiệp trong và ngoài nước, Viện nghiên cứu, Trường đại học, Hợp tác xã, doanh nghiệp xã hội và các nhóm yếu thế.

Số lượng khách tham dự là khoảng 14.000 lượt người trong hai ngày 9 và 10/1. Trong đó, riêng chương trình khai mạc sáng 9/1 đã thu hút hơn 5.000 người tham dự.

Các khu vực gian hàng với hàng trăm công nghệ, sản phẩm đổi mới sáng tạo của các doanh nghiệp Việt, người Việt lôi cuốn sự tham dự của đại biểu và khách tham quan.

Thông qua Triển lãm, rất nhiều sản phẩm công nghệ đổi mới sáng tạo của người Việt, do doanh nghiệp Việt sản xuất đã được giới thiệu và tôn vinh.

Tại chương trình bế mạc triển lãm, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho 10 gian hàng ấn tượng được khách mời bình chọn nhiều nhất.

Bên cạnh đó, 5 phiên toạ đàm với các chủ đề:

1. Vai trò Trung tâm đổi mới sáng tạo với tăng trưởng

2. Đổi mới Sáng tạo trong các doanh nghiệp dẫn đầu

3. Người tiêu dùng thông minh trong kỷ nguyên số

4. Chiến lược chuyển đổi số trong doanh nghiệp

5. Thanh niên: động lực của Đổi mới Sáng tạo.

Các phiên toạ đàm chất lượng cao với các diễn giả uy tín, đã cung cấp những quan điểm, ý kiến và thông tin rất chất lượng trong các chủ đề về thúc đẩy đổi mới sáng tạo, qua đó gợi mở và lan toả các ý tưởng mới, tư duy mới về đổi mới sáng tạo.

Hơn 14.000 lượt khách tham quan Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo 2021 ảnh 3
Hơn 14.000 lượt khách tham quan Triển lãm quốc tế Đổi mới sáng tạo 2021 ảnh 4

Các sản phẩm trưng bày tại triển lãm.

Hoạt động khoa học – công nghệ - đổi mới sáng tạo STEAM trong khuôn khổ chương trình đã thu hút hàng ngàn lượt học sinh, sinh viên trong mỗi buổi Triển lãm. Các bạn trẻ đã có những trải nghiệm thú vị, sáng tạo, khích lệ tinh thần học tập, nghiên cứu, tìm hiểu khoa học công nghệ của giới trẻ.

Cùng đó, chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công của triển lãm Quốc tế Đổi mới sáng tạo Vệt Nam cũng thu hút đông đảo sự quan tâm của khách mời tham dự sự kiện, đặc biệt là các bạn trẻ. Chương trình âm nhạc “The Inspiratino” quy tụ dàn Quán quân, Á quân đình đám từ Rap Việt và King Of Rap như ICD; Gducky; Pháo và các nghệ sỹ tên tuổi khác như Phong Windy; Xkey Band; Vũ đoàn S.I.N.E; Vũ đoàn Grammy...

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông, thay mặt cơ quan chủ trì tổ chức, trong bài phát biểu bế mạc, đã rất vui mừng và đánh giá cao những kết quả hết sức ấn tượng của Triển lãm năm nay. Đây chính là chỉ dấu cho thấy tiềm năng và nhu cầu kết nối đổi mới sáng tạo của Việt Nam là rất lớn. Qua đó thể hiện vai trò của các tổ chức, cơ quan, đơn vị và mỗi cá nhân không ngừng nâng cao nhận thức và hiểu biết đúng đắn về đổi mới sáng tạo, thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong cộng đồng xã hội.

Thông qua Triển lãm, rất nhiều sản phẩm công nghệ đổi mới sáng tạo của người Việt, do doanh nghiệp Việt sản xuất đã được giới thiệu và tôn vinh...

3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
3 kịch bản phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên-Huế
(Ngày Nay) - Trong năm 2021, ngành du lịch Thừa Thiên-Huế sẽ triển khai các giải pháp phục hồi và cơ cấu lại ngành, nhất là thị trường khách du lịch, sản phẩm du lịch, đồng thời xây dựng chiến lược dài hạn, đẩy mạnh công tác xúc tiến quảng bá với nhiều hình thức mới.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cuộc họp là để lắng nghe ý kiến về kinh tế Việt Nam trong thời gian qua - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc
(Ngày Nay) -Chiều nay, 19/1, tại cuộc họp với Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia và Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng cho rằng, con đường phía trước không chỉ là con đường cao tốc mà còn phải gặp những "ổ gà", "ổ trâu" trong quá trình phát triển. “Chúng ta không được vấp ngã để kinh tế Việt Nam tụt dốc”.
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
(Ngày Nay) -Xu hướng trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống tự do, độc lập đang ngày càng thịnh hành trong giới trẻ thế kỷ 21. Đón đầu xu hướng đó, căn hộ dịch vụ cho thuê tại Vinhomes Ocean Park được coi là sự lựa chọn lý tưởng, mang đến một trải nghiệm sống cực “chill” dành cho các bạn trẻ.
Hình tượng Hồ Chủ tịch được tái hiện sinh động. (Ảnh: Tiền Phong)
Chống tham nhũng cùng Đêm trắng
(Ngày Nay) -  Đêm trắng - vở diễn mấy chục năm trước, nay được làm mới vẫn mang hơi thở sống động của thời đại. Đó là tinh thần chống tham nhũng, là niềm tin của nhân dân dành cho Đảng và Bác Hồ.