Indonesia ghi nhận hơn 100.000 ca mắc COVID-19

(Ngày Nay) - Đầu tuần này, Indonesia thông báo nước này đã có tổng cộng 10 vạn trường hợp mắc COVID-19.
Indonesia ghi nhận hơn 100.000 ca mắc COVID-19

Vào thứ Hai, Bộ Y tế Indonesia đã báo cáo 1.525 trường hợp mắc mới, nâng tổng số ca nhiễm virus corona lên tới 100.303, trong khi số người tử vong đã lên tới 4.838.

Những thống kê đáng lo ngại trên được công bố chỉ một tuần sau khi Tổng thống Joko Widodo cải tổ ủy ban phòng, chống COVID-19 nhằm tập trung vào việc phục hồi nền kinh tế song song với công tác kiểm dịch.

"Chúng ta không thể buông tay trước tình hình này. Mọi thứ phải được khống chế cho đến khi có sẵn vaccine và chương trình tiêm chủng được tiến hành", ông Widodo nói trong một cuộc họp vào đầu tuần trước.

Công ty dược phẩm nhà nước Bio Farma và Sinovac của Trung Quốc đang hợp tác điều chế vaccine và sẽ bước vào giai đoạn thử nghiệm thứ ba trong tháng tới.

Không giống như một số quốc gia láng giềng, Indonesia chưa bao giờ áp dụng hoàn toàn lệnh phong tỏa bởi chính quyền Tổng thống Widodo không muốn làm tổn hại tới sinh kế của hàng triệu người dân nghèo.

Đảo Bali - điểm du lịch nổi tiếng của Indonesia, đang lên kế hoạch cho phép du khách quốc tế quay trở lại từ ngày 11/9.

Laura Navika Yamani, một nhà dịch tễ học tại Đại học Airlangga, cho biết Indonesia nên cảnh giác với việc mở cửa đất nước nếu chưa có các biện pháp kiểm dịch và truy vết nguồn lây hiệu quả.

"Dù chúng ta đang bước vào giai đoạn bình thường mới, nhưng sự tương tác giữa người với người là không thể tránh khỏi nên nguy cơ lây nhiễm sẽ xảy ra và phát tán trên diện rộng", Yamani nói.

Cho tới thứ Hai, Indonesia chỉ mới tiến hành xét nghiệm được cho  807.946 trường hợp, trong khi dân số của nước này là hơn 270 triệu người.

Tổng thống Widodo cũng cảnh báo đỉnh dịch của Indonesia sẽ chỉ diễn ra vào tháng 8 và tháng 9 năm nay.

Theo Reuters
Thiết bị giám sát hành trình trên xe tải và các số liệu do HTX Vận tải Thống Nhất cung cấp.
Đồng Nai: Tài xế gặp rắc rối vì giám sát hành trình lệch hơn 10km/h so với máy bắn tốc độ của CSGT?
(Ngày Nay) -  Tài xế ô tô cho rằng số liệu vị phạm tốc độ mà Cảnh sát Giao thông (CSGT) huyện Tân Phú (Đồng Nai) thông báo lệch hơn 10km/h so với thiết bị giám sát hành trình GPS (hộp đen) lắp đặt trên xe nên không đồng ý ký biên bản vi phạm và đang tiến hành khiếu nại.