Hơn chục tấn rau xanh ủng hộ người dân TP Hồ Chí Minh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Tối nay, 13/7, hơn chục tấn rau xanh của nhân dân, nhóm tình nguyện trên địa bàn tỉnh Kon Tum được vận chuyển đến TP Hồ Chí Minh, nhằm san sẻ những khó khăn với người dân ở đây.
Thành viên các nhóm tình nguyện tại Kon Tum thu hoạch rau xanh. (Ảnh: Nhân Dân)
Thành viên các nhóm tình nguyện tại Kon Tum thu hoạch rau xanh. (Ảnh: Nhân Dân)

Trước thông tin về những khó khăn của người dân TP Hồ Chí Minh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 để chống dịch Covid-19, từ hai ngày nay, nhiều nhóm tình nguyện vì cộng đồng với hàng trăm thành viên ở tỉnh Kon Tum đã tổ chức thu gom rau xanh, với mục tiêu vận chuyển hơn chục tấn rau xanh ủng hộ người dân Thành phố.

Chị Nguyễn Thị Thảo Nguyên, Chủ nhiệm CLB máu nóng khu vực Kon Tum và Tây Nguyên cho biết, thông qua mạng xã hội, biết hoạt động ý nghĩa này của câu lạc bộ, chủ vườn rau ở phường Nguyễn Trãi, TP Kon Tum tìm cách liên lạc, ủng hộ hai luống rau cải sạch. Ngay từ sáng sớm, các thành viên câu lạc bộ đã có mặt tại vườn để thu hoạch nhằm bảo đảm rau được tươi ngon. Các thành viên câu lạc bộ thu hái, bảo quản rất cẩn thận để chuyển về nơi tập kết.

Hơn chục tấn rau xanh ủng hộ người dân TP Hồ Chí Minh ảnh 1
Vận chuyển rau xanh về nơi tập kết. (Ảnh: Nhân Dân)

Bên cạnh những loại rau sử dụng ngay, như cải, mùng tơi, rau ngót… còn có bí, bầu, đậu, đỗ có thể sử dụng lâu ngày. Điều đáng quý, đáng trân trọng là hoạt động ủng hộ rau xanh giúp người dân TP Hồ Chí Minh đang được nhiều người dân ở tỉnh Kon Tum hưởng ứng.

Chị Bùi Thị Tuyết Yên, nhà ở Tổ 2, phường Nguyễn Trãi, TP Kon Tum, có vườn rau ngót bán hằng ngày quyết định ủng hộ toàn bộ vườn rau của gia đình, chia sẻ: “Nhà làm chuyên rau ngót, khả năng cắt được bao nhiêu thì cắt để tôi ủng hộ cho mọi người trong đó. Sẵn chuyến xe như vậy, tôi ủng hộ cho những người dân ở trong đó. Một miếng khi đói bằng một gói khi no mà”.

Không hẹn mà gặp, một nhóm các cô giáo Trường tiểu học Lê Hồng Phong, TP Kon Tum đã thu hoạch hết rau trong vườn nhà để mang đến các điểm tập kết rau sạch, ủng hộ TP Hồ Chí Minh. Khi cảm thấy số lượng rau còn ít quá, các cô đã ra chợ mua thêm, vận động người thân ủng hộ thêm rau để gửi vào.

Cùng với tổ chức thu gom rau xanh từ nhiều đầu mối ở TP Kon Tum và các huyện, như: Đắk Hà, Đắk Tô, Kon Plông... thành viên CLB máu nóng khu vực Kon Tum và Tây Nguyên, Tôi yêu Kon Tum, Team Kon Tum… tổ chức phân loại, bảo quản thật tốt để chiều tối nay vận chuyển rau xanh vào TP Hồ Chí Minh. A

nh Trần Văn Cao Sang, Trưởng CLB Tôi yêu Kon Tum cho biết, phương án vận chuyển và phân phối rau xanh trong bối cảnh dịch Covid-19 cũng đã được tính toán bảo đảm rau xanh đến tay người dân nhanh và an toàn nhất.

“Đầu tiên phương án thuê xe tải đi nhưng vì những rườm rà như bắt buộc phải làm xét nghiệm Covid-19 nên tôi chủ động liên hệ các nhóm tại Gia Lai họ có những chuyến xe 0 đồng. Tôi trung chuyển rau xanh xuống, tập kết với họ. Còn đầu mối nhận thì mình có liên hệ với Thành đoàn TP Hồ Chí Minh và những nhóm trong đó. Họ sẵn sàng tiếp nhận hàng của mình để đưa về khu cách ly và những khu vực đang phong tỏa”, anh Sang cho biết thêm.

Theo Báo Nhân Dân
Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
(Ngày Nay) - Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị các cơ sở sản xuất/nhập khẩu test xét nghiệm SARS-CoV-2 khẩn trương báo cáo các thông tin khả năng cung ứng và giá bán tại thời điểm hiện tại (bao gồm các sản phẩm chưa được cấp giấy phép nhập khẩu, cấp số lưu hành cơ sở có nhu cầu kinh doanh).