Indonesia sẽ tiêm chủng COVID-19 vào ban đêm trong tháng Ramadan

0:00 / 0:00
0:00
Chương trình tiêm chủng quốc gia ngừa COVID-19 miễn phí sẽ được tiến hành vào ban đêm đối với những người Hồi giáo trong tháng ăn chay Ramadan dự kiến diễn ra từ ngày 12/4 đến ngày 12/5 tới.
Nhân viên y tế tiêm chủng vắcxin ngừa COVID-19 cho người dân tại Jakarta, Indonesia. (Ảnh: THX/TTXVN)
Nhân viên y tế tiêm chủng vắcxin ngừa COVID-19 cho người dân tại Jakarta, Indonesia. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết chương trình tiêm chủng quốc gia ngừa COVID-19 miễn phí sẽ được tiến hành vào ban đêm đối với những người Hồi giáo trong tháng ăn chay Ramadan dự kiến diễn ra từ ngày 12/4 đến ngày 12/5 tới.

Phát biểu trong buổi tiếp lãnh đạo một số cơ quan truyền thông tối 17/2, Tổng thống Joko Widodo cho biết chương trình tiêm chủng nói trên cần được thúc đẩy nhằm tạo khả năng miễn dịch cộng đồng.

Theo ông Joko Widodo, để đạt được mục tiêu tiêm chủng cho 182 triệu người, chiếm 2/3 trong tổng số hơn 270 triệu dân nước này, Indonesia đã nhận được cam kết cung ứng 140 triệu liều vắcxin từ Sinovac, 50 triệu liều từ AstraZeneca, 50 triệu liều từ Pfizer và 50 triệu liều từ Novavac.

Như vậy, Indonesia vẫn còn thiếu khoảng 120 triệu liều vắcxin để đáp ứng nhu cầu ở mức 426 triệu liều.

Trong khi đó, người đứng đầu Ủy ban Sắc lệnh Tôn giáo (Fatwa) của Hội đồng Giáo sỹ Hồi giáo Indonesia (MUI), ông Hasanuddin AF khẳng định việc tiêm vắcxin trong tháng lễ Ramadan không làm mất tác dụng của việc ăn chay. Hơn nữa, tiêm chủng là một việc khẩn cấp trong bối cảnh hiện nay.

Về phần mình, Bộ Y tế Indonesia cho biết vẫn đang chờ đợi MUI ban hành Fatwa về việc tiêm vắcxin trong tháng Ramadan.

Người phát ngôn Bộ Y tế, bà Siti Nadia Tarmizi cho biết bộ này hiện vẫn đang thảo luận với MUI về vấn đề trên.

Theo Vietnamplus
Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
Văn khấn cúng rằm tháng Giêng năm Tân Sửu 2021 chuẩn nhất
(Ngày Nay) - Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên tiêu) là một trong những lễ cúng quan trọng trong năm theo phong tục của người Việt. Bài cúng rằm tháng Giêng, Văn khấn cúng rằm tháng Giêng không cần quá cầu kỳ, phức tạp nhưng cần nhất là sự thành tâm.