Hơn 192.700 trẻ từ 5 - 11 tuổi ở Sóc Trăng bắt đầu tiêm vaccine phòng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Hôm nay ngày 23/4, các địa phương trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã bắt đầu tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Tại Trường Trung học Cơ sở Lê Hồng Phong (Phường 3, thành phố Sóc Trăng), có gần 220 học sinh lớp 6 đủ điều kiện được tiêm vaccine phòng COVID-19. Nhà trường chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất phục vụ cho đợt tiêm như phòng khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng chờ sau khi tiêm và khu vực chờ của phụ huynh. Các học sinh trước khi tiêm đều được khám sàng lọc, nếu đáp ứng đầy đủ yêu cầu sẽ được nhân viên y tế tiêm vaccine rồi sang phòng nghỉ chờ để theo dõi trong vòng 30 phút mới về nhà.

Em Lâm Thị Ánh Như (học sinh lớp 6A2, Trường Trung học Cơ sở Lê Hồng Phong) cho biết: Ban đầu em cũng thấy lo vì đây là mũi tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên nhưng được sự động viên, hướng dẫn tận tình của các thầy cô và các y, bác sĩ, em đã tự tin hơn. Em rất vui khi được tiêm ngừa để yên tâm hơn trong cuộc sống và trong học tập…

Trong số các phụ huynh đưa con đi tiêm ngừa cũng có người còn tâm lý lo lắng nhưng đa số đều tin tưởng và yên tâm vì các nhà khoa học đã nghiên cứu kỹ liều tiêm cho trẻ.

Theo Sở Y tế Sóc Trăng, toàn tỉnh có trên 192.700 trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi sẽ được tiêm vaccine phòng COVID-19. Dự kiến trong 3 tuần sẽ hoàn tất quá trình tiêm mũi 1; thời gian tiêm mũi 2 cũng trong 3 tuần. Khoảng cách giữa 2 mũi tiêm là 4 tuần theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Tại Sóc Trăng, trẻ đi học sẽ được tiêm chủng tại trường học hoặc điểm tiêm được cơ sở giáo dục lựa chọn phù hợp, đảm bảo an toàn tiêm chủng và phòng, chống dịch bệnh. Đối với trẻ em không đi học sẽ tiêm tại điểm tiêm chủng cố định đạt tiêu chuẩn trên địa bàn do UBND các huyện, thị xã, thành phố lựa chọn. Đối với trẻ có bệnh nền sẽ tiêm chủng tại Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi, Bệnh viện Đa khoa tỉnh hoặc tại trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố. Trẻ em đang điều trị nội trú tại các bệnh viện, trung tâm y tế sẽ được lập danh sách theo nhóm tuổi tại thời điểm tiêm chủng (kể cả trẻ có địa chỉ cư trú tại tỉnh, thành khác) để tiêm theo quy định của Bộ Y tế. Các em đang hoặc đã mắc COVID-19 sẽ hoãn tiêm 3 tháng.

Ngành Y tế Sóc Trăng phấn đấu đạt 95% số trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi được tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19; đảm bảo tiếp nhận, cung ứng kịp thời, bảo quản tốt và sử dụng hết 100% vaccine được phân bổ theo đúng tiến độ, tổ chức tiêm an toàn, hiệu quả, công bằng và minh bạch.

Hưng Yên phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá
Hưng Yên phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá
(Ngày Nay) - Đầu tư đúng mức và khai thác hiệu quả để du lịch Hưng Yên phát triển nhanh, bền vững; đồng thời phát triển du lịch gắn với bảo tồn các giá trị di sản văn hoá, xoá đói giảm nghèo cho cộng đồng. Đó là chủ đề được bàn bạc sôi nổi tại Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch Hưng Yên do UBND tỉnh Hưng Yên tổ chức ngày 20/5.
Đức Tuân giành HCV bóng bàn SEA Games 31
Đức Tuân giành HCV bóng bàn SEA Games 31
(Ngày Nay) - Đánh bại đối thủ mạnh Phakpoom Sanguansin với tỷ số 4-1, tay vợt Nguyễn Đức Tuân đã xuất sắc giành tấm HCV bóng bàn đơn nam SEA Games 31.
Thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022: Cần có phương án dự phòng trong mọi khâu tổ chức
Thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2022: Cần có phương án dự phòng trong mọi khâu tổ chức
(Ngày Nay) - Ngày 20/5, Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 tổ chức cuộc họp lần thứ nhất. Dự cuộc họp có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ - Trưởng Ban Chỉ đạo cấp quốc gia Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2022 và các thành viên Ban Chỉ đạo.