Hơn 4.100 người bán vé số ở Hậu Giang đã được hỗ trợ do COVID-19

UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, thực hiện chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ, tính đến hôm nay (15/6), tỉnh đã chi hỗ trợ cho các nhóm đối tượng gần 99 tỷ đồng.
Người bán vé số là một trong các nhóm đối tượng nhận được hỗ trợ do đã 'thất nghiệp' trong tháng 4 bởi dịch COVID-19.
Người bán vé số là một trong các nhóm đối tượng nhận được hỗ trợ do đã 'thất nghiệp' trong tháng 4 bởi dịch COVID-19.

Trong đó, đối với người có công với cách mạng và đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp hàng tháng, các địa phương trong toàn tỉnh đã đồng loạt tổ chức thực hiện chi tiền hỗ trợ và đến nay đã hoàn thành 100% tiến độ.

Cụ thể, người có công với cách mạng có 5.292 người đã được hỗ trợ gần 8 tỷ đồng; còn đối tượng bảo trợ xã hội có 25.046 người được hỗ trợ tổng số tiền hơn 37,5 tỷ đồng.

Đối với người thuộc hộ nghèo, cận nghèo, việc hỗ trợ cũng đã hoàn thành 100%. Trong đó, có 33.130 người thuộc hộ nghèo được hỗ trợ hơn 24,8 tỷ đồng và 32.955 người thuộc hộ cận nghèo nhận được hơn 24,7 tỷ đồng. 

Riêng đối với người bán lẻ vé số, Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Hậu Giang đã hỗ trợ cho 4.118 người (mức 900.000 đồng/người) với tổng kinh phí là hơn 3,7 tỷ đồng.

Đối với hộ kinh doanh khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm, đến nay, đã có 8/8 đơn vị đã có quyết định phê duyệt danh sách, với 82 hộ, kinh phí 82 triệu đồng, các địa phương đang thực hiện chi.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh đã phê duyệt danh sách 1.206 đối tượng là người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm và người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp đủ điều kiện hỗ trợ trong tháng 4/2020 (mỗi đối tượng được hỗ trợ 1 triệu đồng). 

Về tình hình dịch bệnh COVID-19, tại Hậu Giang hiện có 2 trường hợp đang theo dõi cách ly. Trong đó, một người là N.D.T (22 tuổi) về từ tỉnh Giang Tây (Trung Quốc), đi qua cửa khẩu tỉnh Hà Giang bằng đường bộ, không qua trạm kiểm soát, không khai báo y tế, sau đó đi xe về Hậu Giang, đã được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Châu Thành A và xét nghiệm kết quả âm tính với SARS-CoV-2 lần thứ 1. Người còn lại là mẹ của N.D.T.

Tổng số xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Hậu Giang đến nay là 570 mẫu, kết quả tất cả các mẫu xét nghiệm đều âm tính. Số người dân Hậu Giang được cách ly tập trung tại các tỉnh khác là 211 người, tất cả đã đủ thời gian cách ly.

Theo tổng hợp của Sở Y tế Hậu Giang, tổng nhu cầu kinh phí cho phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh này là khoảng hơn 152 tỷ đồng, hiện đã được cấp hơn 115 tỷ đồng và đang trình UBND tỉnh bổ sung 36,7 tỷ đồng…

Theo Tiền Phong
TIN LIÊN QUAN
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
(Ngày Nay) - VinFast vừa công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với những tính năng thông minh vượt trội. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu của VinFast; đồng thời góp phần đưa Việt Nam lên vị thế mới trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.
Ảnh minh họa
Sạc điện thoại di động bằng nước nóng
(Ngày Nay) - Cụ thể, thiết bị nhiệt điện sẽ được gắn lên nắp chai nước, nơi có cổng sạc USB. Khi kết nối một chiếc điện thoại thông minh với chai nước qua dây sạc, ký hiệu pin trên màn hình sẽ báo hiệu đang được sạc.
Truyền thông cánh hữu chỉ trích Tổng thống Mỹ
Truyền thông cánh hữu chỉ trích Tổng thống Mỹ
(Ngày Nay) - Trong bài phát biểu nhậm chức của mình, Tổng thống Joe Biden đã cầu xin người Mỹ đoàn kết và thống nhất, nhưng các kênh truyền thông thiên hữu đã đưa ra những lời chỉ trích tân Tổng thống và dự đoán 4 năm đầy khó khăn cho nước Mỹ.
Thiền để huấn luyện tâm
Thiền để huấn luyện tâm
TS Nguyễn Mạnh Hùng quyết đi theo con đường tu tập bởi đó là cả một hành trình dài đế đến được với Hạnh phúc trong từng nhịp thờ cuộc đời.