Hơn 250.000 người Ấn Độ tử vong do COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đã có tổng cộng 254.197 người tại Ấn Độ đã qua đời vì COVID-19, ngoài ra nước này cũng ghi nhận hơn 23,3 triệu ca nhiễm, biến quốc gia Nam Á này trở thành tâm dịch lớn thứ hai thế giới sau Mỹ.
Hơn 250.000 người Ấn Độ tử vong do COVID-19

Hôm thứ Tư, các nhà chức trách Ấn Độ đã báo cáo 4.205 trường hợp tử vong, qua đó nối dài con số kỷ lục đáng quên của nước này.

Nhưng nhiều chuyên gia tin rằng con số tử vong chính thức ở Ấn Độ cao gấp nhiều lần những số liệu được công bố do nhiều ca tử vong tại nhà không được liệt kê.

Trên khắp Ấn Độ, các bệnh viện trở nên quá tải và không thể cứu chữa cho mọi bệnh nhân, trong khi các nhà xác luôn bốc khói suốt cả ngày lẫn đêm. Các lò hỏa táng được dựng lên ngay trong các bãi đỗ xe và khu đất trống đã mô tả rõ nét tình trạng nghiêm trọng tại Ấn Độ.

Ngoài ra, nhiều gia đình còn thả trôi thi thể của các bệnh nhân xuống dòng sông Hằng, khiến các nhà chức trách lo ngại mầm bệnh có thể lan xuống các vùng nông thôn, nơi 2/3 dân số Ấn Độ sinh sống nhưng không có hệ thống y tế hiện đại.

Hôm thứ Tư, bang Bihar miền Bắc Ấn Độ đã ghi nhận tổng cộng 71 thi thể trôi dạt vào bờ sông Hằng. Chính quyền địa phương đã phải giăng các tấm lưới ở dưới sông để vớt các thi thể.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết biến thể virus B.1.617, lần đầu tiên được phát hiện ở Ấn Độ vào tháng 10, đã xuất hiện ở ít nhất 44 quốc gia.

Theo AFP
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
Năm học 'COVID-19' đầy thử thách
(Ngày Nay) Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19. Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ hè sớm, tổ chức tổng kết năm học online và có nơi chưa thể tổng kết năm học vì chưa thực hiện bài kiểm tra cuối kỳ. Lịch thi kỳ tuyển sinh các cấp, thi tốt nghiệp THPT luôn trong trạng thái “nhiều kịch bản” phụ thuộc diễn biến của dịch COVID-19.
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
Môi trường khắc nghiệt của thể thao điện tử Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hàn Quốc được coi là cái nôi của bộ môn thể thao điện tử, nhưng ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ USD này vẫn bị xã hội "dè bỉu". Các tuyển thủ trong ngành này đã nỗ lực không ngừng để thay đổi định kiến đó trong xã hội, và tìm kiếm những cơ hội để đạt được thành công.
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
Ecopark, miền sống an nhiên, hồn hậu
(Ngày Nay) -Nhiệt độ luôn thấp hơn nội đô 2-3 độ vào mùa nắng nóng do có hơn 1 triệu cây xanh bao phủ cùng cảnh quan tuyệt đẹp cả 4 mùa, khu đô thị Ecopark không chỉ là nơi an cư lý tưởng mà còn là điểm đến thú vị để du lịch “staycation”.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.